xs
xsm
sm
md
lg

แม่ทัพภาค 4 ลงระนอง แนะแก้ปัญหาดินสไลด์ขวางถนน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ระนอง - แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ระนอง ชี้ช่องแก้ปัญหาดินสไลด์ปิดทับเส้นทางเพชรเกษม จุดชมวิวน้ำตกปุญญบาล ระบุมีการก่อสร้างขวางทางน้ำ ต้องเร่งแก้

วันนี้ (19 ส.ค.) พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย พล.ต.กฤษดา พงษ์สามารถ รอง ผบ.พล.5 พ.อ.เฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับการกรมหทารราบที่ 25 พ.อ.กิตติ จันทร์เอียด รอง ผอ.รมน.จังหวัดระนอง ผอ.แขวงทางหลวงระนอง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี และเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงระนอง

ลงพื้นที่จุดชมวิวน้ำตกปุญญบาล ซึ่งเป็นจุดที่มีปัญหาดินสไลค์ พื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลบางนอน อำเภอเมือง จังหวัดระนอง เพื่อติดตามการแก้ปัญหาดินสไลด์ทับเส้นทางจราจร โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการเร่งระดมเครื่องจักรกลเข้าเคลื่อนย้ายดินที่ไหลลงมาอย่างต่อเนื่อง เพราะช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกลงมาปิดทับเส้นทางให้พ้นผิวการจราจรโดยเร็ว

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการอยู่ จึงขอให้ผู้ที่ใช้เส้นทางสัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวขอให้ชะลอการเดินทางออกไปก่อน หรือไม่ก็โปรดหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางเลียบฝั่งทะเล (เขานางหงษ์-ท่าเรือ-หินช้าง) ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน

พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า แนวทางแก้ไขปัญหาระยะยาว ทางจังหวัดระนองก็คงต้องมีการวางแผนต่อไป ส่วนระยะสั้นจะต้องมีการเร่งขุดร่องน้ำด้านข้างถนนไว้ก่อน เพื่อที่กักเก็บดินที่ยังคงเลื่อนไหลอยู่รอจนกว่าฝนจะหยุดตก โดยให้รถสามารถสัญจรไปมาได้สะดวก จนกว่าจะถึงฤดูแล้ง

พร้อมให้คำแนะนำปรึกษากับทางแขวงทางหลวงระนอง ว่า ควรที่จะขุดถนนทำเป็นสะพานลอด เพื่อที่น้ำจะให้น้ำไหลผ่านลงมาได้สะดวก เพราะเท่าที่สอบถามชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลบางนอน ซึ่งเป็นคนเก่าคนแก่ทราบว่า จุดที่ดินสไลด์ดังกล่าว เมื่อก่อนเป็นช่องทางน้ำเก่าแก่ ดังนั้น เหมือนกับว่าเราไปสร้างถนนขวางทางน้ำ

แผนต่อมา เมื่อมีการทำสะพาน ตรงตอม่อก็จะต้องทำที่กันไว้เผื่อมีไม้ซุง หรือต้นไม้ที่เลื่อนไหลมากับน้ำลงมากระแทกกับตอม่อได้รับความเสียหาย แผนที่ 3 ก็คือ จะต้องทำเป็นซีเมนต์โบกเป็นชั้นๆ เหมือนกับที่ทำตามพื้นที่เชิงเขาที่อื่น ที่คิดไว้คือ เป็น 3 แนวทางที่จะต้องทำตามขั้นตอน

ซึ่งต่อไปก็เป็นหน้าที่ของแขวงทางหลวงไปศึกษาแนวทาง หรือรายละเอียดอีกครั้ง ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจก็จะทำหน้าที่ในการช่วยดูแลเกี่ยวกับการบริการประชาชนที่จำเป็นที่จะต้องใช้เส้นทางเพชรเกษมสาย 4 สัญจรไปมาทั้งในเวลากลางวัน และกลางคืน 24 ชั่วโมง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...