xs
xsm
sm
md
lg

โจรใต้ยังเหิมหนัก! ลอบวางระเบิดดักชุดคุ้มครองครูที่ปัตตานี ตำรวจ สภ.หนองจิกขาเกือบขาด 2 นาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - โจรใต้ซุกระเบิดแสวงเครื่องหนัก 5 กก. โคนเสาไฟฟ้าริมถนนในหมู่บ้าน ตำรวจ สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ชุดคุ้มครองครูเดินผ่านจุดชนวนขาเกือบขาด 2 นาย
 
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปัตตานี ว่า เมื่อเวลา 07.55 น. วันนี้ (18 ม.ค.) ร.ต.อ.เอกรัตน์ เจียรเจริญ รอง สว.สอบสวน สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิดแสวงเครื่องริมถนนภายในหมู่บ้าน ม.4 บ.ท่ายาลอ ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุพร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด พบว่า ที่เกิดเหตุอยู่ภายในชุมชน เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่และปิดเส้นทางดังกล่าวไว้ชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย ตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณเสาไฟฟ้าริมถนน พบกองเลือดเป็นจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็น ผบ.หมู่ ป.สภ.หนองจิก อาการสาหัส ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลปัตตานีแล้ว ทราบชื่อคือ
 
1.ด.ต.ประเสริฐ ผิวละออ
และ 2.ด.ต.กิตติพันธ์ อักษรแก้ว
 
โดยตำรวจทั้ง 2 นาย ถูกแรงระเบิดจนทำให้ขาซ้ายทั้ง 2 คนเกือบขาด ลำตัวมีบาดแผลจากสะเก็ดระเบิดหลายแห่ง แพทย์รีบนำตัวทั้ง 2 นายเข้าห้องผ่าตัดเป็นการด่วน จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดบริเวณโคนเสาไฟฟ้ากว้าง 40 ซม. มีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ และจากจุดระเบิดประมาณ 5 เมตร พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าของเจ้าหน้าที่ล้มข้างทาง
 

 
จากการสอบสวนทราบว่า ตำรวจทั้ง 2 นายกำลังเดินทางไปดูแลความปลอดภัยโรงเรียนบ้านบางตาวา โดยใช้รถ จยย.นั่งมาด้วยกัน ขณะที่เพื่อนอีก 2 คน ยืนดูแลเส้นทางเข้าออกบริเวณปากทาง ปรากฏว่าเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนนำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ซุกไว้ใต้โคนเสาไฟฟ้า เมื่อเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น จนทำให้ทั้ง 2 นายได้รับบาดเจ็บสาหัสทันที ขณะที่ชาวบ้านบริเวณที่เกิดเหตุต่างตกใจกลัวหนีเข้าบ้าน
 
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุทันที เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายน่าจะยังกบดานในพื้นที่ และมีแนวร่วมในพื้นที่คอยให้การช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม จากหน่วยข่าวระบุว่า ก่อนหน้านี้พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบเข้ามาในพื้นที่ หวังก่อเหตุและลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ของรัฐเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...