xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! หนุ่มพม่าขู่กรรโชกทรัพย์นักท่องเที่ยวบนเกาะพะงัน พบหลบหนีเข้าเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - ตำรวจเกาะพะงัน รวบแล้วหนุ่มพม่าขู่กรรโชกทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รับสารภาพทำจริง พบหลบหนีเข้าเมืองมาทำงานบนเกาะพะงัน ส่ง ตม.ดำเนินการส่งกลับประเทศ

จากกรณีที่เฟซบุ๊กของผู้ใช้นามว่า ธนพล เกตุแก้ว ได้นำภาพของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และภาพชายชาวเอเชียรายหนึ่งขับรถจักรยานยนต์เห็นแต่ด้านหลัง พร้อมนำมาโพส์ตลงโซเชียล และทำเครื่องหมายติด “Hashtag (แฮชแท็ก) ว่า”#10000บาท ฝรั่งเที่ยวปาร์ตี้หลับกระเป๋าหายพร้อมมือถือ เช้าฝรั่งโทรหาเบอร์ตัวเอง..พม่ารับสาย...มีต่อรองอยากได้มือถือคืนจ่าย 10000 บาท #หากินง่าย พม่าเกาะงัน ใครรู้จักรู้ที่อยู่ฝากบอกที...ฝ่ายฝรั่งกะเหมือนเดิมขี้คร้านไปแจ้งความ #แต่ผมมันเขี้ยวนิ

ภายหลังจากที่ได้โพส์ตเผยแพร่ออกไป ได้มีเพื่อนสมาชิกเข้าไปแสดงความคิดเห็นในทำนอง ว่า “ทำลายท่องเที่ยวอีกแล้ว” หรือไล่ให้ออกไปจากเกาะที กลุ่มคนพวกนี้มีแต่สร้างปัญหา ไร้จิตสำนึก และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับตัวมาให้ได้ และขึ้นแบล็กลิสต์ อย่าให้มาอยู่บนเกาะพะงัน มีอีกเยอะคนพวกนี้ เป็นต้น โดยส่วนใหญ่มีการตำหนิถึงพฤติกรรมในเรื่องของการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และซ้ำเติมการท่องเที่ยวบนเกาะพะงัน เหตุเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยชาวต่างชาติได้เดินทางไปเที่ยวภายในงานปาร์ตี้แห่งหนึ่งบนเกาะพะงัน และเผลอหลับ พร้อมวางกระเป๋าทรัพย์ไว้ข้างตัว ต่อมา ได้มีชาวพม่า นุ่งกางเกงยีนส์ สวมเสื้อเชิ้ตตามภาพ ขับขี่รถจักรยานยนต์สกู๊ปปี้ไอ สีชมพู เข้ามาจอดพร้อมหยิบทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวไป

ล่าสุด วันนี้ (26 ต.ค.) พ.ต.ท.ยศ ชาวเรา สว.สส.สภ.เกาะพะงัน เปิดเผยว่า ร.ต.อ.วีระศักดิ์ บัลลพ์วานิช รอง สวป.สภ.เกาะพะงัน พร้อมด้วย ด.ต.สุชาติ ช่วยพิชัย และ ส.ต.ท.เผ่าพงษ์ กามูณี ส.ต.ท.กชกร กามูณี ผบ.หมู่งาน ป.สภ.เกาะพะงัน ได้ร่วมทำการจับกุมตัว นายชัย (ไม่มีนามสกุล) อายุ 31 ปี สัญชาติพม่าได้แล้วภายในบ้านพักของสถานที่ทำงานในบังกะโลแห่งหนึ่ง หมู่ 6 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน และเงินต่างประเทศ จำนวน 190 ปอนด์ ที่ผู้ต้องหาได้มาจากนักท่องเที่ยวเพื่อแลกกับโทรศัพท์ไอโฟน 8X ที่นักท่องเที่ยววางไว้ และนายชัย ได้ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาพบแล้วหยิบไป และเรียกเงินจากนักท่องเที่ยว

จากการสอบปากคำนายชัย ผู้ต้องหาชาวพม่า ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบหนังสือเดินทางพบว่า ผู้ต้องหาไม่สามารถนำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ได้ พร้อมเปิดเผยว่า ได้หลบหนีเข้าเมืองมาทำงานที่บังกะโลแห่งหนึ่งบนเกาะพะงันแล้วหลายปี และมีประวัติสุดแสบ ก่อนหน้านี้ แม่ของผู้ต้องหาถูกเจ้าหน้าที่จับกุม พร้อมพืชใบกระท่อม ส่วนนายชัย ไหวตัวหนีไปได้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย พร้อมเตรียมส่งตัวให้ตรวจคนเข้าเมือง ทำการขึ้นแบล็กลิสต์ ห้ามเข้ามาในประเทศไทยเป็นเวลา 10 ปี ตามนโยบายของมาตรการ ตามปฏิบัติการ x ray out law foriegner ของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม.ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...