xs
sm
md
lg

ภาครัฐ-เอกชนภูเก็ต พังงา กระบี่ร่วมจัดวันเด็กคึกคัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - หน่วยงานภาครัฐ เอกชน 3 จังหวัดอันดามัน จัดงานวันเด็กคึกคัก สร้างรอยยิ้มให้เด็ก งานวันเด็กภูเก็ตคึกคัก ผู้ว่าฯ ร่วมสนุก ตั้งคำถาม 3 หัวข้อ ทดสอบความสามารถเด็กๆ เยาวชน แลกรับของรางวัล พร้อมเปิดห้องทำงานให้เด็กๆ ได้ทำหน้าที่ผู้ว่าฯ น้อย ขณะที่กระบี่ เด็กปลื้มได้ทำบัตรประชาชน ส่วนที่จังหวัดพังงา ชมรมผู้เลี้ยงกุ้งทำกุ้งชุบแป้งทอดแจกเด็ก

สำหรับการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนในพื้นที่ 3 จังหวัดอันดามัน จัดงานกันอย่างคึกคัก เพื่อสร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กๆ เดินทางออกมาร่วมงานวันเด็กกันตั้งแต่เช้า บรรยากาศการจัดงานเป็นไปด้วยความคึกคัก

โดยที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานวันเด็ก ที่ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตจัดขึ้น พร้อมเปิดโอกาสให้คณะทำงาน ข้าราชการ และลูกจ้างในศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ตลอดจนประชาชนทั่วไปนำบุตรหลานเข้าเยี่ยม และรับพรเนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ณ ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

นอกจากนั้น ยังมอบเกียรติบัตรยกย่องเชิดชูเกียรติแก่เด็กดี มีคุณธรรม จำนวน 137 คน จากนั้นผู้ว่าฯ ได้ร่วมทำกิจกรรมกับเด็กๆ ภายในงาน ด้วยการตั้งคำถาม 3 หัวข้อ เพื่อทดสอบความสามารถของเด็กๆ แลกกับการรับของขวัญจากผู้ว่าฯ ประกอบด้วย คำถามเกี่ยวกับเลขคณิตคิดเร็ว การใช้ภาษา และคำถามเกี่ยวกับความรู้รอบตัว ปรากฏว่า เด็กๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมสามารถตอบคำถามได้อย่างถูกต้องรวดเร็ว เป็นที่ชื่นชมชื่นชอบของผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้มอบจักรยาน และตุ๊กตาเป็นรางวัล

ส่วนที่ท่าเทียบเรือน้ำลึก จ.ภูเก็ต เป็นอีกสถานที่ที่เด็กจะต้องมุ่งหน้าไปร่วมกิจกรรมวันเด็ก เนื่องจากทางทัพเรือภาคที่ 3 ได้ขนทั้งเรือรบ และ ฮ.ซีฮอว์ก มาแสดงโชว์ และเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ขึ้นไปชมกันอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้น ยังมีการแสดง และการแจกของขวัญอีกมากมาย

ขณะที่ นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ ลงทุนใส่ชุด The Hulk ยอดมนุษย์จอมพลัง มาสร้างสีสันในงานวันเด็ก ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้แก่เด็กๆ ที่เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก โดยภายในงานจัดให้การการแจกของขวัญให้แก่เด็กจำนวนมาก

ส่วนที่โชว์รูมจำหน่ายรถยนต์ซูซูกิ ภูเก็ต ไม่น้อยหน้า ร่วมจัดงานวันเด็กเพื่อส่งมอบความสุขให้แก่เด็กๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติด้วยเช่นกัน โดยจัดให้มีกิจกรรมเล่นเกมแจกของขวัญให้แก่เด็ก ซึ่งมีเด็กๆ และผู้ปกครองเข้าร่วมคึกคัก

ขณะที่ที่โรงพยาบาลสิริโรจน์ภูเก็ต ได้จัดให้มีกกิจกรรมงานวันเด็กขึ้นเช่นกัน ภายในงานจัดกิจกรรมมากมาย นอกเหนือจากการแจกของขวัญให้แก่เด็กๆ ที่เข้าร่วมงานแล้ว วันนี้ยังจัดให้มีการตัดสินการประกวด SIH Smart Kids Brand Ambassador 2018 ด้วย

นอกจากนั้น ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติขึ้น ซึ่งเป็นการสร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กๆ ที่เข้าร่วมงานได้เป็นอย่างมาก

ส่วนที่จังหวัดกระบี่ เด็กปลื้มได้ทำบัตรประชาชนวันเด็ก ขณะที่บรรยากาศวันเด็กแห่งชาติ คึกคัก ผวจ.กระบี่ เปิดห้องทำงานให้เด็กเข้าเยี่ยมชมพร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก โดยที่ห้องโถงชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่งานทะเบียนได้เปิดให้บริการทำบัตรประชาชนให้แก่เด็กๆ ที่มาร่วมกิจกรรม เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ โดยจะเปิดให้บริการไปจนถึงเวลา 16.00 น.โดยมีผู้ปกครองพาบุตรมาร่วมงานวนเด็กได้ให้เด็กทำบัตรประชาชนกนอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะขึ้นไปเยี่ยมชมห้องทำงานของ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก มีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาเยี่ยมชมกันอย่างต่อเนื่อง บรรยากาศคึกคัก

ขณะที่บริเวณสนามศาลากลางจังหวัดกระบี่ ได้เปิดเวทีให้เด็กได้แสดงความสามารถ พร้อมทั้ง จัดซุ้มกิจกรรมต่างๆ ล้วนแล้วแต่ให้ความรู้กับเด็กๆ เช่น การแสดงโปสต์เตอร์ภาพยนตร์การ์ตูนในอดีต เพื่อให้เรียนรู้ที่มาของภาพยนตร์ การวาดภาพระบายสี การเล่นเกมแจกของรางวัล สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินแก่เด็กๆ เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ทาง อบจ.กระบี่ เทศบาลเมืองกระบี่ และ สวท.กระบี่ ยังได้จัดกิจกรรมวันเด็ก ให้เด็กได้ร่วมสนุกสนานอีกด้วย

ส่วนที่จังหวัดพังงา ที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ อ.เมืองพังงา นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย นายบำรุง ปิยนามวาณิช นายก อบจ.พังงา ร่วมกับคณะชมรมผู้เลี้ยงกุ้งอ่าวพังงา นำกุ้งขาวกว่าครึ่งตัน (มากกว่า 30,000 ตัว) ทำเป็นกุ้งชุบแป้งทอด แจกให้แก่เด็กๆ และผู้ปกครองกว่า 1 หมื่นคน ที่มาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติจังหวัดพังงาSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...