xs
xsm
sm
md
lg

แม่ทัพ 4 รุดสอบสวนพร้อมแถลงข่าวการรวบตัว 6 คนร้ายที่ก่อเหตุความมั่นคงใน 2 คดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปัตตานี - แม่ทัพภาคที่ 4 นำทีมแถลงข่าวการควบคุมตัวผู้ต้องหาในคดีความมั่นคง 2 คดี จำนวน 6 ราย เตรียมนำตัวเข้าสู่กระบวนการสอบสวนที่ศูนย์ซักถามค่ายอิงคยุทธบริหาร เพื่อขยายผลในการจับกุมคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ

วันนี้ (9 ก.ย.) ที่มณฑลทหารบกที่ 46 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี นายเศวต เพชรนุ้ย นายอำเภอโคกโพธิ์ พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.สายบุรี พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ทพ.43 พ.อ.ภูมิพัฒน์ บุญเรืองขาว ผบ.ทพ.44 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้าในคดีความมั่นคง จำนวน 2 คดี

โดยคดีแรก เหตุคนร้ายกราดยิง พร้อมขว้างระเบิดเพลิงใส่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งคดีดังกล่าวเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน หลังจากที่นำวัตถุพยานทั้งปลอกกระสุนปืนอาก้า จำนวน 7 ปลอก และปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 10 ปลอก รวมไปถึงขวดน้ำบรรจุน้ำมันเบนซิน และภาพจากกล้องวงจรปิด จึงทำให้สามารถรู้ตัวผู้ต้องสงสัยที่ร่วมก่อเหตุดังกล่าว จำนวน 5 คน โดยอีก 3 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี และจากการสอบปากคำ 1 ใน 2 ที่ถูกควบคุมตัวให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุ โดยมี นายรอซาลี หลำโซ๊ะ และนายอับดุลเลาะ มูดอ เป็นแกนนำร่วมก่อเหตุ และมีหมายจับคดีความมั่นคง จำนวน 4 หมาย
 

 
ส่วนคดีตรวจยึดระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนัก 15 กก. พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คน เหตุเกิดในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมานั้น จากการสอบปากคำผู้ต้องสงสัย 1 ใน 3 ได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนรับระเบิดมาจากชายไม่ทราบชื่อ และกำลังนำระเบิดส่งให้แก่ชายไม่ทราบชื่อในพื้นที่ต่อ แต่ไม่ทราบว่าบุคคลที่กล่าวอ้างนั้นเป็นใคร นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์สามารถขยายผลนำไปสู่การควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้อีก 1 คน อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องสงสัยทั้ง 6 คน 2 คดี ถูกนำตัวเข้าสู่กระบวนการสอบสวน ที่ศูนย์ซักถามค่ายอิงคยุทธบริหาร เพื่อขยายผลในการจับกุมคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ

พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า วันนี้มีเรื่องดีและไม่ดี คือ ได้รับรายงานตัวผู้หลงผิดเข้าโครงการพาคนกลับบ้าน จำนวน 3 คน ทุกวันนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 500 คน และยอมรับว่ามีคนต่อต้าน ซึ่งตนไม่ได้คิดอะไร และโครงการพาคนกลับบ้านก็จะทำอยู่ต่อเนื่อง ส่วนการจับกุมผู้ต้องสงสัย ทั้ง 6 คนใน 2 คดี พร้อมยึดของกลาง มีทั้งระเบิดแสวงเครื่อง อาวุธปืน และวัตถุพยานต่างๆ ทำให้สามารถขยายผลจนรู้ตัวผู้ร่วมก่อเหตุอีกหลายคน ขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...