xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ระนอง จับเครือข่ายยาบ้ายึดชุดใหญ่ 5 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 5 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ระนอง - ตำรวจระนองตั้งด่านตรวจรวบคนลักลอบขนยาบ้าชุดใหญ่เข้าพื้นที่ ขณะที่อีกส่วนปล่อยทิ้งเรี่ยราดข้างถนน รวมยึดของกลาง 5 ล้านเม็ด ผู้ต้องหา 5 ราย

เมื่อช่วงดึก วันที่ 13 พ.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองระนอง ได้ตั้งด่านจุดตรวจบริเวณด่านกักกันสัตว์ ต.บางนอน อ.เมืองระนอง จ.ระนอง ได้ตรวจค้นรถยนต์อีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บบ 8788 สระบุรี พบยาบ้าจำนวนกว่า 1 ล้านเม็ด โดยใส่ในลังพลาสติกสีเทา จำนวน 4 ลัง ประทับตรา 999 ใส่ท้ายกระบะรถ พร้อมผู้ต้องหาชายอีก 2 ราย จึงได้ควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองระนอง

โดย พ.ต.อ.ปริญญา ตัณฑสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองระนอง ได้รายงานด่วนให้ พล.ต.ต.หัสชัย เรืองมาลัย ผบก.ภ.จว.ระนอง ทราบ และได้มีการสั่งการให้ทุกพื้นที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดทุกพื้นที่ตรวจค้นรถที่ผ่านไปมา ซึ่งคาดว่ายังมีขบวนการขนยาบ้ายังแอบซ่อนอยู่ในเขตพื้นที่ จ.ระนอง

อย่างไรก็ตาม จากการตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่หน้าสถานีตำรวจชุมชนเขานางหงส์ นำโดย พ.ต.อ.เรืองเดช สุวรรณพิกุล ผกก.สภ.ปากน้ำระนอง พร้อมด้วย ตชด.415 ทหารชุด ฉก.ร.25 และฝ่ายปกครอง อ.เมืองระนอง เพื่อปรามอาชญากรรม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า บริเวณถนนสายบ้านหินช้าง อ.เมืองระนอง ก่อนถึงจุดตรวจ 3 กม. พบห่อยาบ้าถูกทิ้งกระจัดกระจายเป็นจำนวนมากบนถนน และบริเวณไหล่ทางเขาพ่อตาใหญ่ ม.5 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง

เมื่อรุดเข้าตรวจสอบ พบยาบ้าที่ถูกทิ้งลงบนถนน มีจำนวน 1 ล้านเม็ด พร้อมลังพลาสติกสีฟ้า ก่อนทำการเก็บรวบรวมขึ้นรถยนต์สายตรวจเพื่อมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.ปากน้ำระนอง คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มผู้ต้องหากลุ่มเดียวกัน แต่ไหวตัวทันจึงทิ้งยาบ้าลงบนถนนดังกล่าว

และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบยาบ้าที่ถูกทิ้งไว้บนถนน ได้มีรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กจ 8465 อ่างทอง วิ่งผ่านไปมา 2 รอบ ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี จึงนำรถยนต์ไล่ติดตาม และมาทันบนเขานางหงส์ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1.5 กม. พบผู้หญิง 3 คน นั่งมาในรถยนต์คันดังกล่าว จึงเข้าทำการควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองระนอง และทราบว่ายังมีผู้ต้องสงสัย พร้อมรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน 7 กฆ 6914 กรุงเทพมหานคร และผู้ต้องหาชายอีก 1 ราย ที่ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ แต่ยังไม่ทราบว่าทีมงานถูกรวบไว้หมดแล้ว

จากนั้นจึงได้ประสาน ตชด.415 สนธิกำลังทหารชุด ฉก.ร.25 ตำรวจพื้นที่ ต.ปากน้ำ ร่วมเข้าทำการตรวจค้นเกสต์เฮาส์ และบังกะโลในเขตพื้นที่ ต.ปากน้ำ และ ต.บางนอน อ.เมืองระนอง จนกระทั่งได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระบุรี ว่า พบรถยนต์คันดังกล่าวถูกจอดทิ้งไว้ที่ท่าเรือริมแม่น้ำกระบุรี อ.กระบุรี จ.ระนอง ซึ่งเป็นชายแดนระหว่างไทย-พม่า ด้านจังหวัดระนอง และจังหวัดเกาะสอง โดยทหาร และตำรวจเข้าทำการปิดล้อมและตรวจค้นทันที พบยาบ้าที่ท้ายรถใส่ในกล่องพลาสติกใหญ่สีฟ้า จำนวน 1 ลัง และใส่ถุงดำอีก 7 ถุง โดยภายในรถยนต์ยังมีลังพลาสติกอยู่อีก 1 ลัง คาดว่าน่าจะมียาบ้าร่วม 3 ล้านเม็ด ประทับตราตอง 9 เช่นกัน

นอกจากนั้น ยังเข้าตรวจสอบที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากท่าเรือประมาณ 80 เมตร พบผู้ต้องสงสัยได้ไหวตัวกระโดดหนีออกจากหน้าต่างด้านหลังห้องไป 1 ราย ค้นในห้องพักพบรองเท้าแตะ 1 คู่ และซองบุหรี่ 1 ซอง ตั้งทิ้งไว้ข้างเตียง พบกระเป๋าเอกสาร และกระเป๋าสตรีถูกทิ้งไว้ คาดว่าน่าจะเป็นของผู้ต้องหาหญิงที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้า 3 ราย

รวมผู้ต้องหาทั้งหมดที่ถูกจับกุมแล้ว 5 ราย ชาย 2 คน หญิง 3 คน และที่หลบหนีไปได้เป็นชายอีก 1 คน ส่วนยาบ้าที่ตรวจยึดได้มีประมาณ 5 ล้านเม็ด เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมพื้นที่เขานางหงส์ ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง โดยยาบ้าล็อตใหญ่ที่จับกุมได้ในเขต สภ.เมืองระนอง และ สภ.ปากน้ำระนอง ครั้งนี้คาดว่าน่าจะมีจำนวนร่วม 5 ล้านเม็ดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...