xs
xsm
sm
md
lg

ตร.นราธิวาสจับ 3 ผู้ต้องหา พร้อมยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด พบเป็นจุดพักยาส่งให้เอเยนต์มาเลย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
นราธิวาส - ตำรวจนราธิวาสจับ 3 ผู้ต้องหา พร้อมยาบ้ากว่า 5.5 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 27 ล้านบาท ตรวจพบเป็นจุดพักยาเตรียมส่งข้ามไปยังประเทศมาเลเซีย

วันนี้ (23 ส.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส นายสุรพร พร้อมมูล ผจว.นราธิวาส พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.มนัส ศิกษะสมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.อ.ยุทธนา สายประเสริฐ รอง ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัว 3 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายอามิน วาเด็งพงษ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/12 ม.7 ต.ละหาร อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส น.ส.ซัลวานี เจะเตะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 ถ.ทรายทอง 1 ซอย 12 ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส และ น.ส.ซารีม๊ะ เจ๊ะอุมา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/1 ม.6 ต.จอเบาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 564,500 เม็ด อาวุธปืนพก ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุน 6 นัด รถยนต์เก๋ง 2 คัน รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 1 คัน เงินสด 128,500 บาท โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และกัญชาแห้งผสมยาเส้นจำนวนหนึ่ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา
 

 
โดย พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.ภ.9 กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับหนังสือร้องเรียนเกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติด โดยมี นายอามิน เป็น 1 ในขบวนการค้ายาเสพติดที่ถูกร้องเรียน จึงได้มีการสั่งการไปตามลำดับชั้น โดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.ปราโมทย์ แก้วขาว รองผู้กำกับ สส.สภ.บาเจาะ ช่วยราชการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.นราธิวาส นำกำลังเข้าสืบสวน

และเมื่อได้ข้อมูลจึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 3 จุด คือ จุดที่ 1 บ้านพักของนายอามิน ได้ยาบ้าจำนวนหนึ่ง และอาวุธปืน จุดที่ 2 บ้านพักของ น.ส.ซัลวารี ซึ่งเป็นภรรยาหลวงในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก และจุดที่ 3 บ้านพักของ น.ส.ซารีม๊ะ ซึ่งเป็นภรรยาคนที่ 2 เจ้าหน้าที่พบยาบ้าจำนวนดังกล่าว รวม 271 มัด จำนวน 564,500 เม็ด ซึ่งมีมูลค่า 27,100,000 บาท พร้อมทั้งได้ทำการยึดทรัพย์ รถยนต์เก๋ง 2 คันของภรรยา รวมทั้งรถจักรยนต์บิ๊กไบค์ของ นายอามิน มาทำการสอบสวนขยายผลก่อนที่จะแจ้งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดย พล.ต.ต.มนัส ศิกษะมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบประวัติ นายอามิน วาเด็งพงษ์ ในเบื้องต้นทราบว่า เคยพ้นโทษเกี่ยวกับยาเสพติด และอยู่ในระหว่างการประกันตัวเรื่อง พ.ร.บ.อาวุธปืน เอ็ม16 ที่ถูกจับกุมตัวได้พร้อมของกลางที่ สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และอาวุธปืนพก ขนาด 11 มม.ที่ สภ.ลำใหม่ จ.ปัตตานี ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอาวุธปืนที่ นายอามิน ครอบครองว่าเคยไปใช้ก่อเหตุที่ใดบ้าง ส่วนยาบ้าของกลางจำนวนดังกล่าวเป็นของเพื่อน นายอามิน ที่เคยติดคุกด้วยกัน และได้หลบหนีไปอาศัยอยู่ในประเทศพม่า โดยของกลางยาบ้า นายอามิน เตรียมลักลอบส่งให้เอเยนต์รายหนึ่งในประเทศมาเลเซีย
 

 
ซึ่ง พล.ต.ต.มนัส ศิกษะมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกด้วยว่า ยาเสพติดเป็นนโยบายหลักของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ตนให้ความสำคัญเพราะเป็นบ่อเกิดแห่งอาชญากรรม โดยต้องทำทุกวิถีทางในการตัดเครือข่ายค้ายาเสพติด อย่างไรก็ตาม ได้พยายามให้วงการสีกากี ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาใสสะอาดก่อน โดยในปี พ.ศ.2560-2561 ตนได้ไล่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดออกจากราชการไปแล้ว จำนวน 60 นาย เพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกว่าได้ว่าตำรวจยังค้ายาเสพติดเองแล้วทำไมไม่จับ จำเป็นที่ตำรวจต้องมือสะอาด และไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดโดยเด็ดขาด หากพบพฤติกรรมเจ้าหน้าที่ตำรวจใดที่ไปเกี่ยวข้องยาเสพติด เสพหรือค้ายา จะตั้งคณะกรรมการสอบทันที และเมื่อผลการสอบแน่ชัดจะลงโทษสถานหนักไม่มีการละเว้นอย่างแน่นอน
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...