xs
xsm
sm
md
lg

ที่ปรึกษา สบ 10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงใต้รุดเยี่ยมอาการตำรวจเหยื่อระเบิดยะลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ยะลา - ที่ปรึกษา สบ 10 ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงใต้รุดเยี่ยมอาการเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่จังหวัดยะลา พร้อมเตรียมเรียกประชุมความคืบหน้าคดีในวันพรุ่งนี้

วันนี้ (18 ก.ย.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ 10 ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางลงพื้นที่เข้าเยี่ยมอาการของ ด.ต.วรวิชัย บุญรักษา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ชุดปฏิบัติการวินิจ ที่ประสบเหตุถูกคนร้ายลอบวางระเบิดขณะปฏิบัติหน้าที่ เมื่อวันที่ 14 ก.ย.60 ที่ผ่านมา ซึ่งยังรักษาตัวอยู่ภายในห้องไอซียู โรงพยาบาลยะลา โดยมี พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นำเข้าตรวจเยี่ยม
 
 

 
ซึ่ง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ 10 ได้เข้าเยี่ยมดูอาการ และพบกับครอบครัวของ ด.ต.วรวิชัย บุญรักษา ซึ่งมีทั้งภรรยา และผู้เป็นพ่อ พร้อมด้วยญาติเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด โดย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ได้มอบกระเช้าเยี่ยม พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวจากกองทุนสวัสดิการตำรวจ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเงินช่วยเหลือจากผู้บังคับบัญชาส่วนหนึ่งให้แก่ครอบครัว โดย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ได้กล่าวต่อครอบครัว ว่า ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใย และพร้อมที่จะให้การดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพราะถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ และมีความเสียสละในการปฏิบัติ

ซึ่งทางครอบครัวของ ด.ต.วรวิชัย บุญรักษา ได้ขอย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ในเย็นวันนี้ เพื่อสืบเนื่องจากอาการของ ด.ต.วรวิชัย มีอาการไตวายแทรกซ้อน พร้อมกับระดับความดันจากอาการไข้ที่เกิดจากความเจ็บปวดของบาดแผล จึงต้องการให้แพทย์เฉพาะทางได้ดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งทางที่ปรึกษา สบ 10 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของหน่วยประสาน และให้ความช่วยเหลือในการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บไปรักษา โดย ด.ต.วรวิชัย บุญรักษา ยังคงมีอาการบาดเจ็บสาหัส และยังอยู่ในขั้นที่ยังไม่ปลอดภัย
 

 
จากนั้น พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ. 10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้เข้าเยี่ยมอาการของ ด.ต.เอกชัย สมอคำ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 นาย แต่แพทย์ได้นำตัวเข้าห้องผ่าตัดเพื่อผ่าเอาสะเก็ดระเบิดที่อยู่ในร่างกายออก จึงได้พบเพียงภรรยาที่เฝ้าดูแลอาการ ทาง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จึงได้มอบกระเช้าเยี่ยม และเงินช่วยเหลือจากกองทุนสวัสดิ์การตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเงินช่วยเหลือจากผู้บังคับบัญชาให้แก่ผู้เป็นภรรยา พร้อมทั้งสอบถามอาการของผู้บาดเจ็บในเบื้องต้น ก็ทราบว่า มีอาการดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังคงเฝ้าระวังบาดแผล และระวังแผลติดเชื้อ เนื่องจากมีสะเก็ดระเบิดที่ทะลุปอด จนทำให้ปอดฉีกขาด

นอกจากนี้ ก็ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 2 นาย ที่มีพักรักษาตัว และอยู่ในขั้นปลอดภัยแล้ว ทางที่ปรึกษา สบ 10 จึงได้นำกระเช้าเยี่ยม พร้อมให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ 10 ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนบอกเพียงแต่ว่า ในวันพรุ่งนี้จะมีการเรียกประชุมสรุปสถานการณ์ และติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น เพื่อติดตามจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...