xs
xsm
sm
md
lg

อธิบดีกรมอุทยานฯ ใจดีมอบของขวัญส่งท้ายปี คนไทยเที่ยวฟรีในพื้นที่อุทยานฯ ทั่วประเทศ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
สตูล - อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช มอบของขวัญสุดพิเศษส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 ให้คนไทยเข้าเที่ยวฟรีไม่ต้องเสียค่าบริการ 2 วัน ในพื้นที่อุทยานฯ ทั่วประเทศ พร้อมแนะสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติอันบริสุทธิ์ บนเกาะดินแดนตำนานคุกกลางทะเล ชายหาดทรายขาวที่อ่าวเมาะและ เกาะตะรุเตา อ.เมืองสตูล

วันนี้ (16 ธ.ค.) นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ของเกาะตะรุเตา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ในความดูแลของสำนักงานอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ที่เป็นดินแดนมนต์เสน่ห์การท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมกับเดินทางไปตรวจดูความเรียบร้อยในพื้นที่อ่าวเมาะและ เกาะตะรุเตา อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของหน้าเกาะตะรุเตา
 

 
โดยภารกิจการลงตรวจเยี่ยมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในครั้งนี้ ได้ตรวจสถานที่บ้านพักพื้นที่ริมชายหาด พร้อมตรวจดูสภาพห้องน้ำเพื่อเตรียมรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติที่จะแห่เดินทางมาเที่ยวพักยาว ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่ 2561 นี้ จึงลงมาดูแลความเรียบร้อย ความสะอาด และเรื่องการบริการของเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ประชาชน หรือนักท่องเที่ยวจัดอยู่ในโปรแกรมเที่ยวพักผ่อนหยุดยาว และประชาชนจะมาเที่ยวเป็นครอบครัว ที่จะพากันมาทั้งพ่อแม่ ลูกหลาน และมาเป็นคณะใหญ่

นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวว่า การลงมาเยี่ยมพื้นที่ใน จ.สตูล มาดูความเรียบร้อยในพื้นที่ของอุทยานฯ ต่างๆ ชมเกาะตะรุเตา โดยภาพรวมถือว่าดีในระดับหนึ่ง และมีบางสิ่งต้องปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะแต่ละแห่งหากประเมินคะแนนเต็ม 10 คะแนนจะอยู่ในที่ระดับ 7 หรือ 8 คะแนน จะต้องทำอย่างไรให้ได้ 9 หรือ 10 คะแนน โดยสิ่งแรกทางอุทยานฯ จะต้องพัฒนาให้ดีขึ้น ต้องนึกถึงสิ่งที่บริการประชาชน นักท่องเที่ยวให้ดี คือคำพูดคำจาที่ไพเราะ และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือห้องน้ำ เพราะประชาชน นักท่องเที่ยวได้เลือกสถานที่นี้แล้ว ซึ่งห้องน้ำเป็นสิ่งสำคัญ และย้ำว่าต้องสะอาด ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ และหัวหน้าอุทยานฯ ทุกแห่งในประเทศไทย ตระหนักและใส่ใจเรื่องการบริการที่ดี
 

 
อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวเพิ่มว่า ตนมาเยี่ยมเกาะตะรุเตาครั้งแรกในวันนี้ ได้เห็นถึงมนต์เสน่ห์ของเกาะแห่งนี้หลายๆ อย่าง เพราะตอนเด็กได้ยินแต่เรื่องเล่า มีการเล่าถึงคุกตรงสถานที่เหล่านี้ แต่พอลงมาสัมผัสมันดีมาก เพราะตะรุเตาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดี สวย มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ดังนั้น ตนจึงประสานทาง อ.เมืองสตูล ประสาน จ.สตูล และประสานทางหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา เพื่อพัฒนาให้ดีขึ้น เชิญชวนประชาชนลงมาเที่ยวกันเยอะๆ เชิญชวนสื่อมวลชนลงมาทำประชาสัมพันธ์บนเกาะให้ดีขึ้น

ซึ่งเมื่อตนได้พัฒนาเกาะตะรุเตาแล้วนั้น ในเรื่องการพัฒนาความเป็นธรรมชาติ ที่พร้อมรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยว ซึ่งที่เกาะแห่งนี้มีป่าทั้ง 4 อย่าง ทั้งป่าที่อยู่คู่กับชายหาด ป่าที่อยู่คู่ป่าชายเลน และป่าอยู่กับภูเขา พร้อมกับเป็นป่าดงดิบอีกด้วย การันตีเลยว่าชายหาดที่นี่สวยมากๆ ธรรมชาติเงียบสงบ ร่มรื่น แถมมีประวัติธรณีวิทยาโลกอีกด้วย มีอายุเป็น 100 ล้านปี ซึ่งเป็นอะไรที่แปลก อยู่ที่ๆ เดียวกันจนครบ
 

 
ดังนั้นต้องทำให้ได้ในการโปรโมทประชาสัมพันธ์ให้ดีขึ้น และขอให้สื่อมวลชนในพื้นที่ช่วยกันประชาสัมพันธ์ โดยตนขอการันตีว่า จ.สตูล มีดีอยู่หลายๆ อย่าง มิใช่มีดีที่เกาะหลีเป๊ะเพียงอย่างเดียว ในอนาคตเกาะหลีเป๊ะคนเต็ม แต่ที่เกาะตะรุเตาน่าเที่ยวมาก อยากให้ลงมาสัมผัส โดยตอนนี้กำลังสั่งการให้พัฒนาให้ดีขึ้น ซึ่งตอนนี้อ่าวเมาะและ เป็นจุดไฮไลท์ที่ชาวต่างชาติมานอนกันเยอะมาก ทางอุทยานฯ กำลังปรับปรุงให้ดีขึ้น

พร้อมกันนี้ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ยังได้กล่าวด้วยว่า ในช่วงสิ้นปี 2560 ในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ จนถึงวันที่ 1 มกราคม 2561 แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของกรมอุทยานแห่งชาติ จะมอบของขวัญปีใหม่ในพี่น้องคนไทย (เท่านั้น) ได้เข้าฟรีในพื้นที่ท่องเที่ยวภายในอุทยานฯ ทุกแห่งฟรีทั่วประเทศไทย ไม่เฉพาะแต่ที่ จ.สตูล ย้ำว่าฟรีทั่วประเทศไทย

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะท่องเที่ยวที่เกาะตะรุเตา สามารถติดต่อจองที่พักได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 074-783597 อัตราค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติ ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท, ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...