xs
xsm
sm
md
lg

น้ำท่วมริมทะเลสาบสงขลาขยายวงกว้างไปถึง อ.ควนเนียง บ้านเรือน วัด โรงเรียนจมอยู่ในน้ำ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลาไม่เฉพาะ 4 อำเภอคาบสมุทรสทิงพระที่ยังหนัก แต่ยังกินพื้นที่ไปจนถึง อ.ควนเนียง ทั้งบ้านเรือน วัดจมอยู่ในน้ำ โรงเรียนยังปิดตาย 3 แห่ง ด้านศูนย์อุตุฯ ยังออกประกาศเตือนระวังฝนตกหนักอีกระลอก 8-9 ธ.ค. และคลื่นลมแรง 7-11 ธ.ค.นี้

วันนี้ (7 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลาไม่เฉพาะ 4 อำเภอของคาบสมุทรสทิงพระ ทั้ง อ.ระโนด กระแสสินธุ์ และ อ.สิงหนคร เท่านั้นที่ยังถูกน้ำท่วมสูง แต่ยังกินพื้นที่ครอบคลุมไปถึง อ.ควนเนียง ซึ่งอยู่คนละฝั่ง โดยเฉพาะในพื้นที่ ต.ควนโส และ ต.ห้วยลึก ของ อ.ควนเนียง ซึ่งเป็นพื้นที่สิ้นสุดทางหลวงแผ่นดิน และติดทะเลสาบสงขลา ถูกน้ำทะเลสาบสงขลาหนุนเข้าท่วมกินพื้นที่ลึกเข้ามาบนฝั่งประมาณ 1-2 กิโลเมตร เนื่องจากเป็นพื้นที่รับน้ำจาก อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ที่ถูกน้ำท่วมหนักเช่นกัน

โดยสภาพพื้นที่ทั้ง 2 ตำบลบ้านเรือนจมอยู่ในน้ำ โรงเรียนอย่างน้อย 3 แห่ง ทั้งโรงเรียนวัดปากจ่า โรงเรียนบ่อหว้า และโรงเรียนวัดท่าหยี ถูกน้ำท่วมต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราว โดยเฉพาะโรงเรียนวัดท่าหยี ซึ่งถนนน้ำท่วมสูงยังเข้าไปไม่ได้ และถูกตัดขาด นอกจากนี้ อาคารเรียนของโรงเรียนบ้านบ่อหว้า ยังได้แปรสภาพเป็นคอกวัวของชาวบ้านชั่วคราว เนื่องจากทุ่งหญ้าในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมทั้งหมด
 

 
ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้ออกประกาศเตือนฉบับ 3 ให้เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักอีกครั้งระหว่างวันที่ 8-9 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่บริเวณ จ.นครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง ปัตตานี ยะลา และ จ.นราธิวาส ซึ่งจะทำให้ฝนสะสม น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำล้นตลิ่งขึ้นได้

ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรงต่อเนื่อง ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งทะเลระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากลมแรง และคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระหว่างวันที่ 7-11 ธันวาคมนี้

ซึ่งล่าสุดหลังจากที่ทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้ออกประกาศเตือน ทำให้เรือประมงพื้นบ้านในชุมชนบ้านบ่ออิฐ ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา ต้องจอดเรือหยุดทำการประมงอีกครั้ง หลังจากออกเรือจับปลาได้เพียงวันเดียว และนำเรือขึ้นมาจอดบนฝั่งเพื่อป้องกันไม่ให้เสียหายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าสู่ชายฝั่ง พร้อมกับเฝ้าติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด รวมถึงชาวประมงพื้นบ้านตลอดแนวชายฝั่งของ จ.สงขลา ทั้ง 6 อำเภอที่ต้องหยุดทำการประมงชั่วคราว ตั้งแต่ อ.เทพา จะนะ สิงหนคร สทิงพระ ระโนด และ อ.เมือง
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...