xs
xsm
sm
md
lg

ครอบครัวหนุ่มถูกตำรวจยิงที่ยะลาร้อง ขอให้เจ้าหน้าที่ชี้แจงข้อเท็จจริงกับเหตุที่เกิดขึ้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุถูกตำรวจยะลายิงที่ยะลา ร้องขอให้เจ้าหน้าที่ชี้แจงข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่พ่อแม่ยังรับไม่ได้กับการสูญเสียลูกชาย

วันนี้ (13 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กองกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ใช้อาวุธปืนประจำตัวยิง นายอาหามะ มูโนะสะอะ อายุ 33 ปี ชาว อ.รามัน จ.ยะลา ขณะเดินออกจากร้านก๋วยเตี๋ยว เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 12 ก.ย.61 บริเวณถนนเวฬุวัน ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
 

 
โดยล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับญาติของ นายอาหามะ มูโนะสะอะ ผู้เสียชีวิต ที่บ้านริมถนนสาย 15 ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา โดยทางญาติและครอบครัวโดยเฉพาะผู้เป็นพ่อกับแม่ยังคงอยู่ในอากาศโศกเศร้าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกชาย ส่วนศพของ นายอาหามะ มูโนะสะอะ ทางครอบครัวและญาติได้ดำเนินการจัดทำพิธีฝังศพที่กุโบร์ฝังศพใกล้บ้าน ตามหลักศาสนาอิสลามแล้ว ขณะเดียวกันบรรยากาศที่บ้านก็พบว่า มีญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ที่ทราบข่าวได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจกับครอบครัว และส่วนใหญ่ก็มักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นเลย

ผู้สื่อข่าวได้ขอสัมภาษณ์ พี่สาวของนายอาหามะ มูโนะสะอะ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงว่าทำไม นายอาหามะ ถึงได้ไปประสบเหตุ แต่ทางพี่สาวก็ไม่พร้อมที่จะเปิดเผยใบหน้าและชื่อ จึงทำได้เพียงเล่าให้ฟังว่า ในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา ก็มีญาติมาบอกที่บ้านว่า น้องชายถูกยิงเสียชีวิต ณ จุดเกิดเหตุ ทางบ้านและคนในครอบครัวก็ตกใจและรีบเดินทางไปดูที่เกิดเหตุ ซึ่งน้องชายเองก็เดินทางไปยังบริเวณนั้นเป็นประจำ เพราะบริเวณดังกล่าวมีเครือญาติอาศัยอยู่ ก็ไปพบปะไปมาหาสู่กันอยู่เป็นปกติประจำทุกวัน ซึ่งตนเองก็ทราบเพียงแต่ว่า น้องชายได้แวะกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านใกล้ที่เกิดเหตุ หลังจากกินเสร็จก็เดินออกมา และก็เจอกับทางชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้ถูกควบคุมตัวไว้ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์จนทำให้น้องชายตนเองเสียชีวิต
 

 
“ปกติน้องชายก็ประกอบอาชีพทำสวน และไม่ค่อยได้ออกไปไหนบ่อยนัก เพราะไม่สบายอยู่เหมือนกัน หากจะไปก็แวะไปที่บ้านญาติแถวๆ นั้นเท่านั้น และไม่เคยมีเรื่องเกี่ยวข้องทางคดีอะไรเลย ตนเองและครอบครัวก็รู้สึกเสียใจที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น และหวังเพียงจะร้องขอให้ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาชี้แจงข้อมูลและข้อเท็จจริงในวันดังกล่าว ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น ทำไมเจ้าหน้าที่ถึงขึ้นต้องใช้ความรุนแรง และต้องใช้อาวุธยิงน้องชายจนเสียชีวิต” พี่สาวของผู้เสียชีวิต กล่าว

ทั้งนี้ในช่วงเวลา 16.00 น. พ.ต.อ.นรินทร์ บูสะมัญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เดินทางเข้าพบครอบครัวของ นายอาหามะ มูโนะสะอะ เพื่อแสดงความเสียใจและทำความเข้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับรับฟังความคิดเห็นและความต้องการของญาติและครอบครัวผู้เสียชีวิต เพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือเยียวยาต่อไป
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...