xs
xsm
sm
md
lg

จัดยิ่งใหญ่ “เขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล 2018” ระดมศิลปินดนตรีร่วมปลุกท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เตรียมพบกับเทศกาลดนตรีกลางแจ้งครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคใต้ “เขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล 2018” ระดมศิลปินดนตรีร็อก ป็อป กว่า 100 ชีวิต แสดงสด 1-2 ธันวาคมนี้ ที่เขาหลัก พังงา ปลุกการท่องเที่ยวในพื้นที่

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต คณะผู้จัดงานเทศกาลดนตรี เขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล โดย นายศุภกิจ รุ่งโรจน์ ประธานโครงการเขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล 2018 พร้อมด้วย นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดพังงา น.ส.จุฑารัตน์ นิลหัสถ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต ดร.ธันยรัศม์ อัจฉริยะฉาย อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดภูเก็ต นางจตุพร ช่างเหล็ก อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา นายธนวัติ อ่องเจริญ เลขาธิการสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้

นางสุพัตรา จารุอริยานนท์ อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นางศลิษา ลิ่มสกุล นายกสมาคมโรงแรมหาดป่าตอง นายสันติ กาฬเนตร ประธานชมรมผู้จัดการฝ่ายอาหาร และเครื่องดื่ม อันดามัน นางบุษยา ใจเปี่ยม ผู้อำนวยการประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต และ น.ส.ปาณิศา โกยสมบูรณ์ ผู้บริหารศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ของภาคใต้ เขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล 2018 ซึ่งจะมีขึ้นในบริเวณเมาเท่นวิว เนื้อที่กว่า 200 ไร่ ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

สำหรับงานเทศกาลดนตรีครั้งนี้เป็นการรวบรวมศิลปินดนตรีกว่า 100 ชีวิต ทั้งศิลปินระดับประเทศ และท้องถิ่น ตั้งแต่รุ่นเก่า รุ่นกลาง รุ่นใหม่ อย่างจัดเต็ม แสดงสด 2 วัน ระหว่างวันที่ 1 และ 2 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เที่ยงวันไปจนถึงเที่ยงคืน บนเนื้อที่กลางแจ้งประมาณ 280 ไร่ แวดล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติที่สวยงาม และโอโซนธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ซึ่งการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็น Green Concert ปลอดโฟม และพลาสติด เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เช่น การออกร้านของผู้ประกอบการต่างๆ สินค้าโอทอป การแข่งขันรับประทานเต้าส้อ ขนมชื่อดังของท้องถิ่น การประกวดค็อกเทลบาร์เทนเดอร์ เป็นต้น โดยภายในงานจัดสิ่งอำนวยความสะดวกภายในงานครบครัน

สำหรับเทศกาลดนตรีครั้งนี้ นับเป็นครั้งประวัติศาสตร์ที่ต้องการกระตุ้นกระแสการท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา และจังหวัดใกล้เคียง เช่น จังหวัดภูเก็ต จังหวัดกระบี่ โดยมีวัตถุประสงค์หลักดังนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา เพื่อส่งเสริมรายได้แก่คนในท้องถิ่นแบบยั่งยืน เพื่อส่งเสริมธุรกิจด้านการโรงแรม การท่องเที่ยว อาชีพ และธุรกิจชุมชน เพื่อสร้างการรับรู้และทัศนคติใหม่แก่คนไทยที่มีต่ออำเภอเขาหลัก จังหวัดพังงา เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมและสร้างความสามัคคีของคนในท้องถิ่น

นายศุภกิจ รุ่งโรจน์ ในฐานะประธานโครงการฯ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ทางคณะผู้จัดงาน ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการรถรับจ้างสาธารณะในจังหวัดพังงา จัดรถวิ่งรับตามจุดสำคัญต่างๆ ในตัวเมืองพังงา เพื่อรับผู้ชมไปยังบริเวณจัดงานคอนเสิร์ต และมีบริการรับกลับตลอดทั้งคืนจนกว่าจะปิดงาน โดยรับประกันว่ามีจำนวนรถอย่างเพียงพอ นอกจากนี้ ยังเตรียมบริเวณสำหรับให้กางเต็นท์พักแรมได้สำหรับผู้ที่ต้องการค้างคืนในบริเวณงานคอนเสิร์ตเพื่อดื่มด่ำความสวยงาม และอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติ

สำหรับศิลปินดนตรีที่จะขึ้นเวทีแสดงสดในเทศกาลดนตรีกลางแจ้ง เขาหลัก มิวสิค เฟสติวัล ระหว่างวันที่ 1-2 ธันวามนี้ ได้แก่ ดา เอนโดฟิน, ติ๊ก ชีโร่, กวาง เอบีนอร์มัล, อินสติงท์, เยสเซอร์เดย์, อพาร์ทเมนท์ คุณป้า, โดส, สไมล์ บัฟฟาโล, ตาโอ๋ วงเซอร์, เปิดเกมส์, เรโทรสเปค, สวีท มูลเล็ท, แบล็กเฮด, โลโมโซนิค, อี๊ด วงฟลาย, โป่ง หินเหล็กไฟ, กบ แท็กซี่, แมว จีระศักดิ์, บี พีระพัฒน์ และกีตาร์คิง แหลม มอริสัน รวมวงวีไอพียุคดั้งเดิมระดับตำนานเฮฟวี่ร็อกของไทย ขึ้นโชว์ลีลากีตาร์ขั้นเทพ

ราคาบัตรช่วงโปรโมชัน วันนี้-31 ตุลาคม 2561 ราคา 1 วัน 550 บาท 2 วัน 1,000 บาท ราคาเต็ม 1 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม 2561 จำนวน 1 วัน 800 บาท 2 วัน 1,500 บาท

สำหรับรายได้ในการจัดงานส่วนหนึ่งจะนำไปสนับสนุนการจัดสร้างศูนย์การแพทย์ Medical Hub ที่บางเนียง จังหวัดพังงา การสนับสนุนจัดกิจกรรมปั่นจักรยานคนพิการ และการให้ผู้พิการเข้าชมงานฟรี ไม่จำกัดจำนวน มีล่ามภาษามือให้บริการภายในงาน โดยจองบัตรเข้าชมได้แล้วที่ เซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.09-6690-8841 และ 09-5864-4024


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...