xs
xsm
sm
md
lg

คึกคัก! กลุ่มแรงงานมุสลิมทยอยเดินทางผ่านด่านเบตง ร่วมฉลองวันฮารีรายอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ยะลา - ด่านชายแดนอำเภอเบตง จ.ยะลา คึกคัก กลุ่มแรงงานมุสลิมไทยทยอยเดินทางกลับบ้านร่วมฉลองเทศกาลวันฮารีรายอ ด้านเจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มข้นในการดูแลความปลอดภัย

วันนี้ (19 ส.ค.) บรรยากาศบริเวณที่ด่านพรหมแดนเบตง จ.ยะลา เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีกลุ่มแรงงานไทยที่เดินทางเข้าไปขายแรงงานในประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย ต่างทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลวันฮารีรายออิดิ้ลอัฎฮา ตามที่จุฬาราชมนตรีประกาศ ตรงกับวันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ.2561 โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกในการตรวจเอกสารเข้าเมืองอย่างละเอียดเพื่อป้องการลักลอบเข้ามาในพื้นที่จากกลุ่มผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อเหตุ และเพิ่มความเข้มในการดูแลความปลอดภัยตลอดการเดินทาง

ด้าน พ.ต.ท.สุกรี ปลัดสามะ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง เปิดเผยว่า ก่อนเทศกาลวันฮารีรายออิดิ้ลอัฎฮา ที่จะถึงในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ คาดว่าจะมีแรงงานไทยที่เดินทางกลับมาเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลฮารีรายออิดิ้ลอัฎฮา ไม่ต่ำกว่า 4,000 คน ซึ่งการให้บริการในช่วงนี้ได้เปิดช่องบริการเพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่แรงงานไทย โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจบริเวณด่านพรมแดนเบตงเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบยานพาหนะที่ผ่านไปมา เพื่อเป็นการป้องกัน และเฝ้าระวังการลักลอบนำสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาในราชอาณาจักร โดยเฉพาะวัตถุต้องสงสัยที่กลุ่มผู้ก่อเหตุจะลักลอบเพื่อมาก่อเหตุในพื้นที่
 

 
ด้าน พ.ต.ท.เชษฐวิทย์ นีระฮิง รอง ผกก.ตชด.44/ผบ.ฉก.ตชด.44 สั่งการให้กำลังพลลาดตระเวนบนเส้นทางสายหลักถี่มากขึ้น อีกทั้งถนนสายรองได้เพิ่มเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมสนับสนุนช่วยระงับเหตุ พร้อมทั้งตั้งด่านตรวจความมั่นคงในพื้นที่เสี่ยง โดยเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้บรูณาการกำลังอย่างเต็มที่เพื่อสกัดเหตุความไม่สงบที่อาจจะเกิดขึ้นในห้วงเทศกาลดังกล่าว เนื่องจากกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่ จ.ยะลา ถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อมและวิสามัญรวม 2 ศพ ซึ่งกลุ่มแนวร่วมอาจจะฉวยโอกาสตอบโต้เจ้าหน้าที่ และประชาชนผู้บริสุทธิ์อีกด้วย

ทั้งนี้ หน่วยข่าวความมั่นคง เปิดเผยว่า จากการซักถามผู้ต้องหา 1 ใน 5 คน ให้การรับสารภาพว่า การที่ทั้งหมดได้มารวมตัวกันนั้นมีการประชุมวางแผนและเตรียมก่อเหตุโจมตีชุดคุ้มครองตำบลสะเอะ ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา ในห้วงวันที่ 20 สิงหาคม 61 นี้ แต่ก็ได้ถูกเจ้าหน้าที่ติดตามพบ และเกิดการยิงปะทะกันขึ้น อย่างไรก็ตาม หน่วยกำลังในพื้นที่ได้รับคำสั่งให้ทุกจุดตรวจ จุดสกัด ฐานปฏิบัติการในแต่ละพื้นที่เตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันการตอบโต้จากกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่แล้ว
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...