xs
xsm
sm
md
lg

พมจ.สตูลเข้าประสานให้ความช่วยเหลือครอบครัวน้องเมย์เหยื่อผัวโหด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - พมจ.สตูล เร่งประสานนักจิตวิทยาเยียวยาเหยื่อทารุณครอบครัวทั้งพ่อแม่และเด็ก พร้อมระบุพบคดีลักษณะนี้เพิ่มขึ้นทุกสัปดาห์ ขณะที่ครอบครัวเหยื่อกังวลไม่ได้รับความเป็นธรรมด้านคดี

วันนี้ (18 ม.ค.) ที่บ้านเช่าคนงานพ่อของน้องเมย์ เหยื่อที่ถูกสามีทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต นายธีรวัจน์ จุลนวล หัวหน้ากลุ่มการพัฒนาสังคมและสวัสดิการ สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สตูล พร้อมคณะเดินทางไปพบปะพูดคุยกับครอบครัวแม่ของน้องเมย์ ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านเช่าของคนงาน มีพ่อน้องเมย์เท่านั้นที่หาเลี้ยงครอบครัว 5 ชีวิต รวมทั้งหลานวัย 1 ขวบ 3 ขวบ และหลานคนโตเรียนมัธยม 3

โดยทาง พมจ.ได้ให้คำปรึกษาพร้อมแนะนำด้านการพยายามให้ค่อยๆ บอกบุตรของน้องเมย์ ว่าแม่ได้จากโลกนี้ไปแล้ว ให้เขาไม่ต้องคอยและเป็นเด็กดีพร้อมจะประสานบัตรคนจนให้ เนื่องจากครอบครัวนี้ยังไม่เข้าถึงบริการของรัฐ พร้อมแนะนำในเรื่องอาชีพหากต้องการและหากรู้สึกไม่ปลอดภัยให้สามารถไปพักได้ที่บ้านพักเด็ก พร้อมกันนี้ จะประสานให้นักจิตวิทยามาให้คำชี้แนะในการเลี้ยงดูบุตรหลานในสภาวะจิตใจที่ย่ำแย่ทั้งพ่อแม่ และตัวเด็กเอง
 

 
พร้อมกันนี้ ทาง พมจ.มีเงินจำนวนหนึ่งในการเยียวยา รวมทั้งหน่วยงานยุติธรรมก็จะเข้ามาดูแลด้วยเช่นกัน โดยขณะนี้ครอบครัวมีความกังวลเรื่องคดีความว่าจะไม่สามารถชนะได้ โดยเรื่องนี้ พมจ.จะให้นักจิตวิทยาเข้ามาช่วยบำบัดข้อกังวล และยอมรับคดีทำร้ายคนในครอบครัวในพื้นที่ จ.สตูล มีสถานการณ์เพิ่มมากขึ้น ซึ่งทาง พมจ.ได้แต่รณรงค์ให้เข้าถึงสิทธิ และวิธีในการป้องกัน

โดยในวันเดียวกัน ชาวสตูลที่ติดตามข่าวต่างเห็นใจครอบครัว และลูกน้อยวัย 3 ขวบที่ตกเป็นข่าว ได้นำสิ่งของเครื่องใช้อุปโภคบริโภคมามอบให้และให้กำลังใจต่อสู้กับชีวิตต่อไป เนื่องจากเห็นว่าครอบครัวน้องเมย์ เป็นอีกหนึ่งครอบครัวหาเช้ากินค่ำ หลังสูญเสียบุตรสาวน้องเมย์ไป เหลือเพียงพ่อที่หาเลี้ยงครอบครัว 5 ชีวิต รวมทั้งหลานอีก 3 คน ที่ต้องแบกรับภาระ
 

 
นางทองหลาง ลำพองชาติ แม่น้องเมย์ บอกว่า ขณะนี้ทางครอบครัวเป็นห่วงเรื่องคดีความ โดยพ่อน้องเมย์ยังยืนยันว่าไม่ยอม หากไม่ได้รับความเป็นธรรมจะปั่นจักรยานไปที่ กทม.เพื่อร้องขอความเป็นธรรม เพราะไม่รู้จะทำอย่างไร เงินก็ไม่มีจ้างทนาย อยากให้มีการประหารชีวิตตามลูกสาวไปด้วย

ส่วนหลานวัย 3 ขวบ ลูกน้องเมย์ก็ต้องเลี้ยงกันไปตามมีตามเกิด ครอบครัวฝ่ายชายคงไม่เอาไปเลี้ยง เพราะเคยพูดว่าเป็นร่างทรง ดูดวง ไม่สามารถเลี้ยงเด็กได้ แต่ก็จะแวะเวียนมาดู หลังตำรวจจับกุมลูกเขยได้ ฝ่ายครอบครัวลูกเขยก็ไม่เคยติดต่อมาอีกเลย
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...