xs
xsm
sm
md
lg

ขนกว่า 100 ร้านอร่อย ให้เลือกชิมในงานเทศกาลของดีภูเก็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - จังหวัดภูเก็ต แถลงจัดงานเทศกาลของดีภูเก็ต ประจำปี 2561 ขนร้านค้าชั้นนำกว่า 100 ร้านค้า เพิ่มเติมความสนุกสนานโซนกินเที่ยว ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.2560-8 มี.ค.2561 ณ บริเวณเวทีกลางสะพานหิน พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมลุ้นบ้าน รางวัลใหญ่ งานกาชาดจังหวัดภูเก็ต 24 มี.ค.2561 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (12 ธ.ค.) ที่ศูนย์การค้าไลม์ไลท์ อเวนิวภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นางลัดดาวรรณ ปลอดทอง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต และนายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช ปลัดจังหวัดภูเก็ต ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “เทศกาลของดีภูเก็ต ประจำปี 2561” หรือ “Phuket Brand Phuket Best Festival 2018” โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการค้าอาหาร ตลอดจนผู้เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนเข้าร่วม

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการจัดงานว่า จังหวัดภูเก็ตอยากจะมอบความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว โดยทุกปีจะจัดงานปีใหม่พร้อมกับงานกาชาด ณ บริเวณเวทีกลางสะพานหิน ในปีนี้เราจะคงใช้สถานที่เดิม แต่เพิ่มเติมความสนุกสนาน และโซนกินเที่ยวเฟี้ยวยกเกาะเข้าไป เพื่อสร้างสีสัน และยกระดับให้งานมีความยิ่งใหญ่มากขึ้น โดยร้านค้าชั้นนำกว่า 100 ร้านค้า จะมารวมตัวกันนำอาหารที่มีชื่อเสียงตามคอนเซ็ปต์ของกินเที่ยวเฟี้ยวยกเกาะ เช่น อาหารพื้นเมืองภูเก็ต-โลบะ เกี๊ยนทอด เปาะเปี๊ยะสด อาโป้ง จีโจ้ โอะเอ๋ว ส้มตำเคย โกปี๊ซ๊าม หมี่หุ้นกระดูกหมู (บะกูดเต๋) ตูโบ้ เกี๋ยมโก้ย อาหารเพื่อสุขภาพ สาหร่ายพวงองุ่น ยำผักกูด ผัดผักเหมียง สลัดผักปลอดสารพิษ สับปะรดภูเก็ต อาหารทะเลซีฟูด-หมี่หุ้นแกงปู กุ้งมังกร หอยชักตีน ปูดำผัดมะนาว หอยแมลงภู่ หอยเชลล์ท็อปหน้าต่างๆ เผา ลูกชิ้นปลาภูเก็ต และอาหารสร้างสรรค์ สปาเกตตีผัดกะปิ หมูฮ้องหมั่นโถว ซึ่งในแต่ละเมนูอาหารจะมีมัคคุเทศก์น้อยที่ผ่านการอบรมเรื่องการถ่ายทอดข้อมูลด้านอาหาร มาคอยให้คำแนะนำเพื่อให้ชาวต่างชาติได้รู้ถึงขบวนการผลิตอาหารแต่ละประเภทด้วย

นอกจากโซนกินเที่ยวเฟี้ยวยกเกาะแล้ว ยังมีโซนโอทอปของดีเมืองภูเก็ต ซึ่งภายในงานจะมีการจัดการแข่งขันเพื่อหาสุดยอดของดีเมืองภูเก็ต เสริมสร้างความน่าเชื่อถือ โดยจะได้รับสัญลักษณ์Phuket Brand เป็นการันตีอีกด้วย

ส่วนพิธีเปิดงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 ธ.ค.2560 เวลา 17.30-21.00 น. ณ เวทีกลางสะพานหิน ชมการแสดงจากศิลปินเด็กภูเก็ตที่ไปสร้างชื่อเสียงจากเวทีเดอะวอยซ์ คิด ฮูโต๋ และเจฟฟรี่ ชมและร่วมภาคภูมิใจกับการแสดงของน้องๆ จากโรงเรียนบ้านบางเหนียว ที่ได้รับรางวัล To be No.1 แชมป์ระดับประเทศ 5 ปีซ้อน และชมแฟชั่นโชว์ยิ่งใหญ่อลังการ นำผ้าพื้นเมืองภูเก็ตมาให้ยลความงามในชุด “สีสันอันดามัน อลังเว่อร์” โดยนางแบบนายแบบตัวน้อยกว่า 50 ชีวิต ที่ต้องการแสดงออกในทางที่ถูก และอยากจะก้าวสู่เวทีระดับประเทศต่อไป ด้วยการควบคุม และฝึกสอนการเดินแบบ บุคลิกภาพ การกล้าแสดงออกต่อหน้าสาธารณชนของทีมงานมืออาชีพคุณเดย์ ฟรีแมน และคุณแม่มาดาม เดินทางมาโชว์ให้จังหวัดภูเก็ตของเราอย่างเต็มที่ ร่วมด้วย Miss Grand Phuket 2017 น้องลูกนัท จะมาสร้างความเซอร์ไพรส์ในช่วงพิธีเปิดยิ่งใหญ่อลังการร่วมกับพ่อเมืองภูเก็ตอีกด้วย

ส่วนคืนวันอาทิตย์ที่ 31 ธ.ค.2560 วันส่งปีเข้าสู่ปีใหม่ เชิญชมศิลปินเคลลี่ พระเอกสุดหล่อจากโทรทัศน์ช่อง 7 จะมาสร้างความสนุกสนานจนข้ามปี ร่วมนับเคานต์ดาวน์พร้อมกับผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตไปด้วยกัน พร้อมรับพรจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อความเป็นสิริมงคลในการดำเนินชีวิต ที่สำคัญในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นั้น จะมีอะไรพิเศษนั้น ต้องติดตาม จัดเต็มอย่างแน่นอน

เต็มอิ่มกับกิจกรรมภายในงานตลอด 11 วัน ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น.จะมีการประกวดของดีเมืองภูเก็ต เช่น นกกรงหัวจุก สับปะรดภูเก็ต ไก่แจ้ ผักเหมียง ผักกูด สาธิต และการแสดงเกี่ยวกับนวัตกรรมการสร้างสรรค์ด้านอาหาร ลานเด็กเล่นขนาดยักษ์ การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นเมืองภูเก็ตจากชุมชนต่างๆ และน้องๆ นักเรียนในจังหวัดภูเก็ต การแสดงภาคบันเทิงจากศิลปินค่ายอาร์เอส อีกมากมาย จึงขอเชิญชวนประชาชนในจังหวัดภูเก็ต และนักท่องเที่ยวร่วมงานดังกล่าว เลือกลิ้มชิมรส ซื้อสินค้าภายใต้ Phuket Brand เพื่อแสดงความร่วมมือ และสร้างเครือข่ายในการพัฒนาเมืองภูเก็ตอย่างยั่งยืนต่อไป

ส่วนงานกาชาดจังหวัดภูเก็ต ในปีนี้ นางสุดาวรรณ ปลอดทอง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในการจัดงาน “เทศกาลของดีภูเก็ต ประจำปี 2561” หรือ “Phuket Brand Phuket Best Festival 2018” ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.2560-8 ม.ค.2561 รวม 11 วัน ในส่วนของกาชาดจะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือประชาชน แต่จะไม่มีการออกร้านมัจฉากาชาด เนื่องจากเตรียมงานไม่ทัน ซึ่งต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 เดือนในการเตรียมงานการออกร้านมัจฉากาชาด และติดข้อจำกัดของ สตง.เรื่องการจัดงาน แต่จะไปจัดขึ้นในวันที่ 24 มี.ค.2560 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ภายในงานจะมีการประกวดมิสควีนภูเก็ต ซึ่งผู้ที่ชนะการประกวด ทางคณะผู้จัดจะดันสู่เวทีมิสทิฟฟานี่ต่อไป และนอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแสดงมหรสพ และการออกสลากกาชาด มีรางวัลใหญ่เป็นบ้าน และรถยนต์ฮอนด้า อีโคคาร์ ซึ่งทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต จะเปิดขายสลากกาชาดล่วงหน้า 2 เดือน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...