xs
xsm
sm
md
lg

พบศพนักท่องเที่ยวต่างชาติ นอนตายปริศนาบนชายหาดบางเนียง เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - พบศพนักท่องเที่ยวต่างชาติ นอนตายปริศนาบนชายหาดบางเนียง พบบริเวณลำคอมีรอยเขียวช้ำ มีเลือดไหลบริเวณปาก จมูก และหู เบื้องต้นยังไม่ยืนยันตัวตนเหตุข้อมูลไม่ตรงกับใบขับขี่ที่พบ

วันนี้ ( 21 ธ.ค.) พ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วพรหม ผกก.สภ.เขาหลัก พ.ต.ท.ฉัตรชัย ศักดิ์ดี รอง ผกก.ป.สภ.เขาหลัก พ.ต.ท.อานันท์ อนุตรเวสารัช รอง ผกก.สส.สภ.เขาหลัก พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาหลัก ได้เดินทางไปตรวจสอบนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาตินอนเสียชีวิตบริเวณชายหาดบางเนียง ม.6 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

เมื่อถึงที่เกิดเหตุบริเวณชายหาด พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินอนหงายเสียชีวิตอยู่บนหาดทราย ใส่กางเกงว่ายน้ำตัวเดียว มีผ้าสีฟ้าห่อลำตัวและศีรษะ เท้าอยู่สูงกว่าศีรษะ บริเวณลำคอมีสีคล้ำคล้ายฟกช้ำ มีเลือดไหลบริเวณปาก จมูก และหู ร่างกายอ่อนตัว ใกล้กันบริเวณโขดหิด พบเสื้อผ้า กระเป๋าเงิน กุญแจรถจักรยานยนต์ โทรศัพท์มือถือ มีใบขับขี่ เขียนว่า (NEW SEALAND DIVER LICENCE1.DARLINGTON 2.MURRAY 3. 26-02-1972 4.a 24-05-1994 4.b 02-04-2019 5a. BN971015 5b. 699 ) อุปกรณ์ดำน้ำตื้น และขวดนำมันมะพร้าว สำหรับทาผิว ห่างออกมาบริเวณใต้ต้นไม้พบ รถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อ Honda รุ่น PCX ป้ายทะเบียนสีแดงตัวเลขสีขาว 68-634 จอดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างส่งไปยังศูนย์การแพทย์เขาหลักเพื่อทำการชันสูตรเบื้องต้น ก่อนจะนำโทรศัพท์มือถือโทรไปหาเบอร์ล่าสุด เพื่อติดต่อญาติ

พ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วพรหม เปิดเผยว่า จากการติดต่อไปยังญาติซึ่งบันทึกเบอร์โทรไว้ในโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิต พบว่าผู้ที่รับสายปลายทางเป็นผู้หญิงพูดภาษาไทยชัด อาศัยอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต โดยแจ้งกลับมาว่าชายคนดังกล่าวเป็นเพื่อน และพักอยู่บริเวณหาดไม้ขาว จ.ภูเก็ต โดยการติดต่อกันครั้งล่าสุดทราบว่าเพื่อของตนเองได้ไปซื้อรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่

จากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณดังกล่าว ทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 20 ธันวาคม 2561 ได้พบเห็นผู้ตายขับขี่รถมอเตอร์ไซคันดังกล่าวมาจอด ก่อนจะลงจากรถ และ มีลักษณะคล้ายกับนำน้ำมันมาทาบริเวณลำตัว และ เดินไปที่โขดหิน จากนั้นเวลา 15.30 น. ตนเองจึงเดินทางกลับที่พัก กระทั่งเวลา 11.00 น. วันนี้ ตนเองจึงเดินทางมาพักผ่อนบริเวณชายหาดตามปกติ ก็ยังพบเห็นรถมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวจอดอยู่ที่เดิม แต่ไม่พบเจ้าของรถ และไม่ทราบว่ามีผู้เสียชีวิต จนกระทั้งทราบจากเจ้าหน้าที่

อย่างไรก็ตามในทางสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังเพื่อนของผู้ตายให้เดินทางมาตรวจสอบ เพื่อยืนยันตัวตนของผู้เสียชีวิต เนื่องจากข้อมูลที่แจ้งมายังไม่ตรงกับใบขับขี่ที่พบ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ระหว่างทีมแพทย์ทำการตรวจพิสูจน์ พร้อมทั้งประสานไปยังศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเพื่อทำการตรวจสอบหาตัวตนที่แท้จริงต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...