xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้าโจรชั่วขโมยกรานเผาศพ กำนันเชื่อคนในมีเอี่ยวเหตุรู้ทางหนีทีไล่เป็นอย่างดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - กำนันเชื่อคนในมีเอี่ยว หลังมีคนร้ายใจบาปขโมยกรานเผาศพบนเมรุวัดนานอนเมืองตรัง เผยรู้ทางหนีทีไล่เป็นอย่างดี พุ่งเป้าที่อดีตสัปเหร่อคนเก่า เพราะเคยมีความขัดแย้งกับพระในทางธุรกิจเผาศพ

วันนี้ (18 ต.ค.) จากกรณีมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนลักลอบขโมยตะแกรงเหล็ก หรือกรานรองศพภายในห้องเผาศพบนเมรุ ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของวัด ซึ่งทำด้วยเหล็กข้ออ้อย เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว นำมาตัดท่อนเชื่อมเรียงกันเป็นแผ่นขนาดกว้างประมาณ 20 นิ้ว และยาวประมาณ 1.20 เมตร และใช้สำหรับวางศพในเตาเผาศพ หายไปอย่างไร้ร่องรอย จนสร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้าน เนื่องจากหากไม่มีกรานเผาศพดังกล่าวก็ไม่สามารถวางศพคนตายเพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจศพได้ สร้างความเดือดร้อนให้ทางวัดต้องหาเงินมาซื้อเหล็กข้ออ้อยมาประกอบขึ้นใหม่ เพื่อแก้ปัญหาให้แก่ชาวบ้านเร่งด่วน
 

 
ล่าสุด พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รรท.ผบก.ภ.จว.ตรัง สั่งการให้ พ.ต.อ.อิศราพงศ์ จินา ผกก.สภ.บ้านคลองเต็ง เร่งรัดการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน โดยมีการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดในวัด รวมทั้งสอบถามพระลูกวัด จำนวน 6 รูป และสามเณรอีก 4 รูป เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมในการติดตามแกะรอย แต่ยังไม่พบเบาะแส ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะใช้เส้นทางด้านข้างตัววัดเป็นเส้นทางเข้าออก เนื่องจากอยู่นอกรัศมีของกล้องวงจรปิด และคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้จักพื้นที่บริเวณวัดเป็นอย่างดี ในขณะที่ชุดสืบสวนได้ติดตามไปยังร้านรับซื้อของเก่าภายในตัวจังหวัดตรัง และพื้นที่ใกล้เคียงแต่ก็ไม่มีเบาะแสแต่อย่างใด

ขณะที่ นายวิชัย จีนซ้าย หรือกำนันขาว ต.นาท่ามใต้ อ.เมืองตรัง ได้เปิดเผยว่า ในขณะนี้ตนเองเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นคนที่ชำนาญเส้นทางในวัดและในพื้นที่ เนื่องจากรู้ทางหนีทีไล่เป็นอย่างดี อีกทั้งกรานที่ใช้เผาศพมีแค่บางคนเท่านั้นที่จะรู้ว่าสามารถถอดได้ เพราะส่วนใหญ่จะมีการเทปูนทับลงไปไม่สามารถถอดได้ แต่ที่นี่สามารถยกถอดออกได้ 

อีกทั้งในอดีตสัปเหร่อคนเก่าของวัดได้มีความขัดแย้งกับพระภายในวัด เนื่องจากถูกไล่ไม่ให้ทำหน้าที่เผาศพ เนื่องจากก่อปัญหารับจ้างเผาศพครั้งละ 3,000 บาท แต่ไม่ดูแลศพ จนบางศพเผาไม่หมดยังเหลือเป็นชิ้นเนื้อ ทางพระภายในวัดจึงได้ไล่ออก และจะเป็นผู้ทำหน้าที่ตรงนี้เอง ซึ่งตนเชื่อว่าอาจจะเป็นปัญหาจากความไม่พอใจจึงลงมือก่อเหตุ ส่วนอีกประเด็นเป็นการลักขโมยไปเพื่อทำของขลัง หรือมนต์ดำทางไสยศาสตร์ ซึ่งจะต้องฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดในคดีอย่างเร่งด่วน

อ่านข่าวเพิ่มเติม : โจรชั่ว! ขโมยสิ้นกรานเผาศพวัดนานอน เดือดร้อนวัดต้องเร่งทำใหม่แก้ปัญหาชาวบ้านไร้ที่รองศพ
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...