xs
xsm
sm
md
lg

คุมเข้มความปลอดภัยเกาะสมุยรับปีใหม่ ตรวจคัดกรองท่าเรือ แหล่งท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - รอง ผบช.ภ.8 ตรวจเข้มด่านตรวจคัดกรองท่าเรือเฟอร์รี่ทุกจุดบนเกาะสมุย เพื่อเพิ่มความเข้มดูแลความปลอดภัยตามแหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ยังไม่พบสิ่งที่ผิดปกติในพื้นที่เกาะสมุย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (29 ธ.ค.) ที่ท่าเรือเฟอร์รี่ บ้านหน้าทอน ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พบมีปริมาณนักท่องที่ยวทยอยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่บนเกาะสมุย เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ 2562 อย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เกาะสมุย นำกำลังดูแลรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวบริเวณท่าเรือ

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.วรวิทย์ ปานปรุง รอง ผบช.ภ.8 ได้เดินทางลงพื้นที่เกาะสมุย พร้อมตรวจสอบด่านคัดกรองรถยนต์และตัวบุคคล ที่เดินทางมาด้วยเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากจากแผ่นดินใหญ่เดินทางเข้าเกาะสมุย พร้อมตรวจสอบความพร้อมกล้อง CCTV และตรวจสอบจุดสแกนบัตรตัวบุคคล ทั้งเดินทางขึ้นมาจากเฟอร์รี่ และที่เดินทางเพื่อไปลงเรือเฟอร์รี่ ทั้งเข้าและออก โดยมี พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กระจะจ่าง ผกก.สภ.เกาะสมุย นำตรวจด่านจุดคัดกรองบริเวณท่าเรือเฟอร์รี่ทุกจุด

โดยพบว่าในจุดท่าเรือได้มีการติดตั้งเพิ่มกล้อง CCTV บนท่าเรือ ซึ่งกล้อง CCTV ชุดนี้สามารถบันทึกภาพในมุมสูงและมุมต่ำ สามารถบันทึกป้ายทะเบียนรถยนต์ และใบหน้าบุคคลภายในรถ พร้อมกันนี้ มีการสแกนบัตรประจำตัวบุคคลที่ขึ้นมาจากเรือเฟอร์รี่ และก่อนเดินทางลงเรือเฟอร์รี่ เพื่อตรวจสอบว่าบุคคลดังกล่าวมีหมายจับในคดีต่างๆ หรือไม่

ด้าน พล.ต.ต.วรวิทย์ ปานปรุง รอง ผบช.ภ.8 เปิดเผยว่า ในส่วนมาตรการการป้องกันนั้นเน้นดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว มีการตรวจเข้มรถยนต์ผิดกฎหมาย และบุคคลต้องสงสัยที่อาจจะแฝงตัวมาก่อเหตุในพื้นที่ นอกจากนี้ ยังได้จัดให้ตำรวจสายตรวจดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ

ขณะเดียวกัน ยังได้มีการเฝ้าระวังจากการแจ้งเหตุในพื้นที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น 3 จังหวัดชายแดนในพื้นที่ภาคใต้ที่จะมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีมาสร้างสถานการณ์ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้มีการเฝ้าระวัง โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตั้งด่านความมั่นคง และด่านจุดคัดกรองในพื้นที่ท่าเทียบเรือ ในอำเภอดอนสัก และบนเกาะสมุย เชื่อว่ามีความมั่นคงมาก เพราะได้ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งฝ่ายปกครอง และทหารจากกองทัพภาคที่ 4 ในการตรวจอย่างเข้มข้น

“ฝากถึงพี่น้องประชาชนพบเห็นสิ่งผิดปกติ สามารถแจ้งเหตุได้ที่สายด่วน 191 หรือแจ้งผ่านแอปพลิเคชันโปลิศไอเลิทยู (Police i lert u) สำหรับประชาชนทั่วไปที่อยู่ในประเทศไทย โดยการส่งข้อมูลส่วนตัว ภาพถ่าย เวลาเกิดเหตุ และตำแหน่งที่เกิดเหตุ ไปยัง War Room ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยรับเรื่องตลอดเวลา 24 ชั่วโมง และจะประสานงานส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าช่วยเหลือ และให้บริการได้ทันที ขณะเดียวกัน แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคงยังไม่พบสิ่งผิดปกติในพื้นที่เกาะสมุยแต่อย่างใด” รอง ผบช.ภ.8 กล่าวในที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...