xs
xsm
sm
md
lg

โจรไม่กลัวบาปงัดตู้บริจาคสำนักสงฆ์บ้านเขาหลัก กวาดเกลี้ยงครึ่งหมื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - โจรใจบาปเข้างัดตู้บริจาคที่สำนักสงฆ์บ้านเขาหลัก หมู่ที่ 7 ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง กวาดเงินเกลี้ยงเหลือเพียงเหรียญไม่กี่ร้อยบาท

วานนี้ (31 ส.ค.) รับแจ้งจากวิทยุสื่อสาร 191 สภ.เมืองตรัง แจ้งร้อยเวรฯ เข้าตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ที่สำนักสงฆ์บ้านเขาหลัก หมู่ที่ 7 ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง จึงรายงานให้ ร.ต.อ.สาโรจน์ มุสิพงศ์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองตรัง รุดไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบ และเก็บหลักฐานของคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้

เมื่อไปถึงสำนักสงฆ์เขาหลัก พระเอิบ สันติสาโร เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์เขาหลัก ยืนรอให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ สถานที่เกิดเหตุเป็นศาลามีลักษณะเปิดโล่ง มีเพียงรั้วกั้นต่ำๆ กันหมาและแมว มีพระพุทธรูปเพื่อให้ชาวบ้านได้เข้าสักการบูชา มีตู้บริจาคเงินเป็นตู้ไม้สีน้ำเงินวางอยู่หน้าพระพุทธรูป มีร่องรอยการโดนงัดแม่กุญแจแล้วกวาดเอาเงินเหลือเพียงเหรียญไม่กี่ร้อยบาท แล้วปิดกล่องไว้ตามเดิมแต่ไม่มีแม่กุญแจเพราะหัวขโมยได้เอาไปด้วย
 

 
ทั้งนี้ พระเอิบ สันติสาโร ได้ให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ตนเองอยู่เพียงรูปเดียว และในช่วงกลางวันตนเองมีกิจนิมนต์บ้าง ไปเรียนพระธรรมบ้างจึงไม่ค่อยได้อยู่ แต่จะอยู่จำวัดในช่วงเย็น และจะใช้ศาลาหลังดังกล่าวเป็นที่จำวัดไม่ได้ไปอยู่ในกุฏิ สำหรับตู้บริจาคเงินตนเองจะเปิดเดือนละครั้ง เพื่อนำเงินที่ได้รับบริจาคมาจ่ายค่าไฟ แต่ละเดือนได้ยอดบริจาคจากชาวบ้านที่มาทำบุญประมาณ 5,000-6,000 บาท 

และเมื่อช่วงบ่าย 3 โมงของวันนี้ (31 ส.ค.) ตนเองได้ไปเปิดตู้บริจาคเงินเพื่อนำเงินไปจ่ายค่าไฟ ปรากฏว่า ตู้บริจาคมีร่องรอยการเปิดไม่มีแม่กุญแจล็อกเอาไว้ เมื่อเปิดดูพบว่าเงินได้หายไปเหลือเพียงเหรียญไม่กี่ร้อยบาท จึงโทร.แจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ หลวงตาเอิบ บอกว่า ตนเองชะล่าใจเพราะอยู่ที่นี่มาตั้งนานไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ และที่สำคัญที่นี่เป็นหมู่บ้านพัฒนาระดับประเทศ คงไม่น่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมข้อมูลหลักฐานเอาไว้ แต่ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดในวันไหน หรือช่วงเวลาใด ตู้รับบริจาคเงินเป็นไม้ไม่สามารถตรวจสอบลายมือได้ โดยที่หัวขโมยเองดูจะมีความชำนาญได้นำแม่กุญแจไปด้วย เพื่อไม่ให้เหลือร่องรอยลายนิ้วมือในการตรวจสอบ และทางสำนักสงฆ์เองก็ไม่มีกล้องวงจรปิดจึงไม่สามารถจะเอาผิดกับใครได้ นอกจากทางสำนักสงฆ์มีผู้ต้องสงสัย หรือคาดว่ามีส่วนที่เกี่ยวข้อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกตัวไปสอบปากคำเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการเอาผิดกับหัวขโมยรายนี้ต่อไป
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...