xs
xsm
sm
md
lg

เจอแล้ว! 2 ศพ ตา-หลานสะใภ้ ออกเรือกู้ลอบปู ถูกพายุพัดจมสูญหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชุมพร - เจอแล้ว 2 ศพ ตา-หลานสะใภ้ ออกเรือประมงชายฝั่งถูกพายุพัดจมสูญหายหลังระดมกำลังค้นหานาน 2 วัน สลดหลานชายจุดธูปกลางทะเลเชิญวิญญาณปู่ และเมียกลับบ้าน

วันนี้ (22 ต.ค.) ภายใต้อำนวยการของ นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร สั่งการให้ นายชูศักดิ์ จงงาม หัวหน้าหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงทะเลชุมพร ร.ต.ท.วสุ บัวจีน รอง สว.ส.รน.1 กก.6 บก.รน.(สถานีตำรวจน้ำ 1 กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจน้ำ) นายรักษ์พงษ์ บุญย่อม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร นายศิลป์ชัย พรหมพิชัย หน.สายตรวจทางทะเล นายวริช พุ่มพวง หน.กู้ภัยทางทะเลปากน้ำชุมพร นางสำราญ แดงแสงเทียน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ตำบลปากน้ำชุมพร สนธิกำลังนำเรือตรวจการณ์ และเรือเร็วพร้อมกำลังกว่า 20 นาย ระดมกันออกค้นหา นายชั้น ศิลปะชัย อายุ 72 ปี และ น.ส.รัชนีวรรณ สืบพันธุ์ อายุ 15 ปี หลานสะใภ้ อยู่บ้านเลขที่ 325 หมู่ 9 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ชุมพร หลังออกเรือประมงชายฝั่งไปกู้ลอบปูที่วางไว้บริเวณหมู่เกาะแรด-เกาะละวะ.แล้วเกิดมีพายุฝนพัดกระหน่ำจนเรือจมแล้วหายสาบสูญไม่รู้ชะตากรรมตั้งแต่ช่วงเช้ามืดของวันที่ 20 ตุลาคม 61 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ออกค้นหานาน 2 วันแล้ว แต่ก็ยังไม่พบทั้ง 2 คนแต่อย่างใด

กระทั่งช่วงสายได้รับแจ้งจากเรือประมงทีมงานชุดค้นหาว่า พบศพลอยอยู่บริเวณหน้าเกาะแรด ห่างจากฝั่งปากน้ำชุมพร ประมาณ 6 ไมล์ทะเล จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิทยา ลับประสาน สว.(สอบสวน) สภ.ปากน้ำชุมพร พบเป็นศพเพศหญิง สภาพขึ้นอืดลอยคว่ำหน้า ใส่เสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีส้ม นุ่งกางเกงยืดขายาวหลากสี เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำ 2 วัน โดยมี นายณัฐพงษ์ ศิลปะชัย อายุ 19 ปี ยืนยันว่าเป็นศพของ น.ส.รัชนีวรรณ สืบพันธุ์ อายุ 15 ปี ภรรยาตนเองที่ถูกพายุซัดเรือจม พร้อมกับนายชั้น ศิลปะชัย อายุ 72 ปี ผู้เป็นปู่ เจ้าหน้าที่จึงนำเข้าฝั่งส่งแพทย์โรงพยาบาลปากน้ำชุมพรชันสูตร

ต่อมา ช่วงเที่ยงเจ้าหน้าที่ชุดค้นหากู้ภัยทางทะเล ได้รับแจ้งจากเรือประมงว่า พบอีกหนึ่งศพลอยอยู่กลางทะเลหลังเกาะละวะ ห่างจากจุดแรกที่พบศพ น.ส.รัชนีวรรณ หน้าเกาะแรด ประมาณ 3 ไมล์ทะเล เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบเป็นศพเพศชายสูงวัยผมขาวโพลน สภาพศพลอยคว่ำหน้าขึ้นอืด นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ ใส่เสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีดำ มือทั้ง 2 ข้างใส่ถุงมือสีดำสำหรับทำงานเก็บลอบปู

โดย นายณัฐพงษ์ เห็นศพถึงกับร่ำไห้ ยืนยันว่าเป็นศพปู่ตนเองที่ถูกพายุพัดเรือจม จากนั้น นายณัฐพงษ์ ได้นำธูป 1 ดอก ที่เตรียมมาจุดพนมมือไหว้เพื่อนำร่างและเชิญดวงวิญญาณของปู่กลับบ้าน หลังเสร็จพิธีเจ้าหน้าที่จึงนำศพกลับเข้ามาชันสูตรบนฝั่ง

ด้าน นายณัฐพงษ์ ศิลปะชัย อายุ 19 ปี กล่าวว่า ตนกับ น.ส.รัชนีวรรณ ผู้เป็นภรรยาได้อาศัยอยู่กับนายชั้น ผู้เป็นปู่ และจะออกเรือประมงด้วยกันทั้ง 3 คนมาตลอด โดยก่อนเกิดเหตุตอนเช้ามืดของวันที่ 20 ตุลาคม ปู่ได้มาปลุกตนให้ออกไปกู้ลอบหมึกที่วางไว้ระหว่างเกาะแรด และเกาะละวะ แต่ตนเห็นว่าท้องฟ้าปิดมืดครึ้ม มีฟ้าแลบฟ้าร้อง จึงบอกกับปู่ว่าวันนี้อย่าออกไปเลยเพราะสภาพอากาศไม่ดีอาจจะเกิดพายุขึ้นได้ จากนั้นตนจึงนอนพักผ่อนต่อ แต่พอตอนเช้าตื่นขึ้นมาอีกทีปรากฏว่า ปู่ได้พา น.ส.รัชนีวรรณ ภรรยาตนนำเรือประมงออกไปกู้ลอบปูที่บริเวณดังกล่าวแล้ว ซึ่งตนรอจนถึงช่วงบ่าย ทั้งปู่ และหลานสะใภ้ก็ยังไม่กลับเข้าฝั่ง จนมาทราบข่าวว่าเรือถูกพายุพัดกระหน่ำจนจมหายไปทั้งเรือทั้งคนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ออกค้นหานาน 2 วัน ก็ไม่พบ กระทั่งวันนี้มาเจอทั้งปู่ และภรรยาตนกลายเป็นศพลอยอยู่กลางทะเลดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...