xs
xsm
sm
md
lg

สุราษฎร์ฯเร่งขอเครื่องผลักน้ำลงทะเล ขณะที่พ่อเฒ่าวัย 78 ปี ตายแล้ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สุราษฎร์ธานี - ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์เร่งประสานขอเครื่องผลักดันน้ำจากกองทัพเรือ จำนวน30 เครื่อง ดันน้ำลงทะเล หลังน้ำแม่น้ำตาปีที่เอ่อล้นฝั่งไหลท่วมในพื้นที่ 6 อำเภอ และ เป็นการพร่องน้ำเตรียมรับมวลน้ำระลอกใหม่ ส่วนพ่อเฒ่าวัย 78 ที่กู้ภัยทำCPR ฟื้นคืนชีพหลังประสบอุบัติเหตุจมน้ำเมื่อวานนี้แพทย์สุดเยื้อ เสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมาทำให้จังหวัดสุราษฎร์ธานีมีผู้เสียชีวิตแล้วจำนวน 1 ราย

สำหรับความคืบหน้าสถานการณ์น้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ล่าสุดวันนี้ระดับน้ำในพื้นที่อำเภอดอนสักได้ลดระดับกลับสู่ภาวะปกติ แต่ก็ยังมีพื้นที่ลุ่มในตำบลชลคราม บางส่วนที่ยังมีน้ำท่วมขังตั้งแต่ 20 - 80 เซนติเมตร และ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายเจริญ เปี่ยวจิตร นายอำเภอดอนสัก นายอภิชัย เอกวนากุล ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเล และ ชายฝั่งที่ 5 ปภ.จังหวัดสุราษฎร์ธานีและองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น ได้นำเครื่องอุปโภคบริโภค ยาสามัญประจำบ้านและสิ่งของที่จำเป็นออกไปแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอดอนสัก

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประสานขอถุงยังชีพจากกรมป้องกันและบรรเทาสารณภัย กระทรวงมหาดไทยจำนวน 19,000 ชุด ล่าสุดได้จัดส่งมาแล้วจำนวน 9,000 ชุด มอบให้เจ้าหน้าที่เร่งนำไปช่วยเหลือเยียวยา ผู้ประสบภัยในเบื้องต้น

สำหรับในพื้นที่น้ำป่าไหลหลาก ขณะมีเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแต่ก็ยังมีพื้นที่ลุ่มยังมีน้ำท่วมขังอยู่ในระดับไม่สูงนัก ส่วนพื้นที่ 6 อำเภอ ริมฝั่งแม่น้ำที่ประกอบด้วย อำเภอพระแสง –เวียงสระ-เคียนซา-บ้านนาเดิม-พุนพิน และ อำเภอเมือง ปริมาณน้ำได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มที่เป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก มีระดับน้ำสูงตั้งแต่ 30 เซนติเมตรไปจนถึง 2 เมตรเศษ ชาวบ้านได้มีการเตรียมตัวรับสถานการณ์เป็นอย่างดี ซึ่งขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าเข้าไปอำนวยความสะดวก และ ช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว

ผู้ว่าสุราษฎร์ธานี ยังต่อไปว่า ได้ประสานขอเครื่องผลักดันน้ำจากกองทัพเรือจำนวน 30 เครื่องเพื่อเร่งผลักดันน้ำในแม่น้ำตาปีให้ออกสู่ทะเลเร็วขึ้นเมื่อยามน้ำทะลดลง โดยจะดำเนินการติดตั้งที่ใต้สะพานจุลจอมเกล้า และ ในคลองพุนพิน

ขณะที่นายโรจน์ แจ่มสุริยา อายุ 78 ปีอยู่บ้านเลขที่ 74 ม.3 ต.ไชยคราม อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ที่ประสบอุบัติเหตุจมน้ำและทางกู้ภัยได้ปั้มหัวใจฟื้นคืนชีพ หลังหัวใจหยุดเต้น ขณะนี้ได้รับการยืนยันจากแพทย์โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีว่าได้เสียชีวิตแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา จึงทำให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุอุทกภัยของจังสุราษฎร์ธานีแล้ว 1 ศพ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...