xs
sm
md
lg

วชช.ร่วม ททท.นราฯ เปิดคนส่องเลนส์โฟกัส พหุวัฒนธรรม จชต.ส่งเสริมการท่องเที่ยว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
นราธิวาส - วชช.ร่วมกับ ททท.นราธิวาส เปิดคนส่องเลนส์โฟกัส พหุวัฒนธรรมในจังหวัดชายแดนใต้ พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยว

วันนี้ (10 พ.ย.) ที่ห้องประชุมผกากรอง สำนักวิทยบริการ วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส นายสมหวัง เรืองเพ็ง ปลัดจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “3 provinces One Destination” (สร้างสรรค์พลังพหุวัฒนธรรม 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมเป็นหนึ่ง) ทั้งนี้มี น.ส.มัณฑนา ภูธรารักษ์ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนราธิวาส นายณรงค์ สังข์ประสิทธิ์ ผอ.ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนราธิวาส เข้าร่วมงานเปิดงาน และเป็นวิทยากรพิเศษ โดยนายยุทธนา พรหมณี ผอ.วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ให้การต้อนรับ ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายนักศึกษาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส จำนวน 60 คน เข้าร่วมโครงการ
 

 
ซึ่งในการจัดโครงการ “3 Provinces One Destination” (สร้างสรรค์พลังพหุวัฒนธรรม 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมเป็นหนึ่ง) เป็นกิจกรรมโครงการที่ประกอบด้วยบริษัท มิราเคิล ดรีม (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมกับการท่องเทียวแห่งประเทศไทย (ททท.) และวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาวิทยาลัยชุมชนนราธิวาส ทั้งไทยพุทธและไทยมุสลิมได้มีโอกาสในการเรียนรู้การถ่ายภาพเบื้องต้น รู้จักมุมมองการการถ่ายภาพของตัวเอง และถ่ายภาพเชิงท่องเที่ยวในจังหวัด นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาสามารทำงานร่วมกันได้อย่างเข้าใจกัน ในสังคมพหุวัฒนธรรมอีกด้วย

กิจกรรมจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2560 ประกอบด้วย การบรรยาย การอบรมภาคทฤษฎี การใช้กล้อง และเทคนิคการถ่ายภาพ การฝึกถ่ายภาพภาคสนามตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ใน จ.นราธิวาส และจะมีการมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดภาพถ่าย ในวันที่ 12พฤศจิกายน 2560 ณ ห้องประชุมผกากรอง สำนักวิทยบริการ วิทยาลัยชุมชนนราธิวาสอีกด้วย
 

 
ทางด้านนายยุทธนา พรมหมมณี ผอ.วิทยาลัยชุมชนนราธิวาส กล่าวว่า โครงการ “3 Provinces One Destination” (สร้างสรรค์พลังพหุวัฒนธรรม 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมเป็นหนึ่ง) เป็นโครงการที่ดีที่นับได้ว่าเป็นการปลูกฝังให้นักศึกษาได้รัก และหวงแหนแหล่งท่องเที่ยวใน จ.นราธิวาส ได้รู้จักมุมมองใหม่ๆ และเปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถทำงานร่วมกัน มีจิตสำนึกมีอุดมการณ์ในการทำงาน และการอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรม ถือว่าเป็นแนวทางที่ดีที่ควรส่งเสริม และสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง หลังจากผ่านการฝึกอบรมในครั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้เข้ารับการอบรมจะได้นำความรู้ ความสามารถ หรือประสบการณ์ดีๆ ที่ได้จากการฝึกอบรมไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง ต่อครอบครัว

ขณะที่ น.ส.มัณฑนา ภูธรารักษ์ ผอ.ททท. สำนักงานนราธิวาส เปิดเผย โครงการดังกล่าวนับเป็นโครงการที่ดีที่ทาง ททท.พร้อมสนับสนุน กลุ่มนักศึกษาที่จะเป็นช่าง ในเชิงถ่ายรูปเพื่อการท่องเที่ยว ถือเป็นการเผยแพร่ความสวยงาม ผ่านฝีมือนักศึกษา ในฐานะช่างภาพสมัครเล่น และอาจพัฒนาเป็นมืออาชีพในอนาคต ซึ่งกลุ่มเป้าหมายเข้าโครงการในครั้งนี้ ทาง ททท.พร้อมที่จะสนับสนุนเป็นอีก 1 เครือข่ายของ ททท. ที่ร่วมถ่ายถอดความสวยงามของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และประเทศไทยให้กับคนในพื้นที่ ประชาชนคนไทย และชาวต่างประเทศได้ชื่นชม และอยากมาท่องเที่ยวมาสัมผัสบ้านเราต่อไป
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...