xs
xsm
sm
md
lg

หวิดดับยกครัว! สิบล้อขับหลุดโค้งพุ่งชนบ้านริมถนนเส้นท่องเที่ยวชายแดนในสตูล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
สตูล - หวิดดับหมู่ยกครัว! รถสิบล้อหลุดโค้งพุ่งเสียบบ้านริมถนน เส้นท่องเที่ยวชายแดนวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 5 ราย ชาวบ้านวอนแก้ปัญหาโค้งหักศอกเกิดอุบัติเหตุซ้ำซาก

วันนี้ (7 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โค้งจ่าศักดิ์ หมู่ที่ 1 บ้านคลองหัก ต.วังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล คนงานกำลังช่วยกันขนถ่ายหัวหอมใหญ่ออกจากรถสิบล้อ ทะเบียน THAILAND 71-0117 หลังเกิดอุบัติเหตุหลุดโค้งพุ่งเข้าชนบ้านพักเข้าอย่างจัง ก่อนที่รถบรรทุกสิบล้อจะไปพลิกนอนหงายสงบนิ่งทิ้งไว้คือร่องรอยความเสียหาย บ้านพังยับเยิน โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ซึ่งเป็นลูกๆ และภรรยาของครอบครัวใจดี ได้รับบาดเจ็บเย็บแผลคนละหลายเข็ม โดยทุกคนโชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ยังคงขวัญหนีดีฝ่อ

ขณะที่คนขับรถสิบล้อคือ นายวินิจ เทศอาเส็น อายุ 66 ปี ชาว ต.ควนโดน อ.ควนโดน จ.สตูล ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนที่นั่งมาด้านข้างคนขับอาการสาหัส ต้องส่งรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดย ร.ต.อ.เสกสรร เขียดสังข์ พนักงานสอบสวน ตั้งข้อหาเบื้องต้นขับรถด้วยความประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส
 

 
นางนุจรี ใจดี อายุ 41 ปี เล่านาทีระลึกขวัญให้ฟังว่า ขณะนอนเล่นโทรศัพท์ และดูทีวีอยู่กับลูกๆ อีก 2 คนประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง อยู่ในโซนห้องนั่งเล่นของตัวบ้าน จู่ๆ ก็มีเสียงโครมดังสนั่นไม้หักหล่นทับ กระเบื้องร่วงหล่น ตนจึงรีบคว้าหาลูกๆ ที่ถูกตู้เสื้อผ้าทับด้วยอารมณ์ตกใจที่เห็นลูกๆ หน้าตาเปื้อนไปด้วยเลือด สามีที่นอนอยู่ภายในห้องนอนก็รีบอีกมาช่วยพาลูกส่งโรงพยาบาล โดยบุตรสาวคนเล็กอายุ 6 ปี ถูกเย็บที่ใบหน้า 8 เข็ม บุตรชายบาดเจ็บที่หัว และตนก็มีรอยฟกช้ำตามร่างกาย

ซึ่งจังหวะนั้นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นมึนๆ งงๆ ก่อนจะมารู้อีกทีว่ารถสิบล้อพุ่งเข้าเสียบบ้านของตนเอง แม้จะผ่านมาหลายชั่วโมงก็ยังคงตกใจไม่หาย หลังจากนี้ก็คงจะไม่อาศัยอยู่บ้านครอบครัวสามีตรงนี้อีก คิดไว้ว่าจะไปหาที่ดินบ้านปลูกที่อื่น เพราะมันเสี่ยงอยู่ใกล้โค้งเกินไป แม้จะอาศัยอยู่มาร่วม 10 ปีแล้วก็ตาม และก่อนหน้านี้โค้งเส้นนี้เคยเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แต่ไม่เคยพ้นมาที่บ้านของตน และไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญกับครอบครัวของตนจนได้

ผู้สื่อข่าวได้ลงตรวจดูสภาพถนนที่เกิดเหตุ พบว่าผู้ขับขี่รถสิบล้อขับรถออกมาจากเส้นทางด่านชายแดนบ้านวังประจัน มุ่งหน้าเข้าตัว อ.ควนโดน ขณะถึงจุดเกิดเหตุพบร่องรอยการเบรกลากถนนช่วงจังหวะเข้าโค้ง แต่ผู้ขับกลับไม่เลี้ยวตามเส้นทางถนน ก่อนจะพุ่งข้ามเลนชนราวถนนข้างทางเสียบเข้าตัวบ้านของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมข้างทางดังกล่าว
 

 
โดยถนนเส้นนี้ชาวบ้านเรียกว่าโค้งจ่าศักดิ์ หมู่ที่ 1 ต.วังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล โดยชาวบ้านอาศัยอยู่ประมาณ 30 ครัวเรือนที่ต้องใช้วิ่งในเส้นทางนี้ อีกทั้งเป็นเส้นทางใกล้แนวเขตชายแดนไทย-มาเลเซีย ด้านด่านชายแดนวังประจัน ชาวบ้านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นโค้งที่อันตราย ชาวบ้านต้องอยู่อย่างหวาดผวา เนื่องจากพฤติกรรมของผู้ใช้เส้นทางมักจะขับรถเร็ว แม้จะเข้าโค้งหักศอกก็ตาม โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย ที่ไม่เคารพกฎหมาย สภาพถนนที่ลาดเอียงไม่ได้ระดับ จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เส้นทางกลางคืนมืดการมองเห็นลำบาก

ด้านนายอารุจน์ สุวิตดา อายุ 60 ปี คณะกรรมการ กต.ตร.สภ.ควนโดน ได้ตั้งข้อสังเกตว่า สภาพถนนที่ลาดเอียงไม่สอดรับกับผู้ใช้รถ พฤติกรรมขับขี่รถเร็ว แม้จะเป็นโค้งก็ไม่เว้น ป้ายสัญญาณเตือนก็ไม่มี กลางคืนมืดไม่มีสัญญาณไฟ ไม่มีป้ายเตือน ทำให้จุดนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง อยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาแก้ปัญหากันอย่างจริงจังเสียที เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางนี้ เพราะนักท่องเที่ยวมักเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...