xs
sm
md
lg

“จิมมี่” ประกาศฟ้อง “เสนอ” พ่วงสื่อ ด้าน “ผู้ว่าฯ-ผู้การฯ” รุดสงบศึกเซเลบสั่นสะเทือนเมืองคอน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

แฟ้มภาพ
 
นครศรีธรรมราช - ผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อม ผบก.นครศรีธรรมราช เตรียมเข้าเคลียร์ใจจิมมี่-เสนอ สองนักธุรกิจหลังเปิดศึกวิวาทะเดือดผ่านโซเชียลมีเดีย ด้านจิมมี่เตรียมฟ้อง “เสนอ” พร้อมสื่อบางเจ้าที่เสนอข่าวทำให้เสียหาย

วันนี้ (8 มี.ค.) ที่ จ.นครศรีธรรมราช ภายหลังจากการวิวาทอย่างดุเดือดระหว่าง นายจิมมี่ ชวาลา นักบุญชื่อดัง และ นายเสนอ ผันแปรจิต นักธุรกิจชื่อดังของนครศรีธรรมราช หลังจากที่กลายเป็นข่าวโด่งดัง ล่าสุดมีรายงานว่า นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ในระหว่างเดินทางกลับมาจากการปฏิบัติราชการที่ กทม.ได้เปิดเผยผ่านทางโทรศัพท์ว่า อยู่ในระหว่างการประสานงานทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยกัน เนื่องจากเป็นบุคคลที่ทำประโยชน์ให้กับสังคม เป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมืองทั้งสองคน เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดนครศรีธรรมราช และในกรณีนี้ยังไม่มีใครแจ้งความดำเนินคดีระหว่างกัน

อย่างไรก็ตาม นายจิมมี่ ชวาลา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวผ่านทางโทรศัพท์ว่า เสียความรู้สึกกับเรื่องนี้มาก มีการหาเรื่องและใช้นิสัยนักเลงกับผมเช่นนี้มีการออกข่าวกันใหญ่โต เป็นเรื่องที่เสื่อมเสียชื่อเสียงของจังหวัดเป็นอย่างมาก เราพยายามสร้างภาพลักษณ์และด้านดีๆ ให้กับบ้านเมือง แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เกิดผลเสียเป็นอย่างมาก

“ผมเก็บหลักฐานทุกอย่างตั้งวันแรกที่ นายเสนอ ลงเฟซบุ๊กและส่งไลน์มาหาผม เพื่อเตรียมฟ้องกลับ และจะฟ้องหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งด้วยที่ลงข่าวให้ผมเสียหาย”

นายจิมมี่ได้กล่าวสรุปว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเนื่องมาจาก เมื่อคืนวันที่ 3 มีนาคม 2561 มีการจัดคอนเสิร์ตของเบียร์ยี่ห้อหนึ่ง และมี “ตูน บอดี้สแลม” และศิลปินหลายคนมาเปิดแสดง ตนได้รับเชิญจากทีมงานในฐานะวีไอพี เพราะเคยบริจาคเงินให้ตูนไป 16 ล้านบาท ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ก็ไปร่วมและไปยืนอยู่ในที่ทางเจ้าภาพจัดไว้ และนายเสนอ ซึ่งมาร่วมงานและมีอาการเมามาย ได้เดินเข้ามาหาตนพร้อมกับจะขอถ่ายรูปเซลฟี่ ตนก็ตำหนิไปว่าไม่น่าจะดีเพราะมันติดกระป๋องเบียร์ อย่าถ่ายได้มั้ย แต่แกก็ไม่ฟังถ่ายและเอาไปลงเฟซบุ๊ก ก็มีคนโทรมาตำหนิผม

“หลังจากนั้น นายเสนอ ได้ส่งไลน์มาว่าจะเข้ามาขอโทษผมที่ร้าน แล้วก็มาพร้อมกับผู้ใหญ่คนหนึ่ง พอมาถึงก็จะนำโฉนดที่ดินมาจำนองกับผมและขอเงิน 8 ล้านบ้าง 10 ล้านบาทบ้าง และก็พูดจาไม่ดีก้าวร้าวและหาเรื่องก็มีปัญหากันอีก ผมจึงเรียกพนักงานของผมขึ้นมาและใช้ให้ นายเสนอ ตบปากตัวเองที่พูดจากับผมไม่ดี แล้วก็ให้นายเสนอออกจากร้านผมไป หลังจากนั้น นายเสนอ ก็ไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กเอาปืนมาขู่และพาลหาเรื่องหลายอย่าง ไปหาผู้ว่าฯ ไปหาผู้การฯ วุ่นวายเสียหมด บอกว่าไม่ยอมท่าเดียว ผมก็พยายามอยู่นิ่งๆ แล้ว” นายจิมมี่ กล่าว

นายจิมมี่ กล่าวอีกว่า วันนี้ทางทีมงานเบียร์ที่จัดคอนเสิร์ต เขาจะไปพบกับตำรวจเพื่อเป็นข้อมูลว่าผมนั่งอยู่ดีๆ ในคืนวันที่มีคอนเสิร์ต แต่นายเสนอ ซึ่งเมาได้เข้ามาหาเรื่องผม และผมก็จะไม่ขอพูดอะไรมากแล้ว ผมเก็บหลักฐานทุกอย่างไว้หมดแล้ว จะฟ้องกลับนายเสนอและหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ ที่ลงข่าวทำให้ผมเสื่อมเสียชื่อเสียง

ขณะที่นายเสนอ ผันแปรจิตร ผู้สื่อข่าวหลายคนได้พยายามติดต่อเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่แหล่งข่าวรายหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของทั้ง 2 ฝ่ายระบุว่าหลังมีข่าวออกมา นายเสนอ ได้เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือแล้ว ทำให้ติดต่อยาก ที่ร้านก็ไม่อยู่ ซึ่งตนเองเป็นเพื่อนสนิททั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งเท่าที่ได้รับรู้ข้อมูลจากทั้ง 2 คน ต่างคนต่างพูดทำให้ไม่สามารถที่จะระบุได้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ก็ได้พยายามเจรจาเพื่อให้ทั้ง 2 ปรองดองกัน เพราะเป็นเพื่อนและรู้จักกันทั้งนั้น และขณะนี้ทุกฝ่ายพยามช่วยกันเพื่อพยายามหย่าศึกเรื่องนี้
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...