xs
xsm
sm
md
lg

มาเลย์-อินโดฯ-ไทย ร่วมเสวนาคืบหน้าดำเนินงานภายใต้กรอบความร่วมมือทางเศรษฐกิจ IMT-GT

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตัวแทนจากประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และไทย ร่วมงานเสวนาความคืบหน้าการดำเนินงานภายใต้กรอบความร่วมมือทางเศรษฐกิจ IMT-GT สาขาการท่องเที่ยว ผ่านเวที “1st IMT-GT Tourism Forum”

ที่โรงแรมรีสอร์ตเวิล์ด ลังกาวี กระทรวงท่องเที่ยว ศิลปะและวัฒนธรรม ประเทศมาเลเซีย จัดประชุมเสวนา “1st IMT-GT Tourism Forum” ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา เพื่อแถลงความคืบหน้าการดำเนินงานภายใต้กรอบความร่วมมือทางเศรษฐกิจ IMT-GT สาขาการท่องเที่ยว พร้อมรับฟังข้อคิดเห็น และข้อเสนอแนะจากภาคส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมี H.E.Datum Rashidi Bin Hasbullah เลขาธิการกระทรวงท่องเที่ยว ศิลปะและวัฒนธรรม ประเทศมาเลเซีย เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย Mr.Ari Setyo Nughoro ผู้ช่วยผู้แทนรัฐบาล และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ กระทรวงการท่องเที่ยว ประเทศอินโดนีเซีย นายสันติ ป่าหวาย รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตัวแทนประเทศไทย ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว และสื่อมวลชนจากทั้ง 3 ประเทศ เข้าร่วมงานที่จัดขึ้นในครั้งนี้อย่างคับคั่ง
 

 
H.E.Datum Rashidi Bin Hasbullah เลขาธิการกระทรวงท่องเที่ยว ศิลปะและวัฒนธรรม ประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า การประชุมในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Breaking New Ground” เพื่อเน้นย้ำการกระชับความร่วมมือ และปรับปรุงการทำงานร่วมกันของประเทศสมาชิก IMT-GT โดยใช้แนวทาง “Public-Private-People-Partnership” ด้วยการสำรวจ และพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เพื่อจัดทำแพกเกจเชื่อมโยงการท่องเที่ยว 3 ประเทศ พร้อมประชาสัมพันธ์ในฐานะแหล่งท่องเที่ยว ภายใต้แบรนด์ IMT-GT ต่อไป

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้ร่วมแถลงถึงมาตรการการปรับปรุงประสิทธิภาพการท่องเที่ยวของหัวเมืองต่างๆ ด้วยการเชื่อมต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการตลาด ตลอดจนการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาใช้ร่วมกันอีกด้วย
 

 
ด้านประเทศมาเลเซีย ในฐานะประธานคณะทำงานด้านการท่องเที่ยว IMT-GT ประจำปี พ.ศ.2560-2562 ได้ประกาศความคืบหน้าการพัฒนาการเชื่อมโยงการท่องเที่ยว ภายใต้กรอบความร่วมมือทางเศรษฐกิจ IMT-GT ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ผ่านโครงการที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อเชื่อมโยงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีรูปแบบเฉพาะ เช่น IMT-GT เปอร์รานากัน และเส้นทางธรรมชาติ, IMT-GT Livable Oldtowns, IMT-GT Geoparks (IMT-GT Admiral Cheng Ho Travel Expedition Route) ที่ได้รับการสนับสนุน และส่งเสริมในระดับภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง

ภายในงานได้มีการเปิดตัวแพกเกจการท่องเที่ยว IMT-GT อย่างเป็นทางการในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว ซึ่งเป็นแพกเกจที่พัฒนาขึ้นโดยตัวแทนการท่องเที่ยว 5 หน่วยงานในประเทศมาเลเซีย ที่มีเครือข่าย และความร่วมมือกับคู่สัญญาในประเทศอินโดนีเซีย และประเทศไทย และมีประสบการณ์อย่างลึกซึ้งในด้านการท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในภูมิภาค IMT-GT ทั้งรูปแบบของมรดกทางวัฒนธรรม การท่องเที่ยวรูปแบบผจญภัยเชิงนิเวศ (Eco Adventure) และการท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Food Tourism) พร้อมจัดให้มีแพกเกจสุดพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวประเภทผู้พิการอีกด้วย
 

 
นอกจากนี้ ภายในงานยังจัดให้มีกิจกรรมสัมมนา ภายใต้หัวข้อ Connectivity “Connecting the Dots, Prospering IMT-GT” หัวข้อ Product Development and Marketing : “Promoting IMT-GT as A Single Destination : Experience the Unique Charms and Hidden Gems of South East Asia” และหัวข้อ Tourism Trends and Outlook : “Strengthening Competitiveness through Digital Technology” จากเหล่ากูรู และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของทั้ง 3 ประเทศ

ทางกระทรวงท่องเที่ยว ศิลปะและวัฒนธรรม ประเทศมาเลเซีย ยังกล่าวย้ำถึงความมุ่งมั่นที่จะดำเนินการอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลของประเทศอินโดนีเซีย และประเทศไทย ตลอดจนภาคเอกชน และคู่ค้าทางยุทธศาสตร์เพื่อยกระดับการท่องเที่ยว IMT-GT ให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป

สำหรับผู้ที่สนใจแพกเกจท่องเที่ยวข้างต้น สามารถสอบถามข้อมูล หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.malaysia.travel
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...