xs
xsm
sm
md
lg

หวานชื่น พิธีมงคลสมรส “เจ้าแหลม-น้องจ๊ะจ๋า” สินสอด 3 ล้าน ทองหนัก 20 บาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชุมพร - ชื่นมื่น “เจ้าแหลม” ควง “น้องจ๊ะจ๋า” เข้าประตูวิวาห์หวาน หอบเงินสด 3 ล้าน ทองคำ 20 บาท แต่งที่บ้านเจ้าสาวในพื้นที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ท่ามกลางความยินดีของญาติทั้ง 2 ฝ่าย และคนรู้จัก


เมื่อเวลา 06.45 น.วันนี้ (11 พ.ย.) ที่บ้านเลขที่ 319 หมู่ที่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้าน นายดาบุด และนางบุญยืน สารแก้ว บิดาและมารดา ของ “น้องจ๊ะจ๋า หรือ พรพิมล สารแก้ว” เจ้าสาวแสนสวยของ ส.ต.ต.วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก อายุ 31 ปี หรือ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกมวยสากล WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ขวัญใจชาวไทย บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก เนื่องจากที่บ้านหลังดังกล่าวได้จัดให้มีพิธีวิวาห์ระหว่าง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ” และ น้องจ๊ะจ๋า แฟนสาว ขึ้น

โดยเช้าวันนี้ (11 พ.ย.) ได้จัดให้มีพิธีแต่งงานแบบไทย ซึ่ง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกมวยสากล WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต และน้องจ๊ะจ๋า อยู่ในชุดไทยอย่างสวยงาม ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 9 รูป หลังจากนั้น ทางเจ้าบ่าวยกขบวนขันหมากเพื่อสู่ขอเจ้าสาวตามประเพณี และจัดพิธีรดน้ำสังข์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนในช่วงเย็น จะจัดให้มีพิธีฉลองมงคลสมรสขึ้นที่หลังที่ว่าการอำเภอหลังสวน จ.ชุมพร

สำหรับบรรยากาศในช่วงเช้าเป็นไปด้วยความชื่นมื่น โดยเจ้าบ่าวและเจ้าสาว รวมทั้พ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่าย ร่วมกันต้อนรับบรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนๆ และแขกผู้ใหญ่ที่เดินทางมาร่วมพิธีในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ส.ต.ต.วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก อายุ 31 ปี หรือ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกมวยสากล WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ขวัญใจชาวไทย เคยเปิดเผยว่า ตนเองรู้จักกับน้องจ๊ะจ๋า ที่ร้านข้าวต้มโต้รุ่ง แถวค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งตน และนักมวยในค่ายจะไปนั่งกินข้าวเป็นประจำหลังจากเลิกซ้อมมวย เมื่อประมาณเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นตนเองมีปัญหาในชีวิต รู้สึกสับสนกับชีวิต ท้อแท้ จิตใจห่อเหี่ยว ไม่มีกำลังใจในการฝึกซ้อมเลย

แต่พอได้เจอกับ “น้องจ๋า” สาวชุมพร ยอมรับว่าถูกชะตาและเข้ากันง่าย คุยถูกคอ ยอมรับว่าเขาเป็นคนน่ารักและให้กำลังใจตน จนทำให้มีพลังฮึดสู้อีกครั้ง แต่กว่าที่น้องจ๊ะจ๋าจะยอมใจอ่อนคบหาด้วย ก็ต้องโทร.ไปจีบตื๊อทุกวันหลังจากที่ซ้อมมวยเสร็จจนน้องจ๋าใจอ่อนยอมคบหา

แชมป์โลกขวัญใจชาวไทยยังเคยกล่าวอีกว่า สำหรับอนาคตที่วางแผนไว้ หลังจากแต่งงานอยากมีลูก 2 คน เป็นลูกชาย 1 ลูกสาว 1 แค่นี้ครอบครัวก็อบอุ่นแล้ว ส่วนสินสอดที่ใช้ในการแต่งงานครั้งนี้เป็นสร้อยทองคำ 20 บาท และเงินสด 3 ล้านบาท
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...