xs
xsm
sm
md
lg

เย้ยกฎหมายบ่อนในพื้นที่กะทู้ จ.ภูเก็ต เพิ่งถูกจับไม่ถึงเดือน กลับมาเปิดอีกแต่ไม่รอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เย้ยกฎหมาย บ่อนพนันในพื้นที่กะทู้ เพิ่งถูกจับไม่ถึงเดือนกลับมาเปิดอีก คราวนี้ไม่รอด ทหารบุกทลาย พบเล่นไพ่เสือมังกร รวบนักพนันชายหญิง 56 คน ยึดของกลางเงินสดเกือบ 2 แสนบาท

เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. วานนี้ (13 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาค 4 นำโดย พ.ท.สุรศักดิ์ พึ่งแย้ม รอง ผบ.ร.25 พัน 2 ร.ต.วัฒนชัย คล่องประดิษฐ์ ผบ.ชป.รส.ร.25 และเจ้าหน้าที่ทหาร ชุด ชป.รส.ร.25 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะทู้ นำโดย พ.ต.อ.จักรวรรดิ บุญทวีกุลสวัสดิ์ ผกก.สภ.กะทู้ พ.ต.ท.เชาว์ ผอมนะ รอง ผกก.ป.สภ.กะทู้ และ ร.ต.อ.นิพนธ์ เต็มสังข์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.กะทู้ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารกว่า 50 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นภายในบ้านไม่มีเลขที่ บริเวณซอยใกล้โรงเรียนเทศบาล 2 บ้านกะทู้ ม.3 อ.กะทู้ หลังได้รับการร้องเรียนว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนัน

จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่า บ้านหลังดังกล่าวบริเวณทางเข้าด้านหน้ามีกำแพงแน่นหนา และมีประตูขนาดใหญ่ปิดอยู่ไม่สามารถเข้าได้ และเป็นบ้านที่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวเคยบุกเข้าจับกุมเนื่องจากลักลอบเปิดให้มีการเล่นพนันมาแล้วเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งครั้งนั้นเจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับกุมนักพนันได้แม้แต่คนเดียว เนื่องจากนักพนันได้วิ่งหนีเข้าในป่าหลังบ้าน

อย่างไรก็ตาม ในการนำกำลังเข้าจับกุมในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อมทางด้านหลัง ฝั่งซอยกะทู้ 5 ข้างศาลเจ้ากะทู้ เพื่อป้องกันนักพนันหลบหนี หลังจากนั้น ได้เข้าตรวจสอบภายในบ้าน พบนักพนันชายหญิงจำนวนมากกำลังนั่งเล่นพนัน “ไพ่เสือมังกร” เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวและควบคุมตัวนักพนันได้ทั้งหมด จำนวน 56 คน เป็นชาย 17 คน หญิง 39 คน ยึดของกลางเป็นเงินสดรวม 195,910 บาท พร้อมอุปกรณ์การเล่น ประกอบด้วย โต๊ะพนันไพ่เสือมังกร 1 ตัว ไพ่ 24 สำรับ บัตรสมนาคุณ 146 ใบ ไม้เก็บเงิน 5 อัน ป้ายเสือมังกร 2 อัน อุปกรณ์แจกไพ่ 4 กล่อง ก่อนนำนักพนัน และของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อกล่าวหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (เสือ-มังกร) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการสอบสวนทราบว่า ทางชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ ว่า มีการลักลอบเล่นการพนันบริเวณอาคารไม่มีเลขที่ ม.3 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังจากนั้น พ.ท.สุรศักดิ์ พี่งแย้ม ผบ.ร.25 พัน 2 ร่วมกันวางแผนในการเข้าจับกุม และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเข้าสืบสวนในบริเวณดังกล่าว จากการเข้าไปตรวจสอบพบว่า บริเวณบ้านไม่มีเลขที่ ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้มีการลักลอบเล่นการพนันจริง จึงได้วางแผนเพื่อเข้าทำการจับกุม เมื่อเดินทางไปถึงพบว่า มีผู้ต้องหาได้ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เข้าทำการจับกุม และควบคุมตัวสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้จำนวน 56 ราย

สำหรับการจับกุมบ่อนการพนันที่บ้านหลังดังกล่าวถือว่าเป็นการเปิดเย้ยกฎหมาย เนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมชุดเดียวกันได้นำกำลังเข้าไปจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่พบว่ากลับมาเปิดให้มีการลักลอบเล่นการพนันอีกครั้งโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

สำหรับไพ่เสือมังกรเป็นเกมกาสิโนเอเชีย พบการเล่นครั้งแรกที่ประเทศกัมพูชา โดยเป็นที่ชื่นชอบของผู้เล่นเพราะความรวดเร็ว และรูปแบบเกมที่เล่นง่าย นอกจากนี้ ไพ่เสือมังกรยังได้รับความนิยมในหมู่นักพนันที่ชอบติดตามผู้ชนะจากกระดานคะแนน การเล่นไพ่เสือมังกรใช้สำรับไพ่มาตรฐาน 52 ใบ โดยไม่ใช้ไพ่โจ๊กเกอร์ หรือไพ่เปลี่ยนแต้ม เกมส่วนใหญ่จะถูกดำเนินด้วยอุปกรณ์แจกไพ่ที่มีไพ่ 6 หรือ 8 สำรับ ไพ่เสือมังกรไม่เหมือนเกมอื่นของกาสิโน เกมนี้ผู้เล่นไม่ได้แข่งกับเจ้ามือ แต่การเล่นไพ่เสือมังกรจะเหมือนกับบาคารา จุดประสงค์ของเกมคือเลือกข้างว่ามังกรหรือเสือจะได้รับแต้มสูงสุด ส่วนที่ไม่เหมือนบาคาราผู้เล่นคือเจ้ามือสามารถจั่วไพ่ได้เพิ่ม ไพ่เสือมังกรเป็นเกมที่มีลักษณะใกล้เคียงกับกาสิโนวอร์ โดยการใช้ไพ่ใบเดียวในฝั่งมังกรและเสือ ไม่มีการจั่วไพ่เพิ่มเติม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...