xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ล่อซื้อจับกุมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ฉลุง ค้ายาอ้างเงินไม่พอใช้ หมดหนทางหวนกลับสู่วงการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตร.วางแผนล่อซื้อ และจับกุมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.ฉลุง ลักลอบค้ายาเสพติด ยึดยาบ้ากว่า 200 เม็ด สารภาพเคยติดคุกมาแล้ว และกลับตัวเป็นคนดี แต่ระยะหลังเงินไม่พอใช้ จึงหมดหนทางหวนกลับเข้าสู่วงการค้ายาอีกครั้ง

วันนี้ (12 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ปรีชา พันดร สว.กก.ปพ.บก.สส.ภาค 9 และ ร.ต.อ.ธนศักดิ์ บริรักษ์นรากุล รอง สวป.หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 ส่งสายวางแผนล่อซื้อยาเสพติด และจู่โจมเข้าจับกุม นายเจ๊ะวิรัช สุขพันธ์ อายุ 42 ปี หรือบังเทือง เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพของ อบต.ฉลุง ตำแหน่งพนักงานขับรถ

ขณะขี่รถจักรยานยนต์นำยาบ้ามาส่งให้แก่สายลับที่จุดนัดหมาย บนถนนภายในหมู่บ้านหมู่ 7 ต.ฉลุง หลังจากที่เพิ่งเสร็จจากการส่งผู้ป่วยที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ และยึดยาบ้า จำนวน 202 เม็ด ที่สั่งซื้อในราคา 8,500 บาท แม้นายเจ๊ะวิรัชจ ะพยายามขี่รถหลบหนีแต่ไม่ทัน ตำรวจสามารถรวบตัวเอาไว้ได้พร้อมของกลาง และโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง ที่พยายามโยนทิ้งทำลายหลักฐาน จากนั้นได้พาไปตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 63/1 หมู่ 1 ต.ฉลุง ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน แต่ก็ไม่พบของกลางเพิ่มเติมแต่อย่างใด
 

 
จากการสอบสวนนายเจ๊ะวิรัตน์ รับสารภาพว่า หันมาค้ายาบ้าได้ราว 4 เดือน โดยรับของมาจาก นายปัญญา สุขพันธ์ หรือเอ ซึ่งเป็นญาติกัน และเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน และยังบอกว่าเคยถูกจับกุมในคดียาเสพยาเสพติด ซึ่งถูกล่อซื้อยาบ้า 5 เม็ด เมื่อปี 2553 และพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2556 ก่อนที่จะกลับตัวกลับใจมาทำงานสุจริตเป็นพนักงานขับรถประจำหน่วยกู้ชีพ อบต.ฉลุง แต่ระยะหลังเงินไม่พอใช้เพราะต้องเลี้ยงลูกถึง 5 คน และเป็นหนี้นับแสนบาท จึงหมดหนทางหวนกลับเข้าสู่วงการค้ายาอีกครั้ง แต่สุดท้ายก็พบจุดจบเช่นเดิม

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมเร่งขยายผลติดตามจับกุมนายปัญญา ที่ถูกซัดทอดว่าเป็นเอเยนต์ที่ส่งยาให้ต่อไป
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...