xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเส้นทางชีวิตอดีตเชฟใหญ่โรงแรมดัง เปิดร้านข้าวต้มกินฟรี ที่ชุมพร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชุมพร - เปิดเส้นทางชีวิต ประสบการณ์กว่า 30 ปี “ลุงบูรณ์ เชฟใจบุญ” เปิดร้านข้าวต้มกินฟรีไม่อั้น เผยเรียนแค่ ป.7 แต่ชอบทำอาหาร เริ่มจากคนงาน จนกลายมาเป็นเชฟใหญ่โรงแรมระดับ 5 ดาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีโพสต์ภาพ และข้อความหลังแวะกินข้าวที่ร้านอาหารตามสั่ง ที่มีราคาถูก และแถมข้าวต้มให้กินฟรีแบบไม่อั้น ระบุพิกัดอยู่ในพื้นที่ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร คนทำอาหารใส่ชุดเชฟ ดูสะอาด อัธยาศัยดี มีลีลาการทำอาหารระดับมืออาชีพ รสชาติอร่อยถูกปากแต่ราคาแสนถูก สั่งกับข้าว 10 อย่าง ข้าวสวย 2 ถ้วย กินข้าวต้มฟรี 14 ถ้วย ราคาเพียง 390 บาทเท่านั้น ผ่านทางเฟซบุ๊ก จนมีการแชร์กันไปเป็นจำนวนมาก และกลายเป็นร้านอาหารมีคนรู้จักไปทั่วในชั่วพริบตา

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่า ร้านอาหารดังกล่าวชื่อร้าน “แจ้วอาหารตามสั่ง (ข้ามต้มฟรี)” ตั้งอยู่บริเวณสะพาน 5 ช่องทางขาขึ้นริมถนนเพชรเกษม หมู่ 8 ตำบลท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เป็นห้องแถวเช่าเล็กๆ อยู่ในย่านชุมชน มีปั๊มน้ำมันหลายแห่งเป็นจุดจอดรถบรรทุกสินค้าแวะกินอาหารริมทาง จาการสอบถามทราบชื่อเจ้าของร้านคือ นายสมบูรณ์ หรือลุงบูรณ์ อนิลมล อายุ 60 ปี และนางรัตนา หรือป้าแจ้ว อนิลมล อายุ 60 ปี สองสามีภรรยา

ลุงบูรณ์ กล่าวว่า ตนเองนั้นเรียนจบแค่ชั้น ป.7 แต่เป็นชอบการทำอาหารมาตั้งแต่เด็ก เมื่อโตขึ้นก็ได้ไปสมัครทำงานอยู่ตามร้านอาหารต่างๆ จนมีประสบการณ์ จนเจ้าของร้านเปลี่ยนจากคนงานมาเป็นผู้ช่วยในครัวให้แก่กุ๊กตามร้านอาหารต่างๆ ต่อเนื่องมาจนได้เป็นกุ๊กเอง ตอนนั้นก็ยังเป็นร้านอาหารทั่วไป

หลังจากที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์มาระยะหนึ่งก็ไปสมัครเป็นผู้ช่วยเชฟตามร้านอาหารและโรงแรมใหญ่ๆ มาหลายโรงแรม จนกระทั่งได้เป็นเชฟเต็มตัว จากประสบการณ์กว่า 30 ปี ตนอยู่กับการทำอาหารมาโดยตลอด ผ่านการเป็นเชฟร้านอาหาร และโรงแรมระดับ 5 ดาว ทางภาคใต้มาหลายแห่ง ทั้งใน จ.ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ ภูเก็ต เกาะพงัน เกาะสมุย

แต่หลังจากที่ทำงานมานานพอสมควรก็เริ่มอยากกลับมาอยู่บ้านเกิด โดยกลับมาทำสวน เมื่อประมาณ 3-4 ปีที่ผ่านมา กับป้าแจ้ว ภรรยาสองคนตายาย เนื่องจากไม่มีลูกด้วยกัน อยู่ในตำบลหาดพันไกร อ.เมือง จ.ชุมพร แต่ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ และไม่มีแนวโน้มที่ดีขึ้น

จึงคิดว่าอาชีพทำสวนคงไม่สามารถที่จะหารายได้เลี้ยงดู 2 คนตายยายได้ จนเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา จึงชวนป้าแจ้ว ภรรยาคู่ใจมาหาห้องเช่าหลังเล็กๆ เดือนละ 2 พันบาท อยู่ริมถนนเพชรเกษม ตำบลท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร หันกลับมาทำอาชีพถนัดเปิดร้านอาหารตามสั่ง โดยเน้นราคาถูกย่อมเยา สะอาด อิ่มท้อง เนื่องจากเข้าใจชีวิตคนจนคนหาเช้ากินค่ำ ไม่ว่าจะสั่งกับข้าวหรืออาหารประเภทใดก็ตามราคาจานละไม่เกิน 50 บาท

หากนั่งกินที่ร้านแห่งนี้ไม่ว่าจะสั่งกับข้าว 1 จาน 10 จาน หรือกี่จานก็ตาม จะได้กินข้าวต้มฟรีแบบไม่อั้น โดยมีภรรยาเป็นผู้ช่วยทำกันสองคนตายาย หลังจากเปิดขายมาได้กว่า 2 อาทิตย์ ตอนนี้ลูกค้าเริ่มรู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ลูกค้าจะเยอะช่วงกลางคืน ส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้แรงงานและคนขับรถบรรทุกสินค้า เปิดขายตั้งแต่ 16.00 น.จนถึง 01.00 น.ทุกวัน ได้กำไรวันละ 300 - 400 บาท ก็ใช้เลี้ยงชีพเราสองตายายได้แล้ว.

ในชีวิตก็ไม่ได้หวังอะไรมาก แต่มีรายได้เลี้ยงชีพ อยู่อย่างไม่ลำบาก คนที่มาใช้บริการกินอิ่ม มีกำลังจ่ายก็เป็นเรื่องที่น่าพอใจแล้ว และจะทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพราะตนก็เข้าใจคนหาเช้ากินค่ำเงินทองหายากขึ้นทุกวันSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...