xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มสุราษฎร์ฯ เครียดร้านอาหารขาดทุน ถูกเพจดังหลอกเอาเงินก้อนสุดท้าย คิดสั้นกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - หนุ่มสุราษฎร์ฯ เครียด ถูกหลอกมาทั้งชีวิต ทำร้านอาหารก็ขาดทุน ล่าสุด ถูกเพจให้บริการกู้เงิน หลอกเอาเงินก้อนสุดท้ายที่มีแค่ 4 พันจนหมด คิดสั้นจะกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย แต่สุดท้ายยอม หลังผู้ว่าฯ รับจะดูแล

เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. วานนี้ (19 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งว่ามีคนจะกระโดดสะพานศรีสุราษฎร์ เพื่อฆ่าตัวตาย ในเบื้องต้น มีผู้พบเห็นและได้เข้าเจรจาช่วยเหลือแต่ยังไม่เป็นผล โดยผู้ที่กำลังจะก่อเหตุฆ่าตัวตายอยู่ในอาการร้องไห้เสียใจ นั่งอยู่ในรถกระบะที่อยู่บนกลางสะพาน พูดจาวกวน

โดยในเบื้องต้น ทราบว่าผู้จะคิดสั้นคือ นายอัฐ (นามสมมติ) ได้ให้ข้อมูลในเบื้องต้นว่า เหตุที่จะคิดสั้นมาจากเครียดเรื่องธุรกิจ เนื่องจากนำเงินมาร่วมลงเปิดร้านอาหารทะเลที่บริเวณถนนอำเภอ แต่ขาดทุนหนักจนเงินที่มีอยู่หมดไป ประกอบกับเงินส่วนหนึ่งถูกเพื่อนหยิบยืมไป แต่เมื่อทวงถามยังไม่ได้คืน และไม่มีเงินที่จะดำเนินกิจการต่อ จึงเกิดอาการเครียดหนักขับรถมาที่กลางสะพานศรีสุราษฎร์ ตั้งแต่ช่วงบ่าย และคิดจะกระโดสะพานฆ่าตัวตายเพื่อหนีปัญหา

ซึ่งก่อนหน้านี้ นายอัฐ ได้ระบายปัญหาเบื้องต้นว่า โดนหลอกมาทั้งชีวิต มาลงทุนกับน้าสาวก็สูญเงินเป็นล้านก็ไม่ได้เงินคืน และล่าสุด ได้เอารถยนต์ไปเข้าไฟแนนซ์ เป็นจำนวนเงิน 250,000 บาท โดยแฟนบอกว่าจะต่อยอดธุรกิจให้แต่ปรากฏว่า เงินนั้นสูญหายไปในพริบตา ต่อมา ได้นำแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊ก ไปจำนำเพื่อจะนำเงินก้อนสุดท้ายนี้ไปขอกู้เงินกับทางเพจกู้เงินในเฟซบุ๊กหนึ่ง ซึ่งมีการบอกว่าจะนำเงิน 4,500 บาท เป็นค่าดำเนินการเพื่อที่จะกู้เงินหลักแสนบาท

หลังจากโอนเงินไปจำนวน 4,500 บาท ก็รอจนถึง 17.00 น. แต่ก็ไม่มีเงินหลักแสนเข้ามาจึงเริ่มรู้ตัวแล้วว่าถูกหลอก จึงได้บอกกับทางเพจกู้เงินไปว่า "เงินจำนวนนี้เป็นเงินก้อนสุดท้ายของผมแล้ว ผมไม่เหลือเงินแล้ว ยังไงถ้าจะโกงผม ผมขอเงินคืน 2,000 บาท ได้ไหม? เพราะผมไม่เหลืออะไรแล้วจริงๆ หลังจากนั้น ก็ได้ส่งรูปบนสะพานให้ทางเพจดู ก็ไม่ได้มีผลอะไรกลับนิ่งเฉย เงินก็ไม่คืน ทำให้รู้สึกว่า ชีวิตไม่เหลืออะไรแล้ว และไม่รู้จะทำอย่างไรกับชีวิตหลังจากนี้แล้ว "ผมอยากตาย"

อย่างไรก็ตาม หลังทราบเรื่อง ทางเจ้าหน้าที่และกู้ภัยพยายามพูดคุยให้กำลังใจ และกระจายกำลังป้องกันเหตุอยู่ในจุดเสี่ยง โดยใช้เวลาเกลี้ยกล่อมเกือบหนึ่ง 1 ชั่วโมง แต่ไม่เป็นผล นายอัฐ ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมกลับเข้ามาแต่อย่างใด

ด้าน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งทราบเรื่องนี้จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้ประสานให้คำแนะนำ นายอัฐ ให้ไปดำเนินการเขียนคำร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดจะดูแลให้ จึงทำให้ นายอัฐ คลายความวิตกกังวล ยอมเดินทางกลับไปพร้อมกับเพื่อนๆ ที่ทราบข่าวเดินทางมาในที่เกิดเหตุ ซึ่ง นายอัฐ ได้ฝากบอกขอโทษไปยังเพื่อนๆ และคนทั่วไป ที่ทำให้ทุกคนต้องเดือดร้อนและเกิดความวุ่นวายขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...