xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.รพ.วชิระภูเก็ต ควงเมียขอโทษ หลังโพสต์กระทบจิตใจคนภูเก็ต ส่วนการบริการจะปรับปรุงแก้ไข

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ควงแขนภรรยาขอโทษชาวภูเก็ต หลังโพสต์ ข้อความกระทบจิตใจ กรณีคลิปที่ชายสูงวัยทะเลาะกับพยาบาล หน้าห้องฉุกเฉิน เผยรู้สึกเสียใจที่ทำลงไป ส่วนการให้บริการจะแก้ไขต่อไป

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (18 ก.ย.) ที่ชั้น 5 ตึกคุณพุ่ม โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต นายแพทย์เฉลิมพล สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต พร้อมด้วย นายสมบูรณ์ หวังแต่ธรรม รองผู้อำนวยการด้านอำนวยการ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และนางชไมพร สุคนธผล ภรรยาของนายแพทย์เฉลิมพล สุคนธผล ได้ร่วมกันแถลงข่าวในกรณีที่เฟซบุ๊กผู้ใช้รายหนึ่งได้ทำการถ่ายทอดสดภาพเหตุการณ์ชายคนหนึ่งกำลังโวยวายด่าทอพยาบาลที่หน้าห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยืนดูก่อนจะเข้าควบคุมสถานการณ์ไม่ให้บานปลาย โดยคลิปดังกล่าวมีการวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานาจากผู้ที่รับชม

นายแพทย์เฉลิมพล สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวว่า ต้องขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในวันนี้ตนออกมาเพื่อขอโทษพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ตใน 3 ประเด็น คือ 1.พฤติกรรมการบริการของเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีหลายประเด็นที่ต้องปรับปรุง 2.เหตุการณ์ความวุ่นวายทำให้การบริการของพี่น้องประชาชนได้ไม่เต็มที่ และเกิดความล่าช้า

และประเด็นที่ 3.ต้องขอโทษในกรณี ที่ นางชไมพร สุคนธผล ซึ่งเป็นภรรยา ได้โพสต์ข้อความผ่านสื่อโซเชียล มีเดีย เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2561 ที่มีข้อความไม่เหมาะสม ในกลุ่มกระบอกเสียงคนภูเก็ต โดยขาดการไตร่ตรองในคำพูดที่ถูกต้อง และเหมาะสมเสียก่อน แต่อย่างไรก็ดี ได้มีการลบโพสต์และขอโทษไปในช่วงเวลา 10.00 น. ในวันเดียวกัน

แต่ข้อความได้ถูกถูกแชร์ไปแล้วในสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งหลังจากมีการแชร์ข้อความออกไปก็ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก จากเหตุการณ์ดังกล่าว นางชไมพร สุคนธผล รู้สึกไม่สบายใจ และเสียใจเป็นอย่างมาก จึงอยากขอโทษพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ต

ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ได้มีการดำเนินการประชุม และมีนโยบายที่จะมีการปรับปรุงในทุกๆ ด้าน เช่น ด้านพฤติกรรมการให้บริการของเจ้าหน้าที่ จะมีการจัดอบรมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริการอย่างต่อเนื่อง ด้านการให้บริการ จัดทำศูนย์ One Stop Service การบริการคลินิกนอกเวลา จะมีการเพิ่มบุคลากรเพื่อรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มจำนวนมากยิ่งขึ้น พัฒนาเรื่องการสื่อสาร

จัดให้มีจอมอนิเตอร์แสดงสถานะของผู้ป่วย ประชาสัมพันธ์ขั้นตอนการรับและให้บริการ จัดให้มีเจ้าหน้าที่จิตอาสาคอยดูแลและบริการผู้ป่วย ส่วนเรื่องโครงสร้างในระยะเร่งด่วน จัดโต๊ะทำงานเวรห้องบัตร เวรเปล รปภ. ที่ต้องเห็นผู้ป่วยชัดเจน และเข้าช่วยเหลือได้ทันที การปรับปรุงห้องฉุกเฉินใหม่ ทั้งห้องบัตร จุดคัดกรอง ห้องรับยา ห้องจ่ายเงิน ห้องรอตรวจ ปรับปรุงให้ทันสมัยรองรับนโยบาย Thailand 4.0

และเรื่องความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่จัดให้มีการซ้อมแผนเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ หรือวิกฤตต่างๆ มีเวรตรวจการพยาบาล เวรตรวจการอำนวยการ และ รปภ. และการติดตั้งกล้อง CCTV ที่สามารถบันทึกได้ทั้งภาพทั้งเสียง

ขณะที่ นางชไมพร สุคนธผล ซึ่งเป็นภรรยา ของนายแพทย์เฉลิมพล สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวว่า ตนต้องขอกราบขอโทษพี่น้องชาวจังหวัดภูเก็ต จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2561 ซึ่งตนอยู่กับผู้อำนวยการที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อทราบข่าวและเห็นคลิปพยาบาลถูกทำร้ายร่างกายที่ห้องฉุกเฉิน โดยยังไม่ทราบรายละเอียดของเหตุการณ์ เนื่องจากข้าพเจ้าในฐานะพยาบาลวิชาชีพคนหนึ่ง จึงรู้สึกสงสารน้องพยาบาล ด้วยความรู้สึกในขณะนั้น ตนอยากปกป้อง และไม่อยากให้เกิดการใช้ความรุนแรงดังกล่าว

จึงโพสต์ข้อความในเพจกระบอกเสียงชาวภูเก็ตในเช้าวันที่ 13 กันยายน 2561 โดยไม่ได้ทบทวนไตร่ตรองโดยละเอียดก่อนโพสต์ ซึ่งมาทราบภายหลังว่า มีข้อความที่ไม่เหมาะสม ตนจึงลบข้อความดังกล่าวในเพจหลังจากโพสต์ไปได้ 2 ชั่วโมง และโพสต์ข้อความขอโทษทันที แต่ข้อความที่ลงไปก่อนถูกแคปเจอร์ไว้แล้ว และแชร์ต่อๆ กัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...