xs
xsm
sm
md
lg

ททท.จัดยิ่งใหญ่ “Phuket Amazing Colorful Taste 2018” รวมสุดยอดเมนูเด็ดทั่วไทยมาไว้ที่หาดป่าตอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ททท.จัดยิ่งใหญ่ งาน “Phuket Amazing Colorful Taste 2018” รวมสุดยอดอาหารไทยเด็ดทั่วไทยมาไว้ริมหาดป่าตอง 8-9 ธันวาคมนี้ ณ สวนสาธารณะโลมา หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดยิ่งใหญ่ งาน Phuket Amazing Colorful Taste 2018 มหกรรมอาหารที่รวมสุดยอดอาหารเด็ดทั่วไทยริมหาดป่าตอง เพื่อชูกลยุทธ์ Gastronomy tourism กระตุ้นการท่องเที่ยวภูเก็ต ยกระดับอาหารไทยสู่สากล พร้อมผลักดันให้ภูเก็ตกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านอาหารของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ดีเดย์ 8-9 ธันวาคม 2561 ณ สวนสาธารณะโลมา ป่าตอง จ.ภูเก็ต โดยมีพิธีเปิดงานไปเมื่อค่ำคืนวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล ปลัดจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นางวิภา จันทร์ทอง ปลัดเทศบาลเมืองป่าตอง และ น.ส.ยุพา ปานรอด ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผอ.ททท.สำนักงานภูเก็ต ร่วมทำพิธีเปิดงาน Phuket Amazing Colorful Taste 2018 มหกรรมอาหารที่รวมสุดยอดอาหารที่ดีที่สุดและมากที่สุดไว้ในภูเก็ต ณ สวนสาธารณะโลมา ป่าตอง จ.ภูเก็ต

น.ส.ยุพา ปานรอด ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดภูเก็ต จัดงาน Phuket Amazing Colorful Taste 2018 มหกรรมอาหารที่รวมสุดยอดอาหารที่ดีที่สุดและมากที่สุดไว้ในภูเก็ต ในวันที่ 8-9 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 15.00-23.00 น. ณ สวนสาธารณะโลมา ป่าตอง จ.ภูเก็ต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภูเก็ต ด้วยการสร้างการรับรู้วัฒนธรรมด้านอาหารที่หลากหลาย และเต็มไปด้วยคุณภาพของเมืองไทย (Gastronomy tourism) พร้อมยกระดับภาพลักษณ์ของอาหารไทยสู่ระดับสากล

“Gastronomy tourism ถือเป็นกลยุทธ์การตลาดที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวในปัจจุบันยังมองหาอาหารท้องถิ่นที่มีความแปลกใหม่ในการเดินทาง โดยถือว่าอาหารเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ในการเดินทางท่องเที่ยว โดยจากสถิติพบว่า 1 ใน 3 ของค่าใช้จ่ายการเดินทางท่องเที่ยวใช้จ่ายด้านอาหารเป็นหลัก และล่าสุดในปีนี้ ได้เปิดตัว ‘มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ตและพังงา’ ซึ่งนับเป็นปีแรกที่ มิชลิน ไกด์ ได้มอบดาวไปยังร้านอาหารและที่พักในภูเก็ตและพังงา ส่งผลให้ภูเก็ตกลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านอาหารของนักท่องเที่ยวทั่วโลก”

สำหรับงาน Phuket Amazing Colorful Taste 2018 ภายในงานพบกับสุดยอดอาหารทั่วทั้งภูเก็ต และยังยกทัพขบวนอาหารหลากหลายชนิดจากทั้งจังหวัดใกล้เคียง และย่านเยาวราช มากกว่า 60 ร้าน มาไว้ริมชายหาดป่าตอง ภายในงานจะมีทั้งหมด 5 โซน ประกอบด้วย

โซนที่ 1 White Table ลิ้มรสอาหารทะเลตำรับไทยสุดหรูในรูปแบบ Sit Down Dinner จากร้าน “แอท ตรีสรา” ร้านที่ได้รางวัล “มิชลินเพลท” จากมิชลิน ไกด์ ปี 2018 พิเศษจองก่อนมีสิทธิก่อน จำกัดเพียงวันละ 40 ที่นั่งเท่านั้น!

โซนที่ 2 Blue Glamping พบกับอาหารทะเลสดๆ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ที่ขนกันมาทั่วท้องทะเล พร้อมให้คุณได้ปิ้งย่าง และอาหารถิ่น ร้านดังทั่วทั้งภูเก็ตยกมาไว้ในโซนนี้ เช่น โอวต้าวจี่เปี้ยน, หมี่ต้นโพธิ์, คงอันเหลา, อาโป๊ง โกเลี้ยว และอื่นๆอีกมากมาย

โซนที่ 3 Red Dish : ตื่นตากับร้านชื่อดังจากต่างถิ่น ทั้งสตรีทฟูดจากเยาวราช และพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งร้านชื่อดังจากโลกออนไลน์ เช่น “จกโต๊ะเดียว” โต๊ะจีนชื่อดังจากเยาวราช การันตีความอร่อยจากกูรูด้านอาหารหลายสำนัก ที่ปกติต้องจองคิวกันเป็นเดือนๆ แต่งานนี้ยกมาให้ชาวภูเก็ตได้ลิ้มลองถึงถิ่น “ร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช” กับขนมปังไส้ไหลที่คิวยาวที่สุดบนถนนเยาวราชกับ 9 รสชาติที่กรอบนอกนุ่มในจนอดใจไม่ไหว พลาดไม่ได้กับร้านเซี้ยเหล่ายี่ห้อ กับเมนูข้าวหมูแดงแปลงนามชื่อดัง หมูย่างเมืองตรัง ป้าไก่ข้าวมันแกงไก่ (จ.สงขลา) ขนมเปี๊ยะป๋าเทพ เครปป้าเฉื่อย ตี่โภชนาข้าวต้มต้มยำ บะหมี่จอมพลัง เป็นต้น

โซนที่ 4 Rainbow Bar พบกับหลากหลายเมนูม็อคเทล จากผลไม้นานาชนิด และโซนที่ 5 เวทีการแสดง ดื่มด่ำไปกับเสียงดนตรีเพราะๆ จากเจนนิเฟอร์คิ้ม, โก้ มิสเตอร์แซกแมน, ปุ้ย ดวงพร, แนท The Voice และวงดนตรีเจ้าถิ่นที่จะมาสร้างบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...