xs
xsm
sm
md
lg

น่าเวทนา! เด็กชายวัย 6 ขวบ ป่วยติดเชื้อในสมอง จนไม่มีเงินรักษา ทุกข์ซ้ำแม่ทิ้งไปมีสามีใหม่ วอนคนใจบุญช่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กระบี่ - เด็กชายวัย 6 ขวบ ป่วยติดเชื้อในสมอง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อาศัยอยู่กับพ่อฐานะยากจนไม่มีเงินรักษา ขณะที่พี่สาวคนโตต้องออกจากโรงเรียน และมีหนี้สินรุงรัง ทุกข์ซ้ำแม่หนีทิ้งลูก 2 คนให้เลี้ยงดูตามลำพัง

วันนี้ (31 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรับแจ้ง มีเด็กชายอายุ 6 ขวบ ป่วยติดเชื้อในสมอง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 383 ม.4 ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ พ่อแม่ฐานะยากจน ไม่มีเงินรักษา ล่าสุด แม่ก็แยกทางไปมีครอบครัวใหม่ ทิ้งให้พ่อดูแลลูกเพียงลำพัง สภาพความเป็นอยู่ลำบากมากยิ่งขึ้น ขณะที่ลูกสาวคนโตต้องออกจากโรงเรียนมาช่วยดูแลน้อง สภาพน่าเวทนา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ นายอัดด้าหนาน พยายาม อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน กำลังนั่งอุ้มลูกพิการให้ดื่มนมกล่อง ทราบชื่อคือ ด.ช.ธนภัทร์ พยายาม อายุ 6 ขวบ พิการติดเชื้อในสมอง โดยมี น.ส.ชลธร พยายาม อายุ 18 ปี ช่วยดูแลอยู่ใกล้ๆ

นายอัดด้าหนาน เปิดเผยว่า ตนและอดีตภรรยามีลูกด้วยกัน 3 คน ลูกสาวคนโตปัจจุบันอายุ 18 ปี ลูกสาวคนรองเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อในสมอง ตอนอายุได้ 8 ปี ส่วนคนสุดท้องอายุ 6 ขวบ ป่วยติดเชื้อในสมองเช่นกัน ตนหาเลี้ยงครอบครัวด้วยการขับรถสามล้อพ่วงรับส่งนักท่องเที่ยว รายได้ไม่แน่นอน จนกระทั่งลูกสาวคนรองป่วยโรคติดเชื้อในสมอง จึงต้องพาไปรักษาตามรพ.ต่างๆ จนหมดเงินไปหลายแสนบาท ทำให้มีหนี้สินติดตัวมากมาย จึงต้องขายรถสามล้อไป ครอบครัวลำบากมากขึ้น และลูกสาวคนโตตอนนั้นเรียนอยู่ชั้น ม.1 ได้ 1 เทอม ก็ต้องให้ออกจากโรงกลางคันเพราะไม่มีเงินส่งเสีย และให้มาช่วยดูแลน้องที่ป่วยพิการ
 
จนกระทั่งลูกสาวคนรองอายุ 8 ปี เสียชีวิตด้วยโรคติดเชื้อในสมอง ด้วยความที่ฐานะลำบาก ภรรยาก็ได้แยกทางไปมีครอบครัวใหม่ ทำให้ต้องแบกรับภาระดูแลครอบครัวเพียงลำพัง และต้องคอยดูแลรักษาลูกชายคนสุดท้องที่ป่วยติดเชื้อในสมองด้วย

นายอัดด้าหนาน กล่าวอีกว่า ตอนนี้รายได้มาจากการออกทำประมง ซึ่งไม่แน่นอน บางวันก็ได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ค่าใช้จ่ายมีทุกวัน โดยเฉพาะลูกคนเล็กที่พิการ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ กินอะไรไม่ได้ ต้องซื้อนมกล่อง วันละ 100 บาท มาให้ดื่ม ตอนนี้ก็รักษาไปตามมีตามเกิด เพราะไม่มีเงินไปรักษาโรงพยาบาล มีเพียงเบี้ยคนพิการ เดือนละ 600 บาท แต่ค่าใช้จ่ายในครอบครัวมีมากรวมทั้งหนี้สิน ทำให้ครอบครัวลำบากมากยิ่งขึ้น

ตอนนี้ตนต้องหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียว ส่วนลูกสาวก็ให้ช่วยดูแลน้อง และอยากจะรักษาลูกชายให้หายป่วย ไม่อยากให้เสียชีวิตามพี่สาวไปอีกคน หากเป็นไปได้จึงอยากให้หน่วยงานที่มีหน้าที่ดูแลหาทางช่วยเหลือด้วย เพราะตนฐานะยากจนไม่มีเงินพาลูกไปหาหมอรักษา หากต้องการช่วยเหลือครอบครัว นายอัดด้าหนาน ติดต่อได้ที่โทร.09-8674-0757 โอนเงินเข้าบัญชี น.ส.ชลธร พยายาม ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเกาะลันตา หมายเลขบัญชี 797-233934-1


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...