xs
xsm
sm
md
lg

พี่ชายร้องสื่อ! น้องชายถูกวัยรุ่นใช้มีดสปาต้าไล่ฟันเป็นแผลเหวอะ วอนตำรวจเร่งจับคนร้ายโดยเร็ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
ยะลา - พี่ชายร้องสื่อหลังน้องชายถูกวัยรุ่นใช้มีดสปาต้าไล่ฟันจนเป็นแผลเหวอะ แต่คดียังไม่คืบหน้า วอนตำรวจยะลาเร่งจับกุมคนร้ายโดยเร็ว พร้อมเผยมีเหตุใช้มีดฟันประชาชนแล้วถึง 5 ครั้งในรอบสัปดาห์

วันนี้ (29 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปฎิพัทธิ์ ธนไชยพันธุ์ ชาวบ้านในเขตเทศบาลนครยะลา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา ในขณะที่ตนและครอบครัวกำลังนั่งทานข้าวอยู่ภายในบ้าน ขณะนั้นเวลาประมาณ 19.20 น. ตนเองได้ให้น้องชายคือ นายนิเวศ ไชยลำยา อายุ 15 ปี และน้องชายอีกคน ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปซื้อน้ำแข็งที่ปากซอยหน้าบ้าน ซึ่งห่างออกไปประมาณ 500 เมตร โดยน้องชายทั้ง 2 คนของตน ได้ขี่รถจักรยานยนต์เลยร้านค้าที่ขายน้ำแข็ง และในขณะที่กำลังเลี้ยวรถกลับ เพื่อจะไปยังร้านที่ขายน้ำแข็งนั้น
 

 
คนร้ายเป็นเด็กวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนสามเข้ามาประกบ ก่อนที่จะใช้อาวุธมีด ซึ่งคาดว่าเป็นมีดสปาต้าฟันเข้าที่ใบหน้าของน้องชายของตน คือนายนิเวศ ไชยลำยา ส่วนน้องชายอีกคนซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ก็ได้รับบาดเจ็บที่หลัง และได้นำตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลยะลา โดยคุณหมอได้ทำการเย็บปิดบาดแผลก่อน ซึ่งพบว่าน้องชายของตนจมูกหัก และท่อน้ำตาขาด คุณหมอได้ทำการเย็บปิดแผลก่อน เพื่อรอดูว่าหลังจากที่แผลไม่บวมแล้ว จมูกเบี้ยวไปทางไหน จึงจะดำเนินการรักษาอีกครั้ง โดยบาดแผลที่ถูกฟันต้องเย็บถึง 20 เข็ม และเป็นแผลลึก
 

 
หลังเกิดเหตุตนเองก็ไปดำเนินการแจ้งความ โดยมีร้อยเวรของ สภ.เมืองยะลา มารับเรื่อง โดยร้อยเวรเพียงแค่ลงประจำวันเอาไว้ก่อนว่าเป็นการทำร้ายร่างกาย ยังไม่ได้แจ้งความว่าเป็นคดีอะไร เนื่องจากจะต้องมีแพทย์รับรอง และภาพประกอบจากที่เกิดเหตุ และรูปพรรณคนร้ายจึงจะสามารถแจ้งความได้ ส่วนน้องชายของตนเองนั้น ยืนยันได้ว่าเป็นเด็กเรียบร้อย อยู่แต่บ้านไม่ค่อยออกไปไหน ปกติจะอยู่บ้านนั่งเล่นเกมส์ มือถือ ไม่ค่อยจะออกไปไหน เพราะไม่มีเพื่อน และไม่มีคู่อริ

นายปฎิพัทธิ์ ธนไชยพันธุ์ ยังกล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเหตุแบบนี้ ก็เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของคนใน จ.ยะลา เนื่องจากว่าจุดที่เกิดเหตุอยู่กลางเมือง มีผู้คนมากมาย ใกล้แหล่งชุมชน แต่ยังไม่ปลอดภัย ทั้งๆ ที่ในเมืองมีด่านของเจ้าหน้าที่มากมาย แต่ทำไมถึงปล่อยให้เด็กวัยรุ่นพกมีดสปาต้าเข้ามาก่อเหตุในเมืองได้ ซึ่งถ้ามีการตรวจจับกันจริงๆ ก็น่าจะตรวจเจอได้ เพราะมีดสปาต้าไม่ใช่มีดเล็กๆ ที่พกพาซุกซ่อนได้
 

 
“วันนี้ก็ได้ไปที่ สภ.เมืองยะลา เพื่อไปให้ปากคำเจ้าหน้าที่ และได้ดูกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ได้ เพียงแต่เห็นป้ายทะเบียนรถคันที่ก่อเหตุไม่ชัด ตนเองจึงอยากขอภาพจากกล้องวงจรปิดตามร้านค้า หรือหน้าบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ หรือภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ ที่อาจจะบันทึกภาพขณะเกิดเหตุการณ์ได้ ซึ่งหากสามารถบันทึกภาพได้ อยากให้นำมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนในพื้นที่ ทุกวันนี้เชื่อว่าคนในพื้นที่ก็มีความหลอน ต้องระวังหน้าระวังหลังเวลาจะออกไปไหน เพราะว่าทุกวินาทีที่อยู่บนท้องถนนรู้สึกไม่ปลอดภัยแล้ว เหตุการณ์ที่เกิดกับน้องชายของตน สองวันแล้วก็ยังไม่มีความคืบหน้า เชื่อว่าเหตุการณ์ในลักษณะนี้ก็จะเกิดขึ้นอีก หากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รีบจับกุมคนร้าย น้องชายของตนเป็นเคสที่ 5 ในช่วงนี้ หรือในช่วง 2-3 วันนี้ โดยทราบจากคุณหมอที่มารักษาน้องชายของตน บอกว่าน้องชายของตนเป็นรายที่ 5 ในช่วงนี้ที่ถูกในลักษณะนี้มา ตนเองขอฝากตำรวจที่มีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ เร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะประชาชนอยู่กันอย่างหวาดระแวง” นายปฎิพัทธิ์ กล่าว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...