xs
xsm
sm
md
lg

สอบเข้ม! ผู้ต้องสงสัยร่วมก่อเหตุยิง จนท.รพ.ยะลา พบมีหมายจับคดียิง “อส.ฮากิม ดาราเซะ” เมื่อปี 57

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ยะลา - ฝ่ายความมั่นคง จ.ยะลา สนธิกำลังรวบผู้ต้องสงสัยร่วมก่อเหตุยิง จนท.โรงพยาบาลยะลา จนบาดเจ็บสาหัส ก่อนส่งตัวสอบขยายผลเข้ม เผยประวัติมีหมายจับคดียิงครอบครัว “อส.ฮากิม ดาราเซะ” เมื่อเดือนเมษายนปี 2557

วันนี้ (20 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจร่วม (นปพ.ร่วม ชร.) เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ร่วมกับหน่วยปฏิบัติการร่วมประจำจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจจากศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 ส่วนหน้า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บันนังสตา และฝ่ายปกครอง อ.บันนังสตา จัดกำลังบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ ม.4 บ้านบันนังกูแว ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังจากสืบทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุยิง นางวนิดา ศรีแก้ว พนักงานกระทรวงสาธารณสุข ผู้ช่วยเหลือคนไข้ หน่วยไตเทียม โรงพยาบาลยะลา ได้รับบาดเจ็บสาหัส กบดานอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว
 

 
หลังจากเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพื้นที่บ้านบันนังกูแว ม.4 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา โดยทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 68/1 ม.4 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา พบ นายซับรี เจะแว ซึ่งมีพฤติกรรมสมาชิกกลุ่มก่อเหตุรุนแรง กลุ่ม นายอับดุลเลาะ ตาเปาะโต๊ะ ซึ่ง นายซับรี เจะแว กับพวกมีพฤติกรรมการก่อเหตุโดยใช้รถจักรยานยนต์ประกบยิงเป้าหมายอ่อนแอ บนถนนสาย 410 ระหว่างบ้านเงาะกาโป-บ้านกาโสด และบ้านเงาะกาโป-ทางลัดเขื่อนบางลาง เป็นบุคคลตามหมายจับคดีความมั่นคง หมายจับศาลจังหวัดยะลา ที่ จส.105/2557 ลงวันที่ 22 เม.ย.57 ข้อหาร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่น จากเหตุยิง นายดอรอแม ดาราเซะ นางอาอีเสาะ เฮงดารา และ ด.ญ.นูรอีมาน ดาราเซะ เสียชีวิตทั้ง 3 ราย เหตุเกิดบนถนนสาย 410 ทางเข้าบ้านบันนังกูแว ม.4 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 20 เม.ย.2557
 

 
ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายซับรี ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บันนังสตา และส่งตัวให้แก่ ฉก.ทพ.33 ทำบันทึกควบคุมตัวตามกฎอัยการศึก ส่งตัวไปยังศูนย์ซักถาม ฉก.ทพ.41 เพื่อดำเนินการซักถามขยายผลต่อไป

ขณะเดียวกัน ทางครอบครัวของ นายซับรี เจะแว ทั้งผู้เป็นพ่อและแม่ พร้อมด้วยญาติพี่น้องต่างก็พากันมาดูการปฏิบัติงานตามกระบวนการของเจ้าหน้าที่ ที่ สภ.บันนังสตา โดยทางผู้เป็นพ่อได้บอกว่า ตกใจที่ลูกชายมีคดีก่อเหตุความมั่นคงติดตัว ซึ่งไม่ทราบมาก่อน และเมื่อวานนี้ลูกชายก็ยังอยู่ที่บ้านในขณะเกิดเหตุตามที่เจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัย

โดยทางญาติของ นายซับรี เจะแว อีกคนซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกันบอกว่า ก็ไม่ทราบเรื่องอะไรมาก เพราะปกติตนเองจะไม่อยู่บ้าน จะออกสอนหนังสือ หรือไปเรียนเนื่องจากเป็นครู และยังมีการเรียนเพื่อศึกษาต่ออีกด้วย
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...