xs
xsm
sm
md
lg

ททท.ภูเก็ตรุกตลาดมาเลย์-ใต้ตอนล่าง นำเสนอขายสินค้าท่องเที่ยวแก่บริษัททัวร์หาดใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ททท.ภูเก็ต จัดกิจกรรมส่งเสริมตลาดท่องเที่ยวภูเก็ต Sales Call นำผู้ประกอบการนำเที่ยวภูเก็ต ไปเสนอขายสินค้าทางการท่องเที่ยวแก่ผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยวหาดใหญ่ หวังกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยว ดึงมาเลเซีย สิงคโปร์ และคนไทยจากภาคใต้ตอนล่างมาเที่ยวภูเก็ตเพิ่มขึ้น

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต นำโดย นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานภูเก็ต ร่วมกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ชมรมไทยบริการนำเที่ยวภาคใต้ตอนบน จัดโครงการส่งเสริมตลาดท่องเที่ยวภูเก็ต Sales call โดยนำผู้ประกอบการนำเที่ยว บริษัททัวร์ แหล่งท่องเที่ยว ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก จากจังหวัดภูเก็ต จำนวน 10 ราย เดินทางโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ไปพบปะเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยวรายใหญ่ในอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา จำนวน 20 ราย เน้นบริษัทที่ทำทัวร์กลุ่มนักท่องเที่ยวมาเลเซีย สิงคโปร์ และตลาดคนไทย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยมีเจ้าหน้าที่ ททท.สำนักงานหาดใหญ่และตรัง เข้าร่วมด้วย ณ โรงแรมอาบิตา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 29-30 ต.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เพื่อแนะนำสินค้าทางการท่องเที่ยวของภูเก็ตให้เป็นที่รู้จักของผู้ประกอบการนำเที่ยวในหาดใหญ่ ทั้งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ชายหาด เกาะแก่งที่สวยงาม แหล่งท่องเที่ยวแบบสันทนาการต่างๆ แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นความบันเทิง การท่องเที่ยวชุมชน อาหารการกิน แหล่งท่องเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก ทั้งนี้ เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยวในหาดใหญ่ ได้นำรายละเอียดไปเสนอขายแก่นักท่องเที่ยวกลุ่มมาเลเซีย สิงคโปร์ ที่เข้ามาท่องเที่ยวที่หาดใหญ่ปีละจำนวนมากๆ รวมถึงตลาดคนไทย ทั้งที่เดินทางท่องเที่ยวเอง หรือกลุ่มประชุมสัมมนาทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นให้กลุ่มดังกล่าวเดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดภูเก็ตมากขึ้น

นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ร่วมกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ชมรมไทยบริการท่องเที่ยวภาคใต้ตอนบน จัดโครงการ Sales Call นำผู้ประกอบการที่เป็นบริษัทนำเที่ยวรายใหญ่ของภูเก็ต แหล่งท่องเที่ยว ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก มาพบปะเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยวรายใหญ่ในพื้นที่หาดใหญ่ และเป็นตัวแทนขายให้แก่ผู้ประกอบการรายเล็กๆ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ การพบปะกันในครั้งนี้ ทาง ททท.คาดหวังว่าจะสามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวจากมาเลเซีย สิงคโปร์ และภาคใต้ตอนล่างเดินทางไปท่องเที่ยวยังภูเก็ตมากขึ้น

เนื่องจาก ททท.และผู้ประกอบการได้นำเสนอขายแหล่งท่องเที่ยวของภูเก็ต ทั้งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักอย่างทะเลอันดามันที่สวยงามแล้ว ยังได้เสนอขายแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น แหล่งท่องเที่ยวชุมชน ทั้งท่าฉัตรไชย ย่านเมืองเก่า เกาะโหลน บ้านกมลา ซึ่งแต่ละชุมชนจะมีสินค้าทางการท่องเที่ยวที่เหมาะกับการเดินทางไปเป็นกลุ่ม อาหารการกิน อาหารซีฟูด

และที่สำคัญการเดินทางระหว่างหาดใหญ่กับภูเก็ต มีความสะดวกและรวดเร็ว มีเที่ยวบินของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส บินตรงทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน จากภูเก็ต-หาดใหญ่-ภูเก็ต ใช้เวลาบินแค่ 40 นาทีเท่านั้น หรือจะเดินทางโดยรถยนต์ใช้เวลาประมาณ 6-7 ชม. หากมีเวลาสามารถแวะเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวเมืองรองได้อีก ทั้งพัทลุง ตรัง กระบี่ และพังงา แต่อยากจะแนะนำให้เดินทางทางเครื่องบินเพื่อจะได้มีเวลาในการสร้างประสบการณ์กับสินค้าทางการท่องเที่ยวของภูเก็ตมากยิ่งขึ้น

“ถึงแม้ว่าในปัจจุบันการเดินทางของนักท่องเที่ยวจะนิยมจองทางออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็ยังมีกลุ่มนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ต้องการความสะดวกสบายในการเลือกใช้บริษัทนำเที่ยวเป็นผู้ดำเนินการให้ทุกอย่าง จึงได้จัดให้บริษัทนำเที่ยวทั้ง 2 จังหวัดได้มาพบปะกันในครั้งนี้” นางกนกกิตติกา กล่าวและว่า

ภาพรวมของนักท่องเที่ยวกลุ่มมาเลเซียและสิงคโปร์ที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังภูเก็ตนั้น ก่อนหน้านี้ นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทยติดอันดับ 1 จากที่มีพรมแดนติดกัน แต่มาระยะหลังนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาเป็นอันดับ 1 แทน ทำให้นักท่องเที่ยวจากมาเลเซียอยู่ในอันดับถัดไป ส่วนในภูเก็ตนั้นมาเลเซียยังติดอยู่ในอันดับไม่สูงมากนัก เนื่องจากมีทะเลที่ใกล้เคียงกันอย่างเกาะลังกาวีที่อยู่ในทะเลอันดามันเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม แนวโน้มนักท่องเที่ยวจากมาเลเซีย เข้าภูเก็ตเพิ่มขึ้น เพื่อมาสัมผัสความแตกต่าง เช่น อาหารการกิน เป็นต้น โดยจะมีทั้งกลุ่มที่เดินทางโดยเครื่องบิน ขับรถมาท่องเที่ยวเอง กลุ่มรถหรู กลุ่มมาเล่นกอล์ฟ เป็นต้น

ผอ.ททท.ภูเก็ต ระบุว่า การทำ Sales Call ในครั้งนี้จะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างภูเก็ตกับหาดใหญ่มากขึ้น ถือว่าเป็นความสำเร็จในระดับหนึ่ง จากการพูดคุยกันน่าจะมีกรุ๊ปจาก ม.อ.หาดใหญ่ จำนวน 350 คน ที่จะเดินทางมาสัมมนาที่ภูเก็ต รวมไปถึงกลุ่มนักเรียนที่จะเดินทางมาทัศนศึกษาจาก 5 โรงเรียน ที่มีการติดต่อผ่านทางบริษัททัวร์ เป็นต้น

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจากภูเก็ตยังสามารถที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวหาดใหญ่ สงขลา ได้อย่างสะดวกสบาย จะไปหาอาหารอร่อยๆ รับประทาน หรือท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวของหาดใหญ่ก็มีหลายจุดที่น่าสนใจ รวมไปถึงชอปปิ้งสินค้าในตลาดกิมหยง หรือจะแวะไปเที่ยวสงขลา ก็มีที่ให้ท่องเที่ยวกันมากมาย ทั้งชายหาดสมิหลา หาดแหลมสน หัวนายแรง (เก้าเส้ง) ย่านเมืองเก่าสงขลา หาของพื้นเมืองขึ้นชื่อรับประทาน นั่งร้านกาแฟชิลชิล หรือจะแวะไปจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าท้องถิ่นที่เกาะยอ ผ้าทอเกาะยอ อาหารทะเลแปรรูป รับประทานอาหารทะเลสดๆ ชมบรรยากาศทะเลสาบสงขลา สวนสัตว์สงขลา รวมไปถึงอื่นๆ อีกมากมาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...