xs
xsm
sm
md
lg

วงแตก! เซียนพนันหนีกระเจิงกลางงานศพหลังทหารตำรวจบุกเข้าจับกุม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
สตูล - ตำรวจทหารสนธิกำลังบุกเข้าจับกุมเซียนพนันโปปั่น-ไฮโลได้ 8 ราย หลังรับแจ้งว่ามีการเปิดโต๊ะเล่นพนันกันภายในงานศพพื้นที่ ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล

วานนี้ (5 เม.ย.) กลางดึกที่ผ่านมาได้รับแจ้งว่าในพื้นที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 5 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล มีการเล่นการพนันภายในงานศพ หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.วิชชภัณฑ์ จันทราภรณ์ ผกก.สส.ภ.จว.สตูล, ร.อ.ปิยะเชษฐ์ หนูฉ้ง ผช.หน.บก.ควบคุม สขว.กอ.รมน.ที่ 4 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (สขว.กอ.รมน.), ร.ต.อ.หมัดสุกรี นุ่งอาหลี สารวัตร สว.สส.ภ.จว.สตูล ร่วมกับ ตข.3 กกล.เทพสตรี, จนท.ปฏิบัติการข่าว กองข่าวทัพเรือภาค 3 นำกำลังเดินทางเข้าไปที่งานศพดังกล่าวหลังได้รับการร้องเรียน พบกลุ่มคนจำนวนมากหลากหลายอาชีพ อายุ กำลังมั่วสุมล้อมวงตั้งโต๊ะเล่นกันพนันกันอย่างเมามัน 2 โต๊ะใหญ่ภายในงานศพ
 

 
ทันทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเข้าไปถึง เห็นเซียนพนันชาย-หญิง กำลังแทงพนัน 2 วงใหญ่ผู้คนแน่นเต็นท์ที่ทางงานเตรียมไว้รับแขกจริงตามสายข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประกาศว่าให้ทุกคนนั่งลงอย่าวิ่ง ซึ่งเป็นนาทีที่เซียนพนันพร้อมใจกันวิ่งไปคนละทิศละทางวงแตกหนีกระเจิง บ้างก็วิ่งเข้าป่าสวนยางพารา บ้างก็วิ่งสุดชีวิตลืมรองรองเท้าคู่ใจไว้ ทั้งที่เจ้าหน้าที่บอกว่าอย่าวิ่งมีเพียงผู้สูงอายุบางคนเท่านั้นที่ยอมเชื่อฟัง

โดยทาง ผกก.ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสตูลย้ำห้ามวิ่งเพราะคนแก่ๆ อาจล้มกระดูกหักบาดเจ็บได้ และย้ำว่าหากชอบในการเล่นพนันต้องยอมให้เจ้าหน้าที่จับกุมบ้าง โดยการจับกุมครั้งนี้แม้กำลังเจ้าหน้าที่จะไปน้อยกว่าเซียนพนันที่แน่นเต็นท์ภายในงานก็สามารถควบคุมตัวไว้ได้พร้อมของกลาง สำหรับบ่อนเปิดกลางงานศพในครั้งนี้ มีงานศพตั้งด้านหน้าและมีเต็นท์ตั้งอยู่ข้างงานศพโดยมีผ้าม่านกันกลาง หากมองผ่านๆ จะไม่เห็นว่ามีการตั้งวงการพนันอยู่ด้านหลังงานศพ
 

 
ผลจากการล้อมจับด้วยการสนธิกำลังเพื่อจับกุมการเล่นการพนัน โปปั่น และไฮโล ณ บ้านเลขที่ 98 หมู่ 5 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล พบผู้ต้องหา จำนวน 8 ราย โดยมีนายสุชาคิ ทองดำ อยู่บ้านเลข 128 หมู่ 1 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล รับเป็นเจ้าของบ้าน และมี นายประดับ บัวเนี่ยว อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 4 ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล รับเป็นเจ้ามือไฮโล และมี นายสวง เอ็กหลี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 5 ต.เจาขาว อ.ละงู จ.สตูล รับเป็นเจ้ามือโปปั่น พร้อมของกลาง จำนวน 7 รายการ คือ 1.ลูกไฮโล จำนวน 1 ชุด, 2.ผ้าแผ่นแต้ม จำนวน 1 แผ่น, 3.ถ้วยไฮโล พร้อมฝาครอบ จำนวน 1 ชุด, 4.ตลับคลอบทองเหลือง จำนวน 1 ชุด (โปปั่น), 5.โต๊ะไม้แบบกระดาน จำนวน 2 ตัว, 6. เก้าอี้ พลาสติด จำนวน 10 ตัว และ 7. เงินสด จำนวน 2,180 บาท

โดยกล่าวหากับ นายประดับ เจ้าของบ้านว่า “จัดให้มีการเล่นพนัน (โปปั่นและไฮโล) โดยไม่โดยผิดกฎหมาย” และแจ้งข้อกล่าวหากับนักเล่นพนันว่า “ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย” ในการนี้ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 8 ราย พร้อมของกลางดังกล่าว ส่งเจ้าพนักงานสอบสวน สภ.ควนกาหลง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...