xs
xsm
sm
md
lg

นัดชี้ชะตาวันนี้ คดีรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่เกาะแรด จ.พังงา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - ชี้ชะตาวันนี้ ศาลจังหวัดพังงา นัดฟังคำตัดสินคดีรุมข่มขืนเด็ก 14 ปี โดยมีชาวบ้านหมู่บ้านเกาะแรด อ.ตะกั่วทุ่ง ร่วมเดินทางมาฟังคำตัดสินด้วย ในขณะที่พยานทั้งสองฝ่ายมีญาติมาให้กำลังใจจำนวนมาก

วันนี้ (25 ต.ค.) ที่บริเวณศาลจังหวัดพังงา มีชาวบ้านเกาะแรด อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา จำนวนมากมารอฟังคำพิพากษาของศาลจังหวัดพังงา ในการตัดสินคดีรุมข่มขืนเด็ก 14 ปี หลังมีการสืบปากคำพยานไปเกือบ 100 ปาก รวมไปถึงเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิอิสลามเพื่อสันติ สาขาภูเก็ต ทนายความทั้งสองฝ่ายยังคงเชื่อมั่นในพยานหลักฐานของตนเอง ส่วนจำเลยสีหน้ายังคงยิ้มแย้มปกติ

ทั้งนี้ ศาลนัดอ่านคำพิพากษาศาลชั้นต้น ในเวลาประมาณ 10.00 น. ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาในการอ่านคำพิพากษาหลายชั่วโมง เพราะมีพยานทั้งสองฝ่ายร่วม 100 ปาก โดยบรรยากาศที่ศาลจังหวัดพังงา ยังมีญาติทั้ง 2 ฝ่ายมาให้กำลังใจ และมีสื่อมวลชนจากหลายสำนักได้ลงมาปักหลักรอนำเสนอข่าวคำตัดสินคดีที่มีประชาชนให้ความสนใจ

นายสรรเพชร ทิพย์มณเฑียร ทนายอาสาฝ่ายจำเลย กล่าวว่า ยังมั่นใจในพยานและหลักฐานที่มี และนำไปใช้ในการสอบพยานในชั้นศาล ทั้งนี้ ต้องรอคำพิพากษาจากศาลว่าจะออกมาอย่างไร ผมยังมั่นใจว่าลูกความของผมที่ดูแลอยู่ทั้ง 6 คนนั้นบริสุทธิ์ ทั้งนี้ หากคำพิพากษาตัดสินออกมามีความผิดจริง ก็จะยื่นศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกาต่อไป

ด้าน นายชานนท์ อับดุลย์หล่าห์ ประธานมูลนิธิอิสลามเพื่อสันติ สาขาภูเก็ต กล่าวว่า ยังคงเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม และพยานหลักฐานที่มียังคงเชื่อมั่น พร้อมเอาคนผิดมาลงโทษตามกฎหมายได้ ส่วนในตัวโจทก์เองก็ยังมั่นใจว่าจะเอาผิดกับคนที่กระทำได้

สำหรับคดีดังกล่าวกลายเป็นข่าวโด่งดังเมื่อประมาณเดือนกันยายนปีที่ผ่าน สืบเนื่องจาก แม่ของเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่อยู่ในพื้นที่บ้านเกาะแรด อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา พาบุตรสาวเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วทุ่ง ว่าลูกสาวถูกผู้ชายในหมู่บ้านเดียวกันข่มขืนอย่างต่อเนื่องหลายครั้ง ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม จนถึงเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา หลังมีการแจ้งความในเบื้องต้นตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาชุดแรกได้ 3 คน โดยอัยการจังหวัดพังงา ได้สั่งฟ้องไปแล้วก่อนหน้านี้ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 14 ปี

แต่หลังจากนั้น มีการแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมโดยแม่เด็กอ้างว่า กรณีของเด็กหญิงวัย 14 ปี นั้นมีผู้ร่วมกระทำความผิดมากถึง 40 คน หลังจากนั้นได้มีการสอบสวนเพิ่มเติม และจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดรวม 11 คน หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งฟ้อง และศาลนัดอ่านคำพิพากษาวันนี้ ซึ่งจะเป็นการชี้ชะตาของจำเลยทั้งหมด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...