xs
xsm
sm
md
lg

ฉก.ร้อยเกาะสนธิกำลังรวบเเม่ค้าเสื้อผ้ามือสองค้ายานรก หาเงินวิ่งเต้นคดีผัวถูกจับคดียาเสพติด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - ชุด ฉก.ร้อยเกาะ อ.เกาะสมุย สนธิกำลังทหารกองทัพภาคที่ 4 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด รวบแม่ค้าสาวขายเสื้อผ้ามือสอง ยึดยาไอซ์อื้อ รับสารภาพหาเงินไปวิ่งเต้นคดีให้สามีที่ถูกจับในคดียาเสพติด และอาวุธปืน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (15 ต.ค.) ที่ห้องปฏิบัติการเฉพาะกิจร้อยเกาะ ที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย นายพูลศักดิ์ โสภณประทุมรักษ์ ปลัดอาวุโส อำเภอเกาะสมุย ได้แถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด ที่เจ้าหน้าที่จับกุมได้เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รอง ผบช.กกล.รส.ภท.4 นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ได้มอบหมายและสั่งการให้ ว่าที่ ร.ต.กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย และนายพูลศักดิ์ โสภณประทุมรักษ์ ปลัดอาวุโส พ.อ.นุกูล ดำสุวรรณ หน.ชป.กกล.สร.ภท.4 พื้นที่ อ.เกาะสมุย ร.ท.ภูวนัย นาวาแก้ว น.ประจำชุด ชป.กกล.รส.ทภ.4 พ.ต.ท.ธรากร แสนสี สว.กก.2 บป.ปส.4 ร.ต.ท.พิชัย เส้งรอด รอง สว.กก.2 บก.ปส.4 สนธิกำลังร่วม 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ทหาร ฝ่ายปกครอง ตำรวจปราบปรามยาเสพติด

ร่วมกันจับกุม นายณพพล หรือนุ๊ก ศิวภักดิ์วัจนเลิศ อายุ 28 ปี ภูมิลำเนา อ.เกาะสมุย ภายในบังกะโลแห่งหนึ่งริมถนนชายทะเลบ้านหน้าทอน ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย ยึดยาไอซ์ จำนวน 20 กรัม ซึ่งนายณพพล ให้การรับสารภาพว่า ได้ซื้อยาไอซ์มาจาก น.ส.อรียา หรือเก๋ ไม่ทราบนามสกุล

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการขายผล โดยทำการล่อซื้อยาเสพติด จาก น.ส.อรียา หรือเก๋ ทราบชื่อจริงคือ น.ส.อรียา หรือเก๋ ปรินโยทัย อายุ 36 ปี ภูมิลำเนา อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี โดย น.ส.อรียา ได้นัดให้มารับยาเสพติดที่ ริมถนนสายรอบเกาะ บริเวณร้านก๋วยเตี๋ยว หมู่ 1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ในเวลากลางคืน หลังเจ้าหน้าที่ได้ส่งสายลับไปรับยาเสพติดจาก น.ส.อรียา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว พร้อมทำการจับกุม และยึดยาเสพติดจาก น.ส.อรียา ได้จำนวนหนึ่ง และไปค้นห้องพักในบังกะโลแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หาดเฉวง หมู่ 6 ต.บ่อผุด ยึดยาไอซ์อีก 55 กรัม

จากการสอบปากคำ น.ส.อรียา ให้การรับสารภาพว่า เป็นแม่ค้าจำหน่ายเสื้อผ้ามือสอง และต้องการหาเงินไปวิ่งเต้นคดีให้แก่สามี ในคดียาเสพติดและอาวุธปืน และได้สั่งซื้อยามาจากนายพิษณุรักษ์ หรือปุ๊ ซึ่งเพิ่งพ้นโทษ ออกจากเรือนจำ อ.เกาะสมุย ได้ไม่นาน ที่เป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติด ที่ส่งมาทางบริษัทขนส่งเอกชนจากกรุงเทพฯ ทางเจ้าหน้าที่ได้เสนอขออนุมัติหมายศาลจังหวัดเกาะสมุย เพื่อทำการจับกุม นายพิษณุรักษ์ หรือปุ๊ ต่อไป

ทั้งนี้ ยาเสพติดที่ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายณพพล หรือนุ๊ก ได้ยาไอซ์ 20 กรัม และขยายผลไปจับกุม น.ส.อรียา หรือเก๋ ได้ยาไอซ์ 55 กรัม รวมผู้ต้องหาทั้งสอง ปริมาณยาไอซ์ จำนวน 75 กรัม มูลค่าประมาณ 250,000 บาท ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...