xs
sm
md
lg

มอบประกาศเกียรติคุณ 4 นักเรียน ฮีโร่ สร้างวีรกรรมช่วยชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุรอดชีวิต

เผยแพร่:

กระบี่ - ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 43 มอบประกาศเกียรติคุณให้ แก่ 4 นักเรียน ฮีโร่ นักศึกษาวิชาทหาร ที่สร้างวีรกรรมช่วยชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุขับรถตกคลองที่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ รอดชีวิต สร้างความภาคภูมิใจ แก่ผู้ปกครอง และยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับกองทัพ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ ( 12 ต.ค.) ที่อาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัยกระบี่ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ่งใช้เป็นสถานที่ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร จากสถานศึกษาในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ประมาณ 1,000 คน พลตรีทวี เกิดสมบูรณ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 43 เป็นประธานในพิธีไหว้ครู และ เปิดการฝึกอบรมนักศึกษาวิชาทหาร ประจำปีการศึกษา 2560 เพื่อให้นักศึกษาวิชาทหาร มีความในวิชาทหาร รู้รักสามัคคี ตระหนัก ว่า ตนเองเป็นส่วนหนึ่งของแผ่นดิน มีความสามารถที่จะเสียสละให้แก่แผ่นดินโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน และทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยมี พันโทธนพล นุ้ยสุข ผู้บังคับหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหาร กล่าวรายงาน

นอกจากนี้ได้ประกาศยกย่องเกียรติคุณนักศึกษาวิชาทหารทั้ง 4 คน ซึ่งประกอบด้วย น.ส.ปทิตตา หนูทอง เรียนชั้น ม.5 ร.ร. คลองท่อมราษฎร์รังสรรค์ น.ส.ชฎาพร ปลอดภัย เรียนชั้นม.5 โรงเรียนคลองท่อมราษฎร์รังสรรค์ น.ส.นิตยา สายสินธ์ เรียนชั้นม.5 รร.ลำทับประชานุเคราะห์ และน.ส.ผกาวรรณพงษ์ทองเมือง เรียนชั้น ม.5 โรงเรียนลำทับประชานุเคราะห์ ทั้งหมดเป็นนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่2 ที่เสี่ยงชีวิต ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งแหกโค้งตกคลอง เหตุเกิดที่ถนนสายคลอท่อม - ลำทับ ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา จนมีการเผยแพร่ทางโลกออนไลน์และสื่อต่างๆจำนวนมาก ส่งผลให้ได้รับการยกย่องในความกล้าหาญที่เสียสละช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่คิดชีวิต นอกจากนี้ยังสร้างความภาคภูมิใจผู้บังคับบัญชา รวมทั้งพ่อแม่ ผู้ปกครองด้วย

ในโอกาสนี้ทางพลตรีทวี ประธานในพิธี ได้มอบประกาศเกียรติคุณให้แก่นักศึกษาวิชาทหารทั้ง 4 คน โดยพลตรีทวี กล่าวว่า ขอยกย่องชมเชย นักศึกษาทั้ง4คน ที่ใช้ความรู้ความสามารถที่ได้ฝึกอบรมมา ปฏิบัติได้จริง ตรงกับวัตถุประสงค์ และได้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุออกมาจากจุดเกิดเหตุได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความปลาบปลื้มของผู้ปกครองและผู้บังคับบัญชา เป็นการสร้างคุณงามความดีให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่นักศึกษาวิชาทหาร และยังได้สร้างชื่อเสียงให้กับทางกองทัพด้วย ซึ่งขณะนี้จะได้รายงานไปยัง นายกรัฐมนตรีรับทราบต่อไป

ขณะที่ที่นักศึกษาที่ได้รับประกาศเกียรติคุณ 4 คน กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้รับเกียติบัตรเชิดชูเกียรติคุณงามความดี ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติ แต่การช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุในครั้งนี้ไม่ได้หวังจะได้รับรางวัลอะไร แต่ต้องการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุให้มีชีวิตรอดเท่านั้น ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณครูฝึกนศท. ที่ได้อบรมให้ความรู้ ในการช่วยเหลือคน และขอบคุณทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาลำทับและมูลนิธิเต็กก่าจีคุงเกาะลำทับด้วย ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมการฝึกอบรมการช่วยเหลือผู้ประสบภัย และตั้งใจว่า จะมุ่งมั่นทำความดี และช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากต่อไปโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน
กำลังโหลดความคิดเห็น...