xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจชุมพรรวบ 2 สามีภรรยารับจ้างขนยาบ้าจากเหนือลงใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชุมพร - ตำรวจด่านความมั่นคงประตูภาคใต้ชุมพร จับสองผัวเมียค้าเซรามิกบังหน้า แต่รับจ้าง 2 แสน ขนยาบ้าเกือบ 5 แสนเม็ด จากภาคเหนือลงพื้นที่ใต้ สุดท้ายไม่รอดถูกรวบพร้อมของกลาง

เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ (11 ธ.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช.ภ.8 นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รอง ผวจ.ชุมพร พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.อ.ปกรณ์ จันทรโชต รอง ผบ.มทบ.44 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมแก๊งค้ายาเสพติด ซึ่งสามารถจับกุมได้ 2 คน คือ นายพงษ์เดช ใจกาด อายุ 54 ปี นางนิตยา ใจกาด อายุ 57 ปี 2 สามีภรรยาชาว จ.ลำปาง พร้อมของกลางยาบ้าตรา 5 ดาว 9999 จำนวน 478,000 เม็ดรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ตอนเดียว ทะเบียน บว 6405 ลำปาง โทรศัพท์มือถือ และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช.ภ.8 กล่าวว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 9 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา ขณะที่ พ.ต.อ.ฉลาด พลนาการ ผกก.สภ.มาบอำมฤต ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้บ้านพละ ถนนเพชรเกษม หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิวจ.ชุมพร พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จ.ชุมพร ได้บูรณาการร่วมกับตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีนโยบายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กวดขันจับกุมความผิดเกี่ยวกับการลักลอบขนยาเสพติด ผู้มีอิทธิพล การค้ามนุษย์ ในทุกมิติ

ปรากฏว่าขณะตั้งด่านตรวจพบมีผู้ขับรถยนต์กระบะอีซูซุสีเทา ตอนเดียว ทะเบียน บว 6405 ลำปาง กระบะหลังคาโครงเหล็กสูงหุ้มผ้าใบสีดำมิดชิด ขับผ่านมาจากด้าน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และก่อนถึงด่านตรวจประมาณ 100 เมตร ผู้ขับรถคันดังกล่าวได้เลี้ยวซ้ายเข้าไปทางถนนสายรองเลียบชายทะเลบ้านมาบอำมฤต แบบมีพิรุธ จึงส่งเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามและสกัดรถคันดังกล่าวไว้ได้มีคนขับชื่อ นายพงษ์เดช ใจกาด อายุ 54 ปี และนางนิตยา ใจกาด อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นภรรยานั่งมาเบาะข้าง ตรวจสอบที่กระบะหลังติดโครงเหล็กสูงใช้ไว้รองพื้นทำเป็น 2 ชั้น บรรทุกสินค้าเซรามิก จำพวกดอกไม้ประดิษฐ์และแจกันชนิดต่างๆ มาเต็มคัน พบยาบ้า “ตรา 5 ดาว 9999” จำนวน 478,000 เม็ด ห่อเป็นมัดๆ ด้วยกระดาษไขใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีดำวางซุกซ่อนอยู่ในชั้น 2 ของโครงหลังคาจึงตรวจยึดไว้และควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล

สอบสวนผู้ต้องหาสองผัวเมียทราบว่า ได้ค้าขายเครื่องเซรามิกบังหน้าอยู่ในพื้นที่ จ.ลำปาง แต่เบื้องหลังรับจ้างขนยาบ้าส่งในพื้นที่ภาคใต้แล้วหลายครั้ง โดยครั้งนี้รับจ้างขนราคาเที่ยวละ 2 แสนบาท นำไปส่งในพื้นที่ จ.ตรัง จนมาถูกตำรวจด่านตรวจที่ จ.ชุมพร สกัดจับกุมได้ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนขยายผลทราบตัวเครือข่ายที่ร่วมขบวนการทั้งหมดแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ และติดตามยึดทรัพย์ตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไปแล้วSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...