xs
xsm
sm
md
lg

แม่วีรบุรุษชายแดนใต้เผยก่อนลูกถูกยิงลูกโทร.มาบอก “คิดถึง อยากกลับบ้าน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - แม่ “ส.ต.อ.เฉลิมพล คมขำ” วีรบุรุษชายแดนใต้ เผยทั้งน้ำตา ก่อนถูกผู้ก่อความไม่สงบบุกยิงเสียชีวิตลูกชายโทร.หา “บอกคิดถึง ให้ไปรับกลับบ้าน”

เมื่อเวลา 18.00 น.วานนี้ (14 ม.ค.) ที่สำนักสงฆ์แหลมเศียร หมู่ที่ 16 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย ผบก.ภ.จ.ชุมพร นายสุวพงศ์ วรประดิษฐ์ นายอำเภอละแม ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร ตชด.และชาวบ้านจำนวนมาก ได้ร่วมกันรับศพของ ส.ต.อ.เฉลิมพล คมขำ อายุ 32 ปี ผบ.หมู่(ป.) สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

ที่ถูกผู้ก่อความไม่สงบบุกยิงเสียชีวิตขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำป้อมยามหน้า สภ.นาประดู่ เมื่อบ่ายวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา หีบศพของ ส.ต.อ.เฉลิมพล คลุมด้วยธงชาติจาก จ.ปัตตานี เดินทางมาโดยเครื่องบินมาลงที่สนามบินกองบิน 41 จ.สุราษฎร์ธานี

แล้วเดินทางด้วยรถยนต์มายังวัดแหลมเศียร อำเภอละแม ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร โดยวัดดังกล่าวอยู่ห่างจากถนนเอเชีย 41 สายหลักขึ้นไปบนภูเขาชะมด ประมาณ 22 กิโลเมตร มีการตั้งขบวนกองเกียรติยศรอรับอย่างสมเกียรติ

หลังจากนั้น นำหีบศพไปตั้งไว้ในศาลาวัดเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาเป็นคืนแรก ท่ามกลางความเศร้าโศกของนายจักรา คมขำ อายุ 56 ปี นางอุไร คมขำ อายุ 53 ปี บิดามารดาของ ส.ต.อ.เฉลิมพล รวมทั้งญาติพี่น้อง และชาวบ้านจำนวนมากมาร่วมแสดงความเสียใจ

นางอุไร คมขำ อายุ 53 ปี มารดาของ ส.ต.อ.เฉลิมพล กล่าวว่า ส.ต.อ.เฉลิมพล หรือตั้ม เป็นลูกชายคนโต ในจำนวน 3 คนพี่น้อง ถือเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงของครอบครัว หลังจบช่างยนต์จากวิทยาลัยการอาชีพหลังสวน จ.ชุมพร ก็ไปเรียนปริญญาตรีในกรุงเทพฯ แล้วไปสมัครสอบเป็นตำรวจเพื่อรับราชการใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้ 5 ปีแล้ว และครั้งสุดท้ายลูกชายได้กลับบ้านมางานศพย่าเมื่อเดือนที่ผ่านมา และเมื่อกลับไปปฏิบัติหน้าที่ลูกชายจะโทร.มาพูดคุยกับตนเกือบทุกวัน และบอกคิดถึงแม่กับพ่อ

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 13 ม.ค.เมื่อวานก่อนเกิดเหตุ ลูกก็ยังโทร.มาหา และ บอกว่าให้ตนไปรับด้วย ซึ่งตนบอกไปว่ายังไม่ว่างถ้าว่างแล้วจะไปรับ จนมาทราบว่าลูกชายถูกยิงเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว ตนรู้สึกเสียใจมากแต่ก็ภูมิใจในตัวลูกชายที่ทำหน้าที่เพื่อชาติ ขอให้ลูกชายไปอยู่ในภพภูมิที่ดี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...