xs
xsm
sm
md
lg

ออฟไซด์ไหม?! ตัวแทน “กอ.รมน.ภาค 4 สน.” ย้ำคดีฟ้องสื่อผู้จัดการถึงศาลแล้ว ทั้งที่อัยการนัด 29 ต.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พ.อ.หาญพล เพชรม่วง เมื่อครั้งรับมอบอำนาจจาก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ไปแจ้งความสื่อเครือผู้จัดการที่ สภ.ปัตตานี (แฟ้มภาพ)
 
ปัตตานี - เผยตัวแทน “กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า” ออกอาการออฟไซด์ ย้ำชัดคดีที่ฟ้องสื่อผู้จัดการเดินแบบติดจรวด และศาล จ.ปัตตานี รับฟ้องไว้แล้ว ทั้งที่เพิ่งผ่านขั้นตอนไกล่เกลี่ย แล้วอัยการนัดฟังคำสั่งฟ้อง-ไม่ฟ้อง 29 ต.ค.นี้
 
วันนี้ (12 ต.ค.) พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 (ผบ.ฉก.ทพ.43) ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวสำนักหนึ่งถึงความคืบหน้าในคดีที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) มอบหมายให้ตนแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษไว้ที่ สภ.เมืองปัตตานี ตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ.2561 กรณีเว็บไซต์ MGR Online ลงข่าวให้ได้รับความเสียหาย โดยระบุให้บริษัท ไทยเดย์ ด็อทคอม จำกัด เป็นผู้ต้องหาที่ 1 นายขุนทอง ลอเสรีวานิช ผู้ต้องหาที่ 2 และนายเพชร สมุทวณิช ผู้ต้องหาที่ 3 ในข้อหาร่วมหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา
 
พ.อ.หาญพล เพชรม่วง เมื่อครั้งรับมอบอำนาจจาก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ไปแจ้งความสื่อเครือผู้จัดการที่ สภ.ปัตตานี (แฟ้มภาพ)
 
พ.อ.หาญพล เปิดเผยว่า ล่าสุด ศาลจังหวัดปัตตานีได้รับฟ้องคดีนี้ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้ผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 ตกเป็นจำเลยในคดีร่วมการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ในความเห็นของตนนั้นคิดว่าคดีนี้ถือว่าเดินหน้าได้เร็วมาก เนื่องจากโดยปกติคดีความต่างๆ น่าจะต้องใช้เวลานานถึง 3 ปี กว่าจะส่งถึงขั้นตอนศาลประทับรับฟ้อง
 
ผู้สื่อข่าวถามย้ำวันเวลานี้คดีดังกล่าวอยู่ในขั้นที่ศาลประทับรับฟ้องไว้แล้วจริงหรือไม่ พ.อ.หาญพล กล่าวยืนยันว่าจริง ผู้สื่อข่าวเลยขอให้ยืนยันด้วยเอกสารที่ศาลได้ประทับรับฟ้องไว้ หรือหากไม่สะดวกให้บอกเลขที่คดีที่ศาลรับฟ้องไว้ก็ได้ พ.อ.หาญพล กล่าวว่า ในส่วนของเอกสารหรือเลขที่คดีดังกล่าวเป็นความลับทางราชการ ไม่สามารถให้ผู้สื่อข่าวได้
 
พ.อ.หาญพล กล่าวด้วยว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ย.2561 ที่ผ่านมา อัยการจังหวัดปัตตานี ได้นัดหมายตนและคู่ความไปเจรจาไกล่เกลี่ยกันและประนอมข้อพิพาทกัน โดยมี นายสุรพันธ์ ชอบแต่ง พนักงานสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดี จ.ปัตตานี ทำหน้าที่ไกล่เกลี่ย แต่ทางฝ่ายผู้ต้องหาส่งเพียงทนายเป็นตัวแทนมา และบอกแต่เพียงว่ามาขอรับฟังข้อเสนอจากฝ่ายผู้กล่าวหา ซึ่งตนก็ตอบไปว่าไม่มีอะไรจะเสนอ
 
พ.อ.หาญพล เพชรม่วง เมื่อครั้งรับมอบอำนาจจาก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ไปแจ้งความสื่อเครือผู้จัดการที่ สภ.ปัตตานี (แฟ้มภาพ)
 
ผบ.ฉก.ทพ.43 กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า แต่ถ้ากรรมการบริหารบริษัทไทยเดย์ด็อทคอมทั้ง 2 คนมาด้วยตัวเอง ตนคิดว่าเราน่าจะสามารถพูดคุยกันได้ง่ายขึ้น เพราะเหตุผลที่ฟ้องบริษัท ไทยเดย์ ด็อทคอม ก็เนื่องจากเป็นผู้จดทะเบียนเว็บไซต์ผู้จัดการ หรือ Manager Online นั่นเอง เมื่อไม่สามารถตกลงกันได้ พนักงานอัยการจึงให้ทั้ง 2 ฝ่ายลงลายมือชื่อไว้เป็นหลักฐาน เพื่อส่งสรุปผลการไกล่เกลี่ยให้อัยการจังหวัดปัตตานี ส่งสำนวนให้ฟ้องศาลจังหวัดปัตตานีต่อไป
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายขุนทอง ลอเสรีวานิช หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหาจากทาง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า วันนัดเจรจาไกล่เกลี่ยตนติดภารกิจสำคัญที่กรุงเทพฯ จึงไม่สามารถเดินทางไป จ.ปัตตานี ได้ และได้ทราบจากทางทนายความว่า ทางอัยการจังหวัดปัตตานีนัดไปรับฟังคำสั่งว่าจะส่งฟ้องหรือไม่ในวันที่ 29 ต.ค.2561 นี้ ดังนั้น เรื่องคดีความตนยืนยันได้ว่า ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของอัยการ ยังไม่มีการส่งฟ้องคดีต่อศาลจังหวัดปัตตานีแต่อย่างใด  
ชาวบ้านเดินทางไปให้กำลังใจสื่อเครือผู้จัดการที่หน้า สภ.ปัตตานี เมื่อครั้ง 2 ผู้ต้องหาเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหา (แฟ้มภาพ)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...