xs
xsm
sm
md
lg

เผาแล้ว! ร่างเสี่ยหนุ่มเกาะเต่า ญาติยังทำใจไม่ได้ เชิญวิญญาณมาวัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - เผาแล้วร่างเสี่ยหนุ่มเกาะเต่า ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติที่ยังทำใจต่อการจากไปอย่างกะทันหันไม่ได้ ก่อนเผาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณจากบ้านเกิดเหตุมาที่วัด

จากกรณีที่ นายพัชรพล เอกปฐมศักดิ์ หรือหนุ่ม อายุ 47 ปี เจ้าของบริษัทดำน้ำ และร้านอาหาร บนเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี สวมชุดบิ๊กไบค์ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวใช้ชื่อ “Diver nino” ก่อนจะลั่นไกยิงตัวตายคาบ้านเลขที่ 88/37 ซ.พ่อขุนทะเล 22 ม.3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี สร้างความสะเทือนใจแก่เพื่อน และโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (16 ก.ย.) น.ส.พึงพิศ จันทร์อินทร์ หรือ น้ำผึ้ง ภรรยาผู้ตาย พร้อม ด.ญ.ดีน่า บุตร และญาติของสามี ได้นิมนต์พระ 1 รูป ไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตที่บ้านเกิดเหตุ เมื่อทุกคนเข้ายังห้องนอนก็ต้องปล่อยโฮออกมาที่เห็นทุกอย่างยังคงอยู่สภาพเดิม โดยเฉพาะลูกสาวของผู้เสียชีวิตที่ได้เข้ามาเป็นครั้งแรก และต้องทำหน้าที่เชิญวิญญาณของผู้เป็นพ่อไปยังวัด เนื่องจากทุกคนหวั่นเกรงว่าผู้เสียชีวิตจะไม่ยอมออกไปไหนตามคำขู่อาฆาต ซึ่งก็ผ่านไปด้วยดี ทุกคนเชื่อว่าผู้เสียชีวิตยินยอมติดตามลูกสาวไปยังวัดที่เป็นสถานที่ฌาปนกิจศพ

ขณะที่เดินทางกลับไปยังวัด คุณต่อที่เป็นผู้ขับรถได้รับข้อความจากเพื่อนสาวที่ทำงานอยู่โรงพยาบาลทักษิณ ว่า เมื่อคืนเพื่อนป๊ามาหาน้อง พี่หนุ่ม จะเชื่อหรือเปล่าไม่รู้นะ แต่น้องไม่ได้คิดไปเองแน่นอน แกมาบอกว่า อยากกินขนมจีนและอยากได้สมุดกับปากกา ไม่เคยรู้จักเลยนะมาได้อย่างไร ตอนนี้ยังเวียนหัวอยู่เลย เพราะนอนไม่หลับทั้งคืน

เมื่อเอามือถือให้ น้ำผึ้งอ่าน น้ำถึงกับปล่อยโฮพร้อมบอกว่า ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่เป็นสื่อรักระหว่างเสี่ยหนุ่มกับน้ำผึ้งที่พบกันครั้งแรก และเป็นอาหารที่ชื่นชอบของสามี ส่วนปากกา และสมุดนั้นสามีเป็นคนชอบจดบันทึก จึงขอร้องให้คุณต่อขับรถไปหาขนมจีน และสมุดปากกามาให้สามีที่วัด ก่อนจะเคลื่อนศพไปยังเมรุ และทำพิธีฌาปนกิจ

สำหรับพิธีการฌาปนกิจศพ เมื่อเสร็จพิธีพระ ญาติๆ เพื่อน ๆ นักธุรกิจ และเพื่อนร่วมทริปบิ๊กไบค์จากกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดจำนวนมากได้เดินทางมาวางดอกไม้จันทน์ ร่วมพิธีฌาปนกิจศพด้วยความโศกเศร้าเสียใจ ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้น เนื่องจาก นายพัชรพล เป็นคนดี เป็นนักธุรกิจกำลังรุ่ง เป็นที่รักของทุกคน

ขณะที่ทางสัปเหร่ออนุญาตให้ญาติ และเพื่อนสนิทดูหน้าศพเป็นครั้งสุดท้ายก่อนนำเข้าเมรุเผา ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า นายสหภูมิ ศรีสกุลฉั่ว อายุ 74 ปี พ่อนายพัชรพล ลูกสาววัย 10 ขวบ ร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจ นานเกือบ 5 นาที โดยที่นายสหภูมิ กล่าวทั้งน้ำตาว่า “ป๊าเตือนแล้ว หนุ่มไม่เคยฟังเลย ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี เดี๋ยวป๊าจะตามไป ร่างเอ็งยังดีสุดยอดจริงๆ ดังไปทั้งประเทศลูกป๊า” จากนั้นทางญาติได้พาเดินลงจากเมรุ กอดคอหลานสาวร้องไห้ต่ออย่างน่าสลดใจอย่างยิ่ง

ในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ จะมีการทำบุญกระดูกอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิต แล้ว ทางครอบครัวจะได้นำเถ้ากระดูกไปลอยอังคารที่บริเวณทางสามแพ่งปากน้ำตี ในเวลา 08.00 น.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...