xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจพัทลุงเตรียมขอออกหมายจับทหารพรานปัตตานี ควงอาวุธสงครามยิงถล่มบ้านเมียเก่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - ตำรวจพัทลุงเตรียมขอออกหมายจับอาสาสมัครทหารพรานที่ 44 ค่ายยิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตตานี พร้อมเพื่อนที่ใช้วุธปืนสงครามยิงถล่มบ้านอดีตภรรยา ก่อนหนีกลับค่าย

วันนี้ (25 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะโหมด จ.พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนร้าย 2 คน ขับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กจ 8413 ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มบ้านเลขที่ 20 ม.4 ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด ได้รับความเสียหาย หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน
 

 
ในที่เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านยกพื้น มีร่องรอยถูกยิงถล่มด้วยอาวุธปืนสงครามหลายสิบนัด ทำให้ฝาบ้าน กระจกหน้าต่าง บานประตู ได้รับความเสียหาย ใกล้กันตรงพื้นบ้าน เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนสงครามชนิดเอชเค ตกอยู่กว่า 25 ปลอก พร้อมหัวกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านเลขที่ดังกล่าวเป็นบ้านของ นางสุกิจ ชัยรัตน์ อายุ 49 ปี ก่อนเกิดเหตุทราบว่า นางสุกิจ ไม่อยู่บ้าน ได้มี นายสาโรจน์ จันตรี อายุ 50 ปี อาสาสมัครทหารพราน กรมทหารพรานที่ 44 ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พร้อมเพื่อนอีก 1 คน ได้ขับรถคันดังกล่าวเข้ามาพร้อมอาวุธปืนสงคราม
 

 
โดยผู้ก่อเหตุได้ถามหาน้องชายอดีตภรรยา และญาติๆ ที่นั่งอยู่หน้าบ้าน 3-4 คน ก่อนจะใช้ปลายกระบอกปืนชี้ไปหาแต่ละคนเพื่อสอบถามหาอดีตภรรยา แต่ไม่มีใครทราบว่าไปไหน จนกระทั่ง นายสาโรจน์ โมโห จึงได้ใช้อาวุธปืนสงครามที่ถือมากราดยิงใส่บ้านหลายสิบนัด จนพังเสียหายดังกล่าว ก่อนขับรถหลบหนีไป

จากการสอบถาม นางพัตรา ดำทอง ญาติอดีตภรรยาทหารพรานคนก่อเหตุทราบว่า นางสุกิจ ชัยรัตน์ ถูกอดีตสามีทำร้ายมาตลอดหลายสิบปีที่อยู่ด้วยกัน จนกระทั่ง นางสุกิจ ขอหย่า และแยกทางกันได้ 3 เดือน แต่อดีตสามีไม่ยอมเลิกและยังมาข่มขู่บ่อยครั้ง จนล่าสุด ได้กลับมาในวันนี้พร้อมเพื่อนทหารพรานอีกคน มาถามหาอดีตภรรยาแต่ไม่เจอ เลยใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มบ้านจนได้รับความเสียหายดังกล่าว
 

 
ด้าน พ.ต.อ.ตรีวิท ศรีประภา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้สั่งการทางวิทยุเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัดจับแต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้ตัว และจากการตรวจสอบพยานหลักฐาน พยานบุคคลคาดว่าในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ จะสามารถออกหมายจับอาสาสมัครทหารพรานคนดังกล่าวได้ และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐแต่กลับใช้อำนาจ และใช้อาวุธปืนในทางที่ไม่ถูกต้อง พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ ข่มขู่ให้ผู้อื่นหวาดกลัว
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...