xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้ายิง อส. 4 ศพ แม่ทัพภาค 4 มั่นใจจับกุมกลุ่มโจรชั่วได้แน่นอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปัตตานี - แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงข่าวความคืบหน้าหลังโจรใต้บุกยิง 4 อส.ภายในโรงเรียนบ้านบูโกะ ม.5 ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เชื่อจะจับกุมกลุ่มโจรชั่วได้อย่างแน่นอน

วันนี้ (10 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าหลังเกิดเหตุคนร้ายกราดยิง อส.อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เสียชีวิต 4 นาย เหตุเกิดภายในโรงเรียนบ้านบูโกะ ม.5 ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี นั้น

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และญาติพี่น้องของเจ้าหน้าที่ อส.ที่ได้เสียสละชีวิตอย่างกล้าหาญ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ขณะนี้ได้ติดตามอย่างใกล้ชิด ซึ่งมีรายงานว่ามีการยิงปะทะกัน และจับได้ชัดเจน 1 ราย จากการตรวจสอบเสื้อผ้าหลักฐานต่างๆ เป็นกลุ่มเดียวกัน ขอเวลาสืบสวนขยายผลให้ชัดเจนอีกที

ภาพรวมขณะนี้เราได้เปลี่ยนยุทธวิธีหลายอย่าง ทั้งการกดดันบนเขาและบนพื้นราบ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านท้องที่ต้องทราบ ต้องช่วยกัน นอกจากนี้ ได้แจ้งผู้ว่าราชการจังหวัดทั้งหมดแล้ว เราจะเคลียร์พื้นราบให้หมดทุกจุดทุกพื้นที่ เพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุมีไม่กี่กลุ่ม ซึ่งการปรับยุทธวิธีดังกล่าวเมื่อวานนี้เราสามารถจับมือระเบิดที่ก่อเหตุที่เทพาได้แล้ว ส่วนมือยิงทางด้านนี้จะเป็นกลุ่มใด ขอเวลาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง อย่างไรก็ดี ขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ยังดี และพร้อมดำเนินการต่อกลุ่มผู้ก่อเหตุอย่างเฉียบขาด

ภายหลังการตรวจที่เกิดเหตุ แม่ทัพภาค 4 ได้สั่งให้หน่วยในพื้นที่ ติดตามคนร้าย ผลจากการปฏิบัติเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงมัสยิดกรือเซะ ได้ปะทะกับกลุ่มคนร้ายชุดแรกจำนวน 2 คน คาดว่าจะเป็นฝ่ายส่งกำลังบำรุง หลักฐานที่จะได้เป็นเสื้อผ้า อาหาร และอุปกรณ์ยังชีพหลายรายการ ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน จากการตรวจสอบประวัติเป็นแนวร่วมผู้ก่อเหตุรุนแรง บ้านอยู่อำเภอสะบ้าย้อย จ.สงขลา มาอาศัยอยู่กับภรรยาที่นี่ ส่วนอีกคนหลบหนีไปได้ ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการปิดล้อม

นอกจากนี้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้ามาเก็บสารพันธุกรรมสิ่งของที่ตรวจยึดได้ และล่าสุด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า คนร้ายจำนวน 6 คน แต่งกายใส่เสื้อกล้ามเข้ามาที่บ้านของผู้ใหญ่แล้วได้เอารถจักรยานยนต์ 2 คันไป เจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจพบกองเสื้อผ้าอีก 2 ถุง บริเวณริมคลองมะนิง ซึ่งอยู่ใกล้กับมัสยิดกรือเซะ คาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายถอดเสื้อผ้าหลบหนีลงคลอง ก่อนที่จะมาเอารถจักรยานยนต์ของผู้ใหญ่และลูกบ้าน 2 คันหลบหนีไป

ตนได้สั่งให้หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 และตำรวจภูธรปัตตานีเข้าปิดล้อมปูพรมในพื้นที่ต้องสงสัยใกล้เคียงกับสถานที่ที่ควบคุมตัวบุคคลต้องสงสัยได้ 1 คน ซึ่งคาดว่าบริเวณนี้น่าจะเป็นสถานที่ในการประชุมวางแผนและซุกซ่อนอาวุธ ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ยังไม่จบภารกิจอยู่ในระหว่างการดำเนินการ

ขอให้ประชาชนได้มีความมั่นใจ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า จะบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มโจรชั่วได้อย่างแน่นอน และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติของผู้ที่เสียชีวิตซึ่งเปรียบเสมือนวีรบุรุษทั้ง 4 ท่าน ซึ่งได้ทำหน้าที่จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ทั้งนี้ แม่ทัพภาค 4 ได้สั่งการให้จังหวัดซึ่งเป็นหน่วยต้นสังกัดดูแลเรื่องสิทธิกำลังพล และสวัสดิการให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 4 รายอย่างเต็มที่
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...