xs
xsm
sm
md
lg

เสียหายวอด 6 ล้านบาท เพลิงไหม้ท่อน้ำบริษัทเอกชน คุมคนเร่ร่อนสอบอ้างไม่รู้ไม่เห็น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เสียหายวอด! เพลิงไหม้ท่อน้ำขนาดใหญ่ 30 ท่อ ได้รับความเสียหาย มูลค่าประมาณ 6 ล้านบาท เบื้องต้น ควบคุมตัวคนเร่ร่อนสอบ อ้างไปอยู่อาศัยจริงแต่ไม่รู้ไม่เห็นขณะเกิดเพลิงไหม้

จากกรณีเมื่อเวลา 18.40 น. พ.ต.ท.ศักดิ์ชัย ฉุ้นย่อง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ท่อขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นของบริษัท สยามภัณฑ์วัฒนา ซึ่งเก็บไว้ที่บริเวณลานดินหลังโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับความเสียหาย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ว่าที่ ร.ตวิกรม จากที่ นายอำเภอเมืองภูเก็ต พ.ต.อ.สมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ท.ชนะ สุทธิมาศ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า เพลิงได้ลุกไหม้อย่างหนัก มีท่อน้ำได้รับความเสียหาย จำนวน 30 ท่อ ขนาดกว้าง 1.2 เมตร ยาว 30 เมตร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณ 1 ชั่วโมง มูลค่าความเสียหายประมาณ 6 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุมีคนเห็นนายสุรพิศ ทิพย์ประสงค์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นคนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ชอบมานอนดื่มสุราและก่อกองไฟบริเวณท่อน้ำ กำลังเดินออกมาจากจุดที่เกิดเหตุ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปสอบสวน

ในเบื้องต้น นายสุรพิศ ทิพย์ประสงค์ กล่าวว่า ตนได้เข้าไปพักอยู่ที่บริเวณดังกล่าวจริง และไม่ทราบว่าเกิดเพลิงไหม้ได้อย่างไร เมื่อเห็นไฟไหม้อย่างรุนแรงจึงได้วิ่งหนีออกมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาเมาสุราประพฤติตนวุ่นวายในที่สาธารณะ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ขณะที่ นายรพีพงษ์ ทรงทวี อายุ 52 ปี พนักงานบริษัท สยามภัณฑ์วัฒนา กล่าวว่า บริษัทได้รับจ้างงานวางท่อจากเทศบาลนครภูเก็ต บริเวณถนนสุรินทร์-ถนนพังงา-ซอยวีระพงษ์หงส์หยก โดยได้เช่าพื้นที่วางท่อเสาเข็มในพื้นที่ดังกล่าวมาระยะ 1 ปี แต่ไม่มีพนักงานเฝ้า หรือดูแลทรัพย์สินของบริษัทแต่อย่างใด และพื้นที่เช่าก็เป็นพื้นที่โล่งไม่มีรั้วกำแพง บุคคลภายนอกสามารถเข้าได้ ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ในบริเวณดังกล่าว

ขณะที่ นายคงคา แสงม่วง หัวหน้าแคมป์คนงานใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ผู้เห็นเหตุการณ์ไฟลุกไหม้ กล่าวว่า ตนเห็นไฟไหม้จึงเรียกคนงานให้ช่วยกันดับไฟ และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า มี นายสุรพิศ ทิพย์ประสงค์ อายุ 35 ปี เป็นคนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งชอบมานอน ดื่มสุรา และก่อกองไฟในท่อที่เกิดเพลิงไหม้เป็นประจำ และก่อนเกิดเพลิงไหม้ นายสุรพิศ ทิพย์ประสงค์ ได้มาดื่มสุราในบริเวณจุดที่เกิดเหตุเพียงคนเดียว เมื่อไฟลุกไหม้ก็วิ่งหนีออกมา มีท่าทีน่าสงสัย จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ก่อน

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนจะได้ประสานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ตลงพื้นที่ตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...