xs
xsm
sm
md
lg

ดึง ภูเก็ต พังงา เสริมทัพร้านเด็ดติดดาว “มิชลิน ไกด์ ไทยแลนด์” ปี 62

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภเก็ต - ดึงภูเก็ต และพังงา เสริมทัพร้านเด็ดติดดาวในมิชลิน ไกด์ ไทยแลนด์ ฉบับปี 2562 รวมสองเมืองงามฝั่งอันดามันและกรุงเทพฯ ไว้ในเล่มเดียว พร้อมครอบคลุมพื้นที่เขตกรุงเทพฯ ชั้นใน และปริมณฑล ประกาศร้านติดดาวมิชลิน ปลายปีนี้

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (15 พ.ค.) ที่โรงแรมเดอะ เมมโมรี แอท ออน ออน จ.ภูเก็ต นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายเสกสรรค์ ไตรอุโฆษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามมิชลิน จำกัด และเลขาธิการกลุ่มมิชลินประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกและออสเตรเลีย พร้อมด้วย นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และตัวแทนจากหอการค้าจังหวัดพังงา ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว “มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหนาคร ภูเก็ต และพังงา”

จากความสำเร็จของมิชลิน ไกด์ กรุงเทพฯ ปี 2561 ซึ่งเป็นฉบับปฐมฤกษ์ วันนี้ มิชลินเผยคู่มือแนะนำร้านอาหาร และที่พักฉบับปี 2562 ซึ่งจะมีการมอบดาวเพิ่มเติมไปยังร้านอาหาร และที่พักในภูเก็ตและพังงาภายใต้ชื่อว่า “มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ตและพังงา” มีกำหนดเปิดตัวปลายปีนี้ ภายในอัดแน่นไปด้วยร้านอร่อยใน 3 เมืองเด่นสุดคึกคัก พร้อมรายชื่อแหล่งที่พักชั้นยอด โดยคู่มือฉบับใหม่นี้จะให้ความสำคัญต่อการคัดสรรร้านอาหาร และที่พักในพื้นที่เขตกรุงเทพฯ ชั้นใน และจังหวัดปริมณฑล ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม สมุทรสาคร และสมุทรปราการ มากขึ้นด้วย

นายไมเคิล เอลลิส ผู้อำนวยการฝ่ายจัดทำคู่มือ “มิชลิน ไกด์” ทั่วโลก กล่าวว่า ในปีนี้นอกจากกรุงเทพฯ แล้ว มิชลิน ไกด์ยังได้ขยายขอบเขตการคัดสรรร้านอาหารและที่พักที่ดีที่สุดไปยังภาคใต้ของไทยด้วย ที่จังหวัดภูเก็ต และพังงา ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าหลงใหลอันเป็นผลมาจากการผสมผสานกันของความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทำให้ทีมผู้ตรวจสอบของมิชลินรู้สึกประทับใจ และตื่นเต้นที่จะได้คัดสรร และเผยแพร่รายชื่อร้านอาหารและที่พักคุณภาพเยี่ยมในสองเมืองนี้ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้ทราบ

นายเสกสรรค์ ไตรอุโฆษ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามมิชลิน จำกัด และเลขาธิการกลุ่มมิชลินประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกและออสเตรเลีย แถลงว่า การขยายขอบเขตเนื้อหาของคู่มือ “มิชลิน ไกด์” ให้ครอบคลุมจังหวัดภูเก็ต และพังงา สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของกลุ่มมิชลินที่จะมีบทบาทในการส่งเสริมศาสตร์และศิลป์แห่งการรังสรรค์อาหารไทยบนเวทีโลกผ่านคู่มือ “มิชลิน ไกด์” ทั้งยังสอดคล้องต่อพันธกิจขององค์กรที่จะผลักดันให้การเดินทางท่องเที่ยวมีความรื่นรมย์มากขึ้นสำหรับทุกคนตามสโลแกน “ขับเคลื่อนสู่อนาคตที่ดีกว่า”

“คู่มือ “มิชลิน ไกด์” ประจำปี 2562 ไม่เพียงจะให้ความสำคัญต่อพื้นที่เขตชั้นในของกรุงเทพฯ มากขึ้น แต่ยังจะเป็นเสมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดความสนใจของนานาประเทศมายังวงการอาหาร และธุรกิจโรงแรมที่พักในจังหวัดภูเก็ต และพังงามากยิ่งขึ้นด้วย นอกเหนือจากชายหาด และท้องทะเลที่งดงามเป็นที่กล่าวขานไปทั่วโลกแล้ว การได้ลิ้มรสอาหารที่มีความหลากหลายยังถือเป็นอีกเสน่ห์ดึงดูดหลักของเมืองชายฝั่งอันดามันทั้งสองแห่งนี้ ด้วยอาหารท้องถิ่นที่มีรสชาติเข้มข้น และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว โดยได้รับอิทธิพลจากหลากวัฒนธรรมที่หลอมรวมกันอย่างลงตัว ทั้งอินเดีย มาเลย์ จีน และ “เปอรานากัน” ซึ่งเป็นวัฒนธรรมผสมผสานของชาวจีนเชื้อสายมลายู เรียกได้ว่า มีหลากหลายรูปแบบและรสชาติความอร่อยที่ไม่เหมือนที่ใดให้ได้ค้นพบ และลิ้มลองอย่างแท้จริง” นายเสกสรรค์ กล่าวและว่า

ภูเก็ต และพังงาเป็นแหล่งหลอมรวมทางวัฒนธรรมด้านอาหารการกิน โดยเฉพาะอาหารทะเลสดอันเลื่องชื่อ และเช่นเดียวกันกับกรุงเทพฯ ทั้งสองจังหวัดมอบประสบการณ์ด้านอาหารที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นอาหารดั้งเดิม หรือเมนูที่คิดขึ้นใหม่ ทั้งยังมีให้เลือกอร่อยในทุกระดับราคา ตั้งแต่ห้องอาหารหรูหราไปจนถึงร้านดังริมทาง และในฐานะปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ภูเก็ต และพังงาจึงมีที่พักให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ผู้มาเยือนทุกสไตล์ ทุกงบประมาณ ตั้งแต่เกสต์เฮาส์ราคาย่อมเยา ไปจนถึงโรงแรมห้าดาว

ด้าน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “การเปิดตัวคู่มือ “มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา” สอดคล้องต่อนโยบายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่มุ่งเผยแพร่ให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักบนเวทีโลก โดยช่วยต่อยอดความสำเร็จของ “มิชลิน ไกด์” ฉบับปฐมฤกษ์ ในการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางด้านอาหารของนักท่องเที่ยวทั่วโลก คู่มือฉบับใหม่นี้เชื่อว่าจะมีส่วนกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้เรียนรู้ประวัติความเป็นมาและวัฒนธรรมที่สืบทอดมานานของเมืองท่องเที่ยวแต่ละแห่งผ่านประสบการณ์ด้านอาหารและการพักแรม

คู่มือ “มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา” ประจำปี 2562 จะมีเนื้อหา 2 ภาษา (ไทยและอังกฤษ) โดยมีให้เลือกทั้งฉบับพิมพ์เป็นเล่ม และในรูปแบบดิจิทัล คลิกอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับ “มิชลิน ไกด์” ได้ที่ guide.michelin.com/th/bangkok หรือติดตามข้อมูลข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ “มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา” ได้ทางเฟซบุ๊ก : facebook.com/MichelinGuideThailand หรือแฮชแท็ก : #MichelinGuideThailand และ #MichelinGuideBangkok


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...