xs
xsm
sm
md
lg

เลขาธิการพรรคประชาชาติลงพื้นที่ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา รับฟังปัญหาของประชาชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - เลขาธิการพรรคประชาชาติ ลงพื้นที่ ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา แจงนโยบายพรรคแก่ประชาชน พร้อมรับฟังประเด็นปัญหาของชาวบ้านเพื่อนำไปสู่การแก้ไข

วันนี้ (14 ม.ค.) บริเวณป้อม ชรบ. ม.5 ต.ตาชี อ.ยะหา จ.ยะลา พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัครพรรคประชาชาติ เขต 1 และเขต 2 ลงพื้นที่รับฟ้งปัญหาชาวบ้านกลุ่มไทยพุทธกว่า 500 คน สำหรับตำบลตาชี มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งปี 2562 ทั้งหมด 5 ตำบล จำนวน 1,500 คน และมีชาวบ้านทุกกลุ่มเข้าร่วมรับฟังนโยบายของพรรคประชาชาติ และร่วมเสนอปัญหา จำนวน 500 คน

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวว่า สิ่งที่จะทำให้พี่น้องประชาชน สิ่งหนึ่งก็คือพี่น้องชาวภาคใต้ของเราส่วนใหญ่ทำอาชีพเกษตร ทำยาง ทำปาล์ม ทำประมงหรือผลไม้ นอกจากนั้น จะมีเรื่องการท่องเที่ยว แต่ของภาคใต้ใน 3 จังหวัดจะต่างออกไปอีก เรามีเหตุการณ์ความไม่สงบขึ้น ทุกครั้งที่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จะมีความรู้สึกเจ็บปวดมาก

การเกิดพรรคประชาชาติขึ้นมา สิ่งหนึ่งเราต้องการนำสันติสุขความร่มเย็นกลับมาสู่จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย นี่คือเป้าหมายในการตั้งพรรค เพราะว่าถ้าไม่เช่นนั้นบุคคลที่มารวมตัวกัน อยู่เฉยๆ ดีกว่า การที่เข้ามาเราเห็นว่าพี่น้องของเรายังลำบาก ผมเองเป็นเลขาธิการ ศอ.บต. ระยะหนึ่ง แล้วก่อนเข้ามาเคยเป็นตำรวจอยู่กองปราบ ระดับสารวัตร เคยเป็นสารวัตรแผนก 4 กองกำกับ 2 กองปราบที่เรียกว่า สารวัตรประเทศไทย ผมเคยเป็นอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ผมก็ได้รู้เรื่องการบังคับใช้กฎหมาย
 

 
พอได้มาเป็นเลขาธิการ ศอ.บต. ก็ได้รับรู้เรื่องปัญหาชีวิต เรื่องการพัฒนาหรือความต้องการของประชาชนในแง่มุมต่างๆ และคิดว่าประสบการณ์ส่วนหนึ่ง การที่ตัดสินใจเข้ามาจะทำงานการเมือง สามารถที่จะไปอยู่ในตำแหน่งในหน้าที่ต่างๆ ได้ แต่คิดว่าสิ่งที่ติดตัวผมมาความรู้สึกที่มีความผูกพันต่อพี่น้อง โดยเฉพาะพี่น้องในภาคใต้

ดังนั้น จึงมีการรวมตัวกันของคณะบุคคลมาเป็นพรรคประชาชาติ พรรคประชาชาติหมายถึงพรรคที่เป็นของประชาชนที่เป็นพลเมืองของประเทศ เบื้องต้น เราให้ความสำคัญว่า คนทุกคนไม่ว่าจะมีความแตกต่างด้านถิ่นกำเนิด วัฒนธรรม ประเพณี เพศ ศาสนา เราจะให้ความเท่าเทียมกัน พรรคเรามีความเชื่อว่าถ้าเราได้เข้ามาเป็นพรรคการเมือง เข้ามาบริหารประเทศ โดยกระบวนการประชาธิปไตย ถ้ามีการเลือกตั้งได้ ส.ส. จำนวนระดับหนึ่งก็สามารถไปร่วมจัดตั้งรัฐบาล แต่อาจไม่ได้เชิงเป็นผู้นำ แต่เราจะเป็นพรรคที่มีส่วนหนึ่งเข้าไปบริหารประเทศให้แก่พี่น้องประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้น 

นางเสาวนีย์ จินากุล ชาวบ้าน ต.ตาชี อ.ยะหา กล่าวว่า วันนี้ชาวบ้านสนใจเรื่องการเมืองมากขึ้น เพราะการเมืองเป็นเรื่องที่ทุกคนกำลังอยากมีความรู้ เพื่อนำไปคิดก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง จึงทำให้มีชาวบ้านมีความรู้สึกดีใจที่ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ เดินทางเข้ามาในพื้นที่ และต่างร่วมรับฟังนโยบายของพรรคประชาชาติ จำนวนกว่า 500 คน ในเวทีมีการเสนอประเด็นปัญหา เพื่อให้พรรคประชาชาติแก้ปัญหาให้แก่ชาวตาชี 5 ด้าน คือ 

1.ปัญหาน้ำ ไม่พอใช้ ในช่วงฤดูแล้ง 2.เรื่องเอกสารสิทธิที่ทำกิน และที่อยู่อาศัยของชาวบ้าน 3.ปัญหาปากท้อง ทั้งราคายางและพืชทางเกษตร 4.ถนนที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปกรีดยางในหมู่บ้านที่ยังลำบาก และจุดท่องเที่ยวที่มีประชาชนขึ้นไปเที่ยวจำนวนมาก ไม่สามารถใช้งานได้เมื่อมีฝนตก และ 5.อยากให้มีกิจกรรมร่วมระหว่างไทยพุทธกับอิสลามในแต่ละเดือน เพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองแบบไม่จัดฉากอย่างที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...