xs
xsm
sm
md
lg

หัวหน้า อปพร.ตลาดน้ำคลองแหวางมวยไกด์จนล้มคาลานจอดรถ เหตุจอดรถไร้ระเบียบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - หัวหน้า อปพร.ตลาดน้ำคลองแหต่อยเตะไกด์ล้มคาลานจอดรถ หลังจากที่มีปากเสียงเรื่องการจอดรถไม่เป็นระเบียบ สุดท้ายเคลียร์จบเจ้าหน้าที่ อปพร.ยอมจ่ายค่าปรับ 1,000 บาทและค่ารักษาพยาบาล

วันนี้ (13 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรานงานว่าที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร.ต.อ.รัชกฤต ภูวเดชเดชาสิน รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุชกต่อยทำร้ายร่างกายกันที่บริเวณลานจอดรถตลาดน้ำคลองแห ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และมีการถ่ายคลิปภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้

หลังจากลงพื้นที่ไปสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นพร้อมกับ พ.ต.ท.รณน สุรวิทย์ รอง ผกก.สส. รวมทั้งคลิปปรากฏพบว่า มีชายคนหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่อาสาป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน หรือ อปพร.ของเทศบาลเมืองคลองแหคนหนึ่ง ต่อยจนล้มลงและยังเตะซ้ำเข้าที่บริเวณใบหน้า โดยมีเจ้าหน้าที่ อปพร.อีก 2 คนและชายอีก 1 คนที่พยายามจะเข้ามาห้ามและแยกทั้ง 2 คน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ลานจอดรถของตลาดน้ำคลองแห สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเกิดขึ้นเวลาประมาณบ่าย 3 โมงของวันนี้
 

 
สำหรับคู่กรณีทั้งสองฝ่ายคือ นายสิทธิชัย ชุมแก้ว อายุ 44 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ อปพร.ซึ่งหัวหน้าชุดดูแลความเรียบร้อยบริเวณลานจอดรถตลาดน้ำคลองแห และเป็นคนในพื้นที่หมู่ 5 ต.คลองแห ส่วนอีกฝ่ายคือ นายไพบูลย์ วัชรพาณิชอมร อายุ 27 ปี เป็นมัคคุเทศก์หรือไกด์ใน อ.หาดใหญ่ และเป็นคนในพื้นที่หมู่ 1 ต.คลองแห ที่พานักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวที่ตลาดน้ำคลองแห ซึ่งมีรอยช้ำที่บริเวณตาซ้าย

โดยหลังเกิดเหตุทางตำรวจสายตรวจคลองแห สภ.หาดใหญ่ ได้เข้าไประงับเหตุและเชิญคู่กรณีทั้ง 2 คนไปเจรจากันที่ทำการสายตรวจคลองแหซึ่งอยู่ใกล้กับตลาดน้ำคลองแห ซึ่งแม้ว่าช่วงแรกต่างฝ่ายยังอยู่ในอาการโกรธและโมโหสุดขีด แต่เมื่อเริ่มสงบสติอารมณ์ลงก็สามารถเจรจาหาข้อยุติได้ โดย นายสิทธิชัย ยอมเสียค่าปรับเป็นเงิน 1,000 บาท และจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับ นายไพบูลย์ ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด และตำรวจได้นำทั้งสองคนมาลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.หาดใหญ่
 

 
จากการสอบถาม นายไพบูลย์ ซึ่งเป็นไกด์ บอกว่า ขณะเกิดเหตุได้พานักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวที่ตลาดน้ำคลองแห และได้จอดรถที่บริเวณลานจอดรถ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ อปพร.มาตักเตือนว่าให้จอดรถให้เป็นระเบียบ ตนจึงบอกว่าขอเวลาทำความสะอาดรถซักครู่ แต่เจ้าหน้าที่ อพปร.ก็ไม่ยอมบอกให้เลื่อนรถทันที จึงเกิดมีปากเสียงกันขึ้นและถูกทำร้ายร่างกายอย่างที่ปรากฏในคลิป 

ในขณะที่ นายสิทธชัย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ อปพร.ที่ลงมือทำร้าย ไม่ขอพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่จากสอบถามของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายไพบูรณ์ ได้จอดรถในลักษณะที่กีดขวางรถคันอื่น ทีแรกเจ้าหน้าที่ อปพร.ซึ่งเป็นผู้หญิงได้ไปขอให้เลื่อนรถจอดให้ดี แต่ก็ถูกด่ากลับเสียหาย จึงไปตาม นายสิทธิชัย ซึ่งเป็นหัวหน้ามาเคลียร์ แต่เหตุการณ์บานปลายมีปากเสียงกันขึ้น ทำให้ นายสิทธิชัย บันดาลโทสะชกต่อยและเตะ นายไพบูลย์
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...